Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Để Mang May Mắn Tài Lộc

Về nhà mới mang gì vào trước

Về nhà mới mang gì vào trước là một câu hỏi đang được rất nhiều người băn khoăn khi mới mua căn hộ hay mua nhà mới. Một số vật phẩm được cho là sẽ mang tới may mắn và nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Hãy cùng Taxi Tải Nguyên Lợi khám phá chi tiết ngay trong bài viết sau đây nhé.

Việc chuyển dọn về nhà mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả những thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu 1 cuộc sống mới. Do đó việc làm sạch không gian & loại bỏ nguồn khí tiêu cực là các việc nên làm & cần phải được chú trọng.

Một số công việc cần làm khi chuyển về nhà mới

Xông nhà để xua đi các chướng khí

Trên đây là một số phép tắc rất cần chú ý khi bạn chuyển đến nhà mới. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông và bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà luôn vui vẻ. Bạn và gia đình sẽ có 1 cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.

Sử dụng trầm hương trong nhà không chỉ mang lại bầu không khí dễ chịu mà còn có thể tẩy uế tà khí.
Xông nhà để xua đi những chướng khí trong nhà

Xông nhà sẽ giúp xua đi các chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà & đuổi những loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, bột trầm hương, hương liệu và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, và dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để những khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới & từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường ẩm mốc cao, hứng nước mưa nhiều. Khi xông, hãy bật hết tất cả đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Bếp nấu và chiếu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Để trả lời cho câu hỏi về nhà mới nên mang gì vào trước. Theo quan niệm người xưa thì khi chuyển dọn vào nhà mới. Vật phẩm đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, tiếp đến là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang chổi quét nhà, nước, bếp điện, …vào nhà trước.

phong thủy nhà bếp
Nên mang bếp nấu và chiếu khi dọn vào nhà mới

>> Xem thêm: Lễ nhập trạch nhà mới là gì? Cách cúng lễ nhập trạch chuẩn nhất

Mở vòi nước cho chảy, đun nước sôi

Đồ đạc bên trong nhà phải do người trong gia đình tự tay chuyển dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Tổ Tiên, Gia Thần phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của đem đến nhà mới.

Vào ngày đầu tiên chuyển dọn vào nơi ở mới, chủ nhà nhất định cần phải đun 1 ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được dồi dào, sôi động. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm & trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho đầy đĩa đầy bát, no đủ, vạn sự như ý. Trong những phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng chú ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Treo chuông gió để dẫn dắt nguồn khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo chuông gió (phong linh) ở 1 số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là một công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Thường được treo ở vị trí cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn loại chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

treo chuông gió theo phong thủy
Treo chuông gió để dẫn dắt nguồn khí luân chuyển trong nhà

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển dọn nhà

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng giúp xua đi tà ma, dịch bệnh. Đem lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã tới vùng đất này, những “người âm”, ma quỷ hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm thanh phát ra từ những chiếc chuông gió, tâm trạng con người sẽ hưng phấn, vui tươi và hướng thiện.

Chuyển đến nhà đến nơi ở mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới. Do đó mọi thứ phải được diễn ra 1 cách suôn sẻ & tốt đẹp nhất. Khi chuyển dọn nhà, cần phải nói & làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Chủ nhà tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Đêm đầu tiên nên bật tất cả những đèn trong nhà thâu đêm cho đến hôm sau. Giúp khí vận trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả những đèn sáng thông trong ba đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

>> Xem thêm: Cách Bốc Bát Hương Về Nhà Mới Đúng Phong Tục Truyền Thống

Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt để dọn chuyển nhà là công việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, và tránh chọn ngày “Hỏa”. Việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hay những người có kinh nghiệm. Ngày này cần phải được tính dựa theo hai yếu tố chính là lịch âm & ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt, thì bạn cũng cần phải chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm của dân gian, việc chuyển nhà nên được hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển dọn nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của chủ nhà.

Xem ngày tốt chuyển nhà
Chọn ngày lành tháng tốt

Cúng thần linh, thổ địa

Và 1 việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó chính là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó cần phải thắp hương thổ địa, thổ thần. Do đây chính là vị thần của mỗi ngôi nhà. Nên cầu thổ địa, thổ thần phù hộ độ trì cho gia đình bình an. Mâm lễ dâng Gia Tiên, Thần linh ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hoa, vàng mã, hương, mùa nào quả ấy, bánh kẹo & mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Nên để điện sáng vào ba đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, gia chủ sẽ nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy 1 lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ. Phương pháp này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Về nhà mới mang gì vào trước?

Khi chuyển dọn về nhà mới, những món đồ đem vào nhà trước tiên được cho là sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, cũng như sự may mắn của gia đình. Theo những chuyên gia phong thủy, bạn nên đem theo bếp hoặc lửa, chiếu, chổi, gạo… khi về nhà mới. Các món đồ này đều mang những ý nghĩa riêng:

Chuông gió phong thủy

Chuông gió không chỉ được xem như 1 món đồ trang trí, tạo ra các âm thanh vui tai. Nó còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, tượng trưng cho sự may mắn và vui vẻ. Mang theo chuông gió khi chuyển về nhà mới giúp xua tan đi tà khí, ma quỷ. Mang dương khí đến cho ngôi nhà nhờ âm thanh kim khí.
Bên cạnh đó, việc treo chuông gió ở cửa ra vào hay cửa đổ còn có tác dụng giúp luân chuyển khí tốt trong căn nhà.

Về nhà mới mang chuông gió vào trước
Nên mang chuông gió phong thủy khi về nhà mới

Bàn thờ gia tiên

Một vật phẩm hết sức quan trọng khi chuẩn bị chuyên dọn về nhà mới và làm lễ nhập trạch đó là bàn thờ thần linh và gia tiên. Bạn nên mang theo bàn thờ & những món đồ bày trí như bát hương, đồ cúng gồm hoa quả,,…

Gạo & nước sạch

Bên cạnh bếp lửa, dọn về nhà mới mang gì vào trước? Rất nhiều người còn mang theo gạo và nước sạch để đem về nơi ở mới đầu tiên. Lý do là do chúng tượng trưng cho sự no đủ và dồi dào.
Mang theo gạo và nước là mong ước 1 cuộc sống luôn ấm no, đủ đầy cho cả gia đình khi chuyển về nhà mới.

Chổi quét nhà

Khi chuyển về nhà mới, bạn sẽ cần dọn dẹp sạch nhà cửa. Đem chổi về nhà mới không chỉ giúp quét dọn mà còn mang ý nghĩa là vứt bỏ mọi rắc rối còn sót loại. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng chổi cũ mà bạn nên mua 1 chiếc mới.

Bếp lửa – vật phẩm phong thủy

Trong phong thủy tâm linh, bếp lửa tượng trưng cho Táo quân. Trông coi công việc bếp núc, gia đạo của gia chủ. Do đó việc mang bếp về nhà mới được cho là để phần âm của căn nhà được đủ đầy.
Bên cạnh đó, lửa cũng tượng trưng cho dương khí, cho hơi ấm & sự may mắn. Mang bếp lửa vào nhà cũng chính là đem theo hơi ấm cho ngôi nhà, giúp xua đuổi tà khí, & những nguồn năng lượng xấu.
Trên đây, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng giúp bạn trả lời được câu hỏi khi về nhà mới mang gì vào trước. Hy vọng đã đem đến thông tin hữu ích dành cho bạn!

>> Xem thêm: Việc chuyển đồ trước khi nhập trạch? nên hay không?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *