[Mách Bạn] Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Mới Mà Bạn Nên Biết 2021

kinh nghiệm chuyển nhà

Chuyển nhà tưởng chừng như là một công việc đơn giản nhưng thực tế không phải vậy. Phải mất khá thời gian cũng như công sức, có những việc bạn không thể tự làm như khuân vác đồ nặng, hay tháo lắp giường tủ, điều hoà. Những kinh nghiệm chuyển nhà sau đây sẽ giúp bạn đỡ vất vả khi cần vật chuyển đồ đến nơi ở mới.

Các công việc cần làm trước khi dọn chuyển nhà

Liệt kê ra danh sách đồ cần chuyển đi

Hãy ưu tiên liệt kê những vật dụng quan trọng của bạn trước hết. Sau đó đến các vật dụng cho từng phòng riêng biệt bao gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm… Việc này sẽ giúp bạn phân loại tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp hợp lý về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa.

Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng hỗ trợ

Băng keo dán, giấy trắng, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ, bút dạ, thùng cartton,… Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng & ghi chú cẩn thận đối với từng vật dụng. Trong đó, những chiếc thùng cartton sẽ chính là 1 trợ thủ đắc lực.

Bạn có thể sử dụng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa hoặc có thể sử dụng giấy màu tương ứng với màu mỗi phòng của nhà mới để đánh dấu các vật dụng cho các nơi này.

Bạn có thể sử dụng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa
Bạn có thể sử dụng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa

Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc, vật dụng cá nhân

Mỗi người sẽ có những vật dụng quan trọng riêng cần phải giữ bí mật hay vật dụng có giá trị. Vì thế, tốt nhất, hãy yêu cầu mỗi thành viên trong nhà tự mình sắp xếp đồ đạc cá nhân & thùng riêng, sử dụng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất thoát trong quá trình vận chuyển, hãy sắp xếp thời gian để tự mình vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn gửi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà thì nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị.

Ngoài ra, nếu nhà bạn quá ít người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân đến giúp đóng gói hay gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh.

Viết rõ tên chủ nhân của các món đồ dùng

Với những bàn, ghế, tủ, giường cần chuyển vận trên xe tải lớn, nên ghi rõ tên của chủ nhân để tiện việc sắp xếp về sau. Chú ý ghi chú rõ về đồ dễ vỡ hay những món đồ dụng không để lộn đầu.

Nên để sách vở vào từng thùng chứa carton nhỏ

Nên để sách vở vào từng thùng chứa carton nhỏ
Nên để sách vở, vật dụng vào từng thùng chứa carton nhỏ

Sách vở chia nhỏ vào mỗi thùng cartton sẽ tiện cho quá trình chuyển vận bởi do nếu dồn chung trong 1 thùng lớn sẽ rất nặng & mất thời gian bê đỡ.

Sách vở mà nhiều nên sắp xếp mỗi loại vào từng hộp carton nhỏ. Nếu cho lẫn lộn vào hộp to sẽ nặng và khó bê gây mất thời gian sắp xếp.

Bọc quần áo, và phụ kiện đắt tiền vào từng túi nylon

Với những bộ cánh, túi xách, và giày dép có khả năng bị hỏng trong quá trình chuyển vận, bạn nên cho mỗi cái vào từng túi nylong để giúp bảo quản tốt hơn.

Đóng gói dần

Nếu việc chuyển nhà là điều chắc chắn nhưng lại không gấp, bạn có thể đóng gói dần từng vật dụng để giúp tiết kiệm thời gian. Chẳng hạn, nếu đang là mùa hè, thì bạn hãy đóng gói tất cả đồ mùa đông. Những đồ dùng dữ trự chưa sử dụng đến như mỹ phẩm, thức ăn đóng hộp dự trữ… cũng cần đóng gói trước.

Thanh lý những món đồ dùng không cần thiết

Hãy mạnh tay thanh lý các món đồ dùng bạn không còn cần đến để khi chuyển sang nhà mới mọi sự sẽ là một khởi đầu tốt đẹp hơn cho bạn.

Bạn có thể thanh lý những món đồ dùng không cần thiết
Bạn có thể thanh lý những món đồ dùng không cần thiết

Tự bảo quản các loại giấy tờ quan trọng

Việc đem theo những giấy tờ quan trọng không quá nặng nề. Vì thế, tốt nhất là nên tự bảo quản thay vì bỏ chung với những món đồ đạc linh tinh.

Thuê đơn vị vận chuyển trọn gói nếu không có thời gian

Những cam kết giữa bạn & dịch vụ vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Hiện nay, với hệ thống xe taxi tải chuyển nhà trọn gói trải rộng trên 24 Quận Huyện TPHCM, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng giúp bạn dễ dàng chuyển nhà hơn bao giờ hết.

Có thể thuê đơn vị vận chuyển trọn gói để tiết kiệm thời gian
Có thể thuê đơn vị vận chuyển trọn gói để tiết kiệm thời gian

Những việc cần làm khi chuyển dọn đến nhà mới

 • Hãy ghi tên những vật dụng lên tờ giấy note & dán lên sàn nhà, nơi bạn muốn đặt để người chuyển vận sẽ giúp bạn đặt đúng vị trí bạn muốn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như sức lực cho việc sắp xếp đồ dùng.
 • Khi đến nhà mới, hãy gom các món đồ dùng quan trọng vào 1 phòng trong lúc mọi thứ còn lộn xộn & khóa kín phòng lại để tránh rủi ro.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển tivi bằng xe máy khi chuyển nhà

Một số lưu ý thêm

Chuyển nhà dù nhà cũ, nhà mới hay nhà xây mới bạn cũng cần chú ý:

 • Xem ngày lành tháng tốt & chuyển về đúng ngày đã chọn.
 • Không cần mời quá nhiều người đến nhà chơi
 • Người có thai không được chuyển nhà. Nếu quá cấp bách phải sử dụng chổi quét hết lên mọi vật dùng trước khi chuyển đến nhà mới.
 • Luôn nói điều tốt đẹp khi đến nơi ở mới nhằm để tránh xui rủi.
 • Làm lễ nhập trạch trước khi ở
 • Không mắng mỏ trẻ nhỏ hay bực tức vào ngày chuyển dọn nhà để tránh bất hòa về sau khi chuyển đến nhà mới.
 • Nên bật sáng đèn ở khắp các phòng kể cả bếp lửa.
 • Chủ nhà nên nấu nước, pha trà để khai bếp & mời thần linh nếu có thờ.
 • Mua chổi & cây lau nhà mới để quét dọn.
 • Cho túi vải đỏ vào thùng gạo & đổ gạo đầy thùng để cầu ấm no.
 • Nếu chuyển nhà vào buổi sáng, không nên ngủ trưa ở tại nhà mới nhằm tránh mang lại bệnh tật.
 • Nếu ngày chuyển nhà chỉ để lấy ngày, nên ngủ ở lại buổi tối hôm đó để giữ nhà.
 • Chủ nhà phải đem theo những món đồ dùng như bếp, ấm, chổi mới… để vào nhà. Theo sau là các thành viên đem theo của cải. Tránh vào nhà với hai bàn tay trắng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn nhất

Hãy thuê công ty chuyển nhà chuyên nghiệp

Thuê một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp để giúp bạn chuyển vận đồ đạc gia đình về nhà mới luôn là một phương án tốt nhất.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng - đơn vị vận chuyển nhà chuyên nghiệp - uy tín
Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – đơn vị vận chuyển nhà chuyên nghiệp – uy tín

Bạn có thể tự chuyển nhà với sự trợ giúp của bạn bè và người thân. Tuy nhiên điều đó sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của nhiều người. Thậm chí, có những đồ đạc nặng, không thể dễ dàng di chuyển được.

Các công ty chuyển nhà rất có kinh nghiệm dọn nhà & được đào tạo bài bản trong công việc này. Họ có đầy đủ các phương tiện vận chuyển, nhân công có kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà & chuyên môn để thực hiện mọi công việc cần thiết trong quá trình chuyển nhà của bạn.

Trong quá trình triển khai dịch vụ chuyển nhà Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng, chúng tôi nhận thấy đây là lời khuyên hữu ích nhất dành cho các bạn

>> Xem thêm: [Bí Quyết] Cách Vận Chuyển Nhà Không Bị Mấy Đồ

Hy vọng với những kinh nghiệm chuyển nhà được chia sẻ này, công việc chuyển đến nhà mới của bạn sẽ được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *