Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn nhất

xem ngay tot chuyen nha theo tuoi

Các cụ ngày xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, với những việc trọng đại trong đời mỗi người như cưới hỏi, động thổ xây nhà, xây nhà, tổ chức ngày khai trương và tân gia… đều phải chọn ngày lành tháng tốt. Vậy khi bạn chỉ thay đổi nhà ở thôi thì liệu có nên phải xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi hay không? Và cách xem ngày tốt để nhập trạch như thế nào mới đúng phong thủy?

Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu những nguyên tắc chọn ngày lành tháng tối để nhập trạch và có quyết định đúng đắn nhất cho việc chuyển nhà của mình nhé!

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Việc xem ngày tốt chuyển nhà có những lợi ích và tầm quan trọng gì và giúp ích gì cho bạn? Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng xin gói gọn lại trong hai ý sau:

Về mặt phong thủy: Việc xem ngày tốt chuyển về nhà sẽ hội tụ được những yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần các thầy cúng xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi của gia chủ. Chuyển dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn mọi công việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được nhiều điều may mắn, tránh được những vận hạn không tốt. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc về sau cũng sẽ thuận lợi và trôi chảy hơn.

Ý nghĩa việc xem ngày để chuyển nhà
Ý nghĩa việc xem ngày để chuyển nhà

Về mặt tinh thần: Nếu như việc xem ngày tốt chuyển nhà, đương nhiên gia chủ và những thành viên khác trong gia đình sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn rất nhiều, có cảm giác an toàn, không phải lo lắng. Từ đó, việc chuyển nhà cũng sẽ diễn ra trong không khí vui tươi và thoải mái hơn.

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Dưới đây là một số cách để các bạn có thể lựa chọn để xem ngày nhập trạch để chuyển nhà, xem ngày tốt để tổ chức làm tân gia đã được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã chọn lọc và tổng hợp đầy đủ, tùy vào điều kiện cá nhân mà bạn có thể chọn ra những phương án tốt nhất cho riêng mình!

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo được xem là ngày được đánh giá tốt về mặt phong thủy. Trong thiên văn cổ đại từ xa xưa, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có nhiều ngôi sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện và ác. Và việc chọn ngày hoàng đạo sẽ được những vị thần đó sẽ bảo hộ, do đó mà mọi người làm việc gì cũng sẽ được may mắn.

Không chỉ việc lựa được ngày tốt để nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên chọn ngày hoàng đạo để làm những công việc lớn như: động thổ, khai trương, cưới hỏi, xem ngày đẹp để chuyển nhà, chuyển văn phòng

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa vào ngũ hàng
Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa vào ngũ hàng

Mỗi ngày sẽ được ứng với các hành như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, việc chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên việc chọn ngày hành Kim hoặc hành Thủy, hạn chế chuyển nhà vào những ngày mệnh Hỏa.

Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình qua đó để xem xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày là mệnh Thổ…)

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh may mắn. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp với tuổi mệnh tương thích mà bạn đang có, nếu chọn được sẽ làm cho mọi điều đều sẽ thuận lợi lơn.

Để xác định được ngày hợp tuổi đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe khác nhau, nên khó mà có thể tự các bạn xem và lựa chọn được. Thông thường khi các bạn xem ngày tốt chuyển nhà, bạn sẽ phải đến nhờ những thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch.

Những lưu ý khi nhập trách vào nha mới

Những lưu ý khi chuyển dọn về nhà mới
Những lưu ý khi chuyển dọn về nhà mới

Để việc xem được ngày tốt để chuyển nhà được diễn ra tốt nhất, có một số lưu ý sau bạn nên cần phải nhớ:

  • Nếu việc xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hay tuổi mệnh.
  • Mọi việc lựa chọn giờ, ngày nhập trạch đều phải được thực hiện dựa vào ngày âm lịch
  • Nên thống nhất và chỉ làm theo một trong những phương pháp trên.
  • Luôn phải thật cẩn thận trong ngày chuyển nhà, tránh để làm rơi những đồ đạc, tranh cãi,…
  • Bên cạnh việc chọn được ngày tốt về nhà mới, bạn cần làm bày một mâm cúng nhập trạch thành kính.

Bạn có thể mất hàng năm để thực hiện việc xây nhà, mất hàng tháng để tìm mua ngôi nhà vừa ý. Vậy nên cũng nên đừng quá tiếc một chút thời gian để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, nên chọn ra ngày chuyển nhà hợp phong thủy cho mình nhé! Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng xin chia sẻ đến cho các bạn những thông tin bổ ích trên, chúc ngày chuyển nhà của bạn mọi điều suôn sẻ!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *