Thời điểm hiện tại, theo đời sống của mọi doanh nghiệp đang tăng lên rất nhanh không ngừng. Ai cũng muốn lựa chọn cho mình một địa điểm đắc địa để kinh doanh. Cho nên việc địa lý cũng như vị trí văn phòng của công ty được thay đổi liên tục là một điều vô cùng hiển nhiên. Cho nên, mà dịch vụ chuyển dọn văn phòng giá rẻ tại TPHCM được ra đời và phát triển. Câu hỏi được đặt ra: “Vậy đâu là đơn vị chuyển văn phòng uy tín, chất lượng, giá rẻ để lựa chọn sử dụng?”

Trong trường hợp các bạn đang thắc mắc những điều này thì sau đây mời các bạn đến với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại TPHCM của công ty Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để biết thêm chi tiết.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói?

Trên thực tế, việc di dời văn phòng trọn gói đến địa chỉ mới là thách thức vô cùng to lớn đối với hầu hết doanh nghiệp kinh doanh. Doanh nghiệp trước khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói cần cân nhắc:

Hiểu rõ được khó khăn trên mà các công ty, doanh nghiệp ít nhiều đã gặp phải khi chuyển đồ văn phòng trọn gói. Đươn vị Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng cung cấp đến quý doanh nghiệp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói TPHCM chất lượng, giá rẻ nhằm giảm tải những công việc nặng nhọc, khó khăn khi di dời văn phòng mà doanh nghiệp phải đối mặt.

Giải pháp hiệu quả cho việc vận chuyển văn phòng trọn gói

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng hoạt động với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, cùng với quy trình chuyển văn phòng khoa học, hiệu quả. Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng cam kết việc di chuyển văn phòng của doanh nghiệp bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiết kiệm chi phí tối đa và tất nhiên là công việc chuyển dọn diễn ra hiệu quả, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp của bạn.

Hoạt động với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyển nhà, văn phòng hay di dời kho xưởng cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp lớn, nhỏ tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng luôn thấu hiểu khách hàng cần những gì ở một dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói TPHCM chất lượng tốt nhất. Thực hiện sứ mệnh mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng không ngừng nỗ lực cải thiện, đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ, xứng đáng là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chuyển văn phòng trọn gói chất lượng TPHCM.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói

  • Tiết kiệm tối đa chi phí: Vấn đề hàng đầu đối với các doanh nghiệp chính là chi phí khi lựa chọn đơn vị dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói TPHCM. Cho nên, việc lên phương án vận chuyển văn phòng sẽ được tổ chức và triển khai một cách hợp lý nhất. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa.
  • Đa dạng chủng loại, trọng tải xe tải và các trang thiết bị, máy móc hiện đại: Xe tải, xe cẩu, ròng rọc, máy khoan, máy cắt, xe nâng,…
  • Nhân viên lành nghề, thông thạo: Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng hoạt động với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và thợ kỹ thuật lành nghề trong nhiều lĩnh vực: Thợ mộc, IT, nhôm kính, điện lạnh, cơ khí, điện tử,… đảm bảo đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.
  • Thời gian hoạt động 24/7 kể cả ngày lễ và chủ nhật: Để đáp ứng việc di dời văn phòng diễn ra hiệu quả, nhanh nhất và tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của quý khách hàng, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng làm việc 24/7 kể cả ngày lễ và chủ nhật, đặc biệt sở hữu đội xe được chạy trong giờ cấm tải tại TPHCM.

Quy trình chuyển văn phòng trọn gói

1. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Chuyên viên tư vấn tại Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng khi có nhu cầu cần chuyển văn phòng trọn gói. Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ hẹn lịch khảo sát trực tiếp, báo giá chi tiết cho khách hàng. Trong trường hợp đồ đạc, hàng hóa cần chuyển của quý doanh nghiệp ít và khá đơn giản. Chuyên viên tư vấn có thể tư vấn và báo giá trực tiếp nhanh qua hotline công ty.

Trong trường hợp thực hiện những công trình mang tính đặc thù, yêu cầu khắt khe của nhà nước, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng cam kết đáp ứng đúng chuẩn các bước từ khách hàng: khảo sát, lập phương án thi công, lập hồ sơ đấu thầu và đại diện doanh nghiệp đến thuyết trình phương án vận chuyển cho khách hàng.

2. Khảo sát báo giá và ký hợp đồng

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chúng tôi sẽ tiến hành cử chuyên viên khảo sát đến tận địa điểm muốn chuyển để tiến hành khảo sát. Chuyên viên khảo sát sẽ thống kê khối lượng đồ đạc, đồ đạc của doanh nghiệp cần vận chuyển, dự tính số lượng nhân công cần thực hiện, tính toán tổng thời gian tháo ráp, sắp xếp đồ đạc, đóng gói hồ sơ, số lượng vật tư, số lượng chuyến xe dự tính, các thiết bị chuyên dụng,…

Sau khi hoàn thành việc khảo sát sẽ lên phương án thực hiện và báo giá hợp lý nhất cho doanh nghiệp. Hai bên sẽ đi đến bước ký hợp đồng.

3. Triển khai vận chuyển văn phòng

Đội ngũ xe tải và nhân viên tại Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ có mặt đúng giờ như đã ký kết trong hợp đồng với khách hàng và thực hiện công việc chuyển dọn văn phòng trọn gói hiệu quả theo đúng phương án. Toàn bộ hồ sơ, đồ đạc, trang thiết bị, máy móc văn phòng của quý khách hàng sẽ được nhân viên của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tiến hành: tháo dỡ, phân loại, đóng gói, đánh dấu,… theo quy trình chuẩn.

Tất cả các hồ sơ, đồ đạc, máy móc trang thiết bị văn phòng phải được bao bọc kỹ càng bằng vật tư phù hợp: màng PE, Vải, Carton, Mút xố, … để bảo vệ an toàn cho đồ đạc trong suốt quá trình từ quy trình tháo dỡ đến đóng gói và cuối cùng khi vận chuyển đến nơi mới.

4. Nghiệm thu và thanh toán

Thực hiện hoàn tất các công việc vận chuyển trong hợp đồng đã ký. Doanh nghiệp sẽ thực hiện việc kiểm tra lại toàn bộ đồ đạc, máy móc, trang thiết bị, tài sản và hô sơ. Trong trường hợp không có gì vướng mắc thì khách hàng sẽ tiến hành thanh toán chi phí ghi trong hợp đồng, sau đó hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng đã ký.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng luôn quan tâm và gọi điện chăm sóc đến từng khách hàng sau khi hoàn thành công trình để thu những ý kiến đánh giá của khách hàng sử dụng dịch vụ. Từ những góp ý thự tế quý giá ấy là kinh nghiệm để Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng cải tiến để chất lượng dịch vụ trở nên hoàn hảo hơn.

Bảng giá chuyển văn phòng trọn gói

1. Giá cước thuê xe tải chuyển văn phòng – Chuyển Nhà 24H

LOẠI XE GIÁ MỞ CỬA – 10KM ĐẦU TỪ KM THỨ 11 ĐẾN 44 TỪ KM THỨ 45 THỜI GIAN CHỜ
Xe 500kg 250.000 VNĐ 13.000 VNĐ/Km 12.000 VNĐ/Km 70.000 VNĐ/Giờ
Xe 750kg 300.000 VNĐ 14.000 VNĐ/Km 13.000 VNĐ/Km 70.000 VNĐ/Giờ
Xe 1.5 Tấn 400.000 VNĐ 15.000 VNĐ/Km 14.000VNĐ/Km 100.000 VNĐ/Giờ
Xe 1.9 Tấn 500.000 VNĐ 20.000 VNĐ/Km 17.000 VNĐ/Km 120.000 VNĐ/Giờ
Xe 2 tấn (thùng dài 6m2) 700.000 VNĐ 30.000 VNĐ/Km 19.000 VNĐ/Km 200.000 VNĐ/Giờ

2. Phí bốc xếp đồ đạc

LOẠI XE PHÍ BỐC XẾP 2 ĐẦU
Xe 500KG 200.000 VNĐ/xe
Xe 750KG 250.000 VNĐ/xe
Xe 1.5 Tấn 400.000 VNĐ/xe
Xe 1.9 Tấn 600.000 VNĐ/xe
Xe 2 Tấn (Dài 6m) 800.000 VNĐ/ xe

3. Chi phí chuyển văn phòng khác (nếu có)

CHI PHÍ KHÁC (NẾU CÓ)
Thùng Carton (60x40x35 cm) 18.000 VNĐ/Thùng
Màng PE bọc lót đồ đạc Miễn phí
Công tháo ráp máy lạnh Tháo: 50.000 VNĐ + Ráp: 100.000 VNĐ
Tháo ráp đồ đạc nội thất Tùy thuộc vào đồ đạc và số lượng
Bốc xếp đồ đạc cầu thang bộ Tùy số lượng đồ đạc và số tầng lầu
Kéo đồ đạc vào hẻm nhỏ Tùy số lượng đồ đạc và khoảng cách hẻm
Kéo đồ đạc vào hầm chung cư Tùy số lượng đồ đạc và khoảng cách hầm

Đối tác dịch vụ

Latest News