Việc chuyển đồ trước khi nhập trạch? nên hay không?

Bạn đang băn khoăn, trong việc liệu chuyển đồ trước khi nhập trạch có được hay không. Câu hỏi này liên quan rất lớn đến vấn đề tâm linh mỗi khi bạn và gia đình của mình chuyển về nhà mới, thuê nhà mới. Vì ngày nay do nhiều quá bận rộn với công việc mà họ cần chuyển nhà gấp vẫn chưa chọn được ngày tốt hoặc là ngày nhập trạch còn rất lâu mới đến. Nếu như việc chuyển đồ trước như vậy liệu có gặp gì khó khăn gì không?

Thì hôm nay, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây một cách chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé.

Lễ nhập trạch là gì?

Lễ cúng dọn về nhà mới, hay còn được gọi là lễ cúng Nhập Trạch, được làm lễ cúng cho ngày đầu dọn về nhà mới xây hoặc nhà thuê mới, nhằm để thông báo với thần linh cai quản trong nhà biết. Từ sau ngày nhập trạch này, thì gia đình tại nơi ở mới với mong muốn gặp được những điều may mắn, vui vẻ, bỏ qua mọi chuyện xui rủi ở nơi ở cũ trước đó.

Về tâm linh, Nhập Trạch là lễ được tổ chức để báo cáo với dòng họ gia tiên, kính viếng thổ thần địa phương, và để cho bạn bè và người thân yêu trong gia đình bạn biết rằng: Gia đình bạn đã có một ngôi nhà ở mới, một nơi sinh sống mới.

Lễ cúng nhập trạch là gì
Lễ cúng nhập trạch là gì

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Chính bởi vì tầm quan trọng của ngày nhập trạch đó mà Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã nói ở trên, bạn phải cân nhắc thật kỹ với việc chuyển nhà của mình. Tuy nhiên đôi khi mọi chuyện lại không được diễn ra một cách thuận lợi như mong muốn. Trong một số tình huống buộc bạn phải suy nghĩ chuyển đồ trước khi nhập trạch như:

  • Bạn đã chọn được ngày để làm lễ nhập trạch, nhưng ngày đó lại còn quá lâu, trong khi bạn cần chuyển dọn ngay.
  • Ngày chuyển nhà gần kề nhưng mà vẫn bạn chưa tìm được ngày nhập trạch phù hợp.
  • Ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần, hoặc là những ngày rất bận rộn, trong khi bạn chỉ rảnh vào cuối tuần mà thôi.

Tin vui cho bạn, theo sự nhìn nhận về mặt phong thủy thì bạn hoàn toàn có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch vào nhà mới của mình trước khi thực hiện nghi lễ nhập trạch về nhà mới được tiến hành mà sẽ không hề bị ảnh hưởng gì đến vấn đề tâm linh hay cuộc sống của bạn.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch cần phải lưu ý những điều sau

Thứ nhất: Bạn có thể chuyển tất cả đồ đạc, vật dụng trong gia đình sang nhà mới trước, và sắp xếp chúng một cách gọn gàng ngăn nắp. Đặc biệt, không được khoan đục tường, lắp đặt thiết bị mới.

Thứ hai: Không nên ngủ lại trong nhà mới trong khoảng thời gian này, vì nếu bạn ngủ trong nhà mới thì sẽ được tính là “nhập trạch” rồi.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch
Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Thứ ba: Bạn nên chọn ngày nhập trạch thích hợp cũng như thuận tiện cho việc việc chuyển nhà (có thể là ngày cuối tuần). Nếu đồ đạc có quá nhiều, hãy liên hệ ngay công ty dịch vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để được giúp đỡ.

Thứ tư: Các bạn cần phải chú ý đến việc mang theo bát hương kèm theo đó là những yếu tố liên quan đến việc thờ cúng từ nhà cũ sang. Bạn nên hỏi ý kiến từ những chuyên gia về mặt phong thủy, về việc có nên mang theo bát hương cũ đi trước hay không trong trường hợp phải dọn gấp tất cả vật dụng ra khỏi nhà cũ.

Thứ năm: Đồ đạc chỉ chuyển đến căn nhà mới nên để nguyên, không nên lắp đặt cũng như tránh những vận hành sử dụng vì chưa làm lễ nhập trạch báo cáo gia tiên và thần linh.

Thật ra, thì lễ nhập trạch có mục đích nhằm báo cáo với các vị thần linh cai quản, tổ tiên ông bà về sự thay đổi chỗ ở từ nơi ở cũ sang chỗ mới. Vì vậy, mọi thứ chỉ thật sự được thừa nhận, chứng giám khi bạn bày lễ cúng chuyển nhà, thắp nhang và thành tâm, kính trọng thờ cúng. Ngày nay, có nhiều người vì công việc hoặc gặp những tình huống gấp gáp, thường họ sẽ chuyển đồ trước khi nhập trạch khoảng vài ngày, sau đó mới chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ cúng nhập trạch chính thức.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng rất mong rằng sau bài viết này, các bạn có thể chuyển đồ về nhà mới mà không sợ phải  phạm đến thần linh, từ đó an tâm để tập trung cho những việc quan trọng hơn trong cuộc sống.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *