Tại Sao Tuổi Dần Không Được Phụ Dọn Nhà? Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà

Theo quan niệm của dân gian xưa, người tuổi Dần không nên tham gia vào các công việc chuyển nhà, dọn về nhà mới hay làm lễ nhập trạch. Vậy tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà, nếu người tuổi Dần dọn nhà thì có sao không? Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Sơ lược về một số tính cách của người tuổi Dần

Theo văn hóa của người Việt Nam, người tuổi Dần hay còn được gọi là người tuổi Hổ là con giáp thứ 3 nằm trong 12 sinh tiêu, là một trong những con vật mang tính chất hung dữ gây hại đến cho người dân. Người tuổi Dần là người tính cách mạnh mẽ, ít khi bị khuất phục, người mang tuổi này khi làm việc rất nóng nảy & không có tính nhẫn nại, đôi khi lại còn lỗ mãng khiến không ít lần bị vấp ngã trong cuộc sống.

người mang tuổi dần
Người thuộc tuổi Dần thường có tính cách nóng nảy và ít khi chịu khuất phục

Như tục ngữ có câu: “rước hổ vào nhà” chính vì lý do đó mà nhiều người thường tránh để người tuổi Dần có mặt vào ngày đầu tiên khi chuyển sang nhà mới. Đây còn được xem là điều cấm kỵ mà những việc chuyển nhà không nên làm do nó sẽ không mang may mắn đến cho chủ nhà.

Việc tôn trọng ý kiến của gia chủ chính là điều mà ai cũng phải làm do đó người tuổi Dần không nên có mặt vào những ngày dọn dẹp khi chuyển về nhà mới để có thể đỡ phải khó xử 2 bên.

>> Xem thêm: [Bí Quyết] Cách Vận Chuyển Nhà Không Bị Mấy Đồ

Tại sao người mang tuổi Dần lại không được phụ chuyển dọn nhà?

Người tuổi Dần từ xưa đã bị hạn chế về nhiều vấn đề trong cuộc sống, từ chuyện dựng vợ gả chồng, ông cha ta thường quan niệm rằng “chớ lấy vợ tuổi Dần”. Ngoài ra, theo quan niệm tâm linh phong thủy những người cầm tinh con hổ cũng không được tham gia khi xem tuổi nhập trạch cho đến việc khai trương, cất nóc và dọn chuyển nhà. Sau đây là những nguyên nhân lý giải thắc mắc vì sao người tuổi dần không được phụ dọn nhà:

không nên để người tuổi dần dọn nhà
Kiêng kỵ khi để người tuổi Dần phụ dọn nhà

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho người tuổi Dần không được phụ chuyển dọn nhà có lẽ xuất phát từ đặc điểm tính cách của họ. Những người tuổi Dần thường rất mạnh mẽ, độc lập, và có tính tự tôn rất mạnh, lúc nào họ cũng muốn người khác phải phục tùng mình. Họ luôn muốn giữ vị trí đứng đầu, chỉ huy mà không bàn bạc với ai. Điều này gây nên sự khó chịu và dễ tạo ra những cãi vã, bất đồng của các thành viên trong quá trình chuyển dọn nhà. Nên việc phụ dọn nhà được xem là không phù hợp dành cho những người mang tuổi này.

Một trong những lý do khiến cho người tuổi dần không được phụ dọn nhà xuất phát từ quan niệm từ ngàn đời của ông cha ta: tránh “rước hổ vào nhà”  hay “đưa hổ cửa trước rước beo cửa sau”,… Các quan niệm này phần nào khiến cho nhiều người thường tránh người tuổi Dần tham gia vào việc chuyển dọn nhà cũng như xuất hiện trong ngày về nhà mới.

> Xem thêm: [Mách Bạn] Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Mới Mà Bạn Nên Biết 2021

Gia chủ mang tuổi dần dọn nhà hãy để cho người khác làm thay

Có một cách rất hiệu quả đối với gia chủ tuổi dần mà chuyển nhà là hãy để cho người khác làm thay mình. Đương nhiên tốt nhất là thuê một đơn vị dọn nhà trọn gói uy tín – chuyên nghiệp chuyển giúp. Một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển dọn nhà uy tín tại tphcm là Công ty Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng. Gia chủ tuổi dần hãy tham khảo xem sao nhé.

dịch vụ chuyển dọn giá rẻ - uy tín
Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chuyển chuyển dọn nhà trọn gói

Người mang tuổi Dần có nên phụ việc chuyển nhà không?

Quan niệm gia chủ tuổi dần không được tham gia vào công việc chuyển dọn nhà chỉ là quan niệm từ xa xưa.  Hiện nay co rất nhiều gia chủ tuổi dần vẫn tham gia vào công việc chuyển nhà. Bạn chỉ cần cẩn thận & giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ thì việc chuyển dọn nhà sẽ suôn sẻ. Bởi lẽ tuổi tác không phải là yếu tố quyết định được sự may mắn hay thành bại của 1 gia đình tại nhà mới. Chỉ cần các thành viên luôn yêu thương nhau, & nỗ lực làm việc thì dù là người tuổi Dần chuyển nhà hay thuộc tuổi nào đi nữa thì mọi thứ đều suôn sẻ!

lưu ý về người tuổi Dần
Một số lưu ý khi để người về tuổi Dần chuyển nhà

Do đó dù bạn tin hay không việc kiêng kỵ người tuổi dần dọn nhà thì quan niệm trên không có bất kỳ cơ sở nào để khẳng định một cách tuyệt đối!

dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã từng phục vụ cho hàng trăm ngàn gia đình. Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng cũng gặp không ít gia đình có người tuổi Dần chuyển nhà. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển dọn nhà, để bảo đảm may mắn tài lộc luôn đến với gia đình mình bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý sau:

  • Người mang tuổi Dần có thể lánh đi lúc nhập trạch. Sau khi nhập trạch sẽ cùng mọi người tham gia sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc trong nhà bình thường.
  • Sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà để giảm bớt đi gánh nặng công việc. Giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn, hạn chế tối đa tình trạng nóng nảy và cãi vã
  • Nếu tin vào phong thủy, gia chủ tuổi Dần có thể mượn tuổi để chuyển nhà. Người được mượn tuổi nên là người thân trong gia đình về việc này bạn hãy nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy nhé!
  • Xem thêm ngày giờ hoàng đạo chuyển nhà để có thể chọn ra thời gian phong thủy tốt nhất khi chuyển nhà.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn nhất

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết thắc mắc tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà, cũng như những việc tuổi Dần nên làm gì để việc chuyển nhà mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn tuổi Dần đã, đang & sẽ có ý định chuyển nhà trong tương lai. Nếu bạn có nhu cầu cần hỗ trợ về việc chuyển nhà thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *