[Bí Quyết] Cách Vận Chuyển Nhà Không Bị Mấy Đồ

chuyển nhà không bị mất đồ

Câu chuyện chuyển nhà đã quá quen thuộc với nhiều gia đình khi cuộc sống đang ngày 1 thay đổi, nhu cầu về nhà ở của con người thay đổi. Nhiều người e ngại chuyển nhà vì ngại đóng gói chuyển vận đồ đạc bởi khi chuyển nhà rất dễ thất thoát đồ đạc. Vậy phải làm như thế nào để chuyển nhà không bị mất đồ. Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân dẫn đến việc mất đồ đạc khi chuyển nhà

Muốn giải quyết, và khắc phục 1 vấn đề nào đó cần phải tìm ra nguyên nhân của vấn đề đó. Đúng như câu nói “muốn gỡ nút thì phải tìm người thắt nút” mà người đi trước đã để lại. Vấn đề thất thoát đồ đạc khi chuyển nhà xảy ra do 2 nguyên nhân chính.

Một số nguyên nhân chuyển nhà bị mất đồ
Một số nguyên nhân chuyển nhà bị mất đồ

Do dịch vụ cung cấp dịch vụ chuyển nhà

Trên thị trường có rất nhiều công ty dịch vụ chuyển nhà nổi lên nhằm đáp ứng nhu cầu của những cá nhân, gia đình. Trong vô vàn các công ty đó không phải công ty nào cũng chất lượng mà lại còn tồn tại nhiều công ty lừa đảo, và kém chất lượng.

Những công ty kém chất lượng, lừa đảo đương nhiên chất lượng dịch vụ của họ không thể nào tốt được, việc mất đồ lại càng dễ xảy ra. Nhân viên không có chuyên môn, không trung thực, và lại hay sao lãng cùng quy trình làm việc không trình tuưj, không khoa học sẽ dễ khiến thất thoát đồ đạc khi chuyển dọn nhà.

Do bản thân không có kinh nghiệm vận chuyển

Nhiều cá nhân, gia đình chọn lựa tự mình chuyển nhà vì lo ngại chi phí dịch vụ đắt đỏ. Nhưng họ lại không biết do chính bản thân mình do không tìm hiểu kỹ cách đóng gói đồ đạc mà khiến cho khả năng làm mất đồ khi vận chuyển nhà tăng lên. Cuối cùng lại mất thêm tiền để mua lại các món đồ đạc đó, đánh mất những đồ quan trọng không thể thay thế.

Do bản thân không có kinh nghiệm chuyển nhà
Do bản thân không có kinh nghiệm chuyển nhà

Đóng gói vật dụng đồ đạc thực sự rất quan trọng, bởi do nó chính là khâu bảo đảm sự an toàn, nguyên vẹn cho đồ đạc khi chuyển nhà. Đóng gói 1 cách tùy ý, sắp xếp đồ không có khoa học bạn sẽ khó có thể quản lý tôt đồ đạc, vật dụng trong nhà và dẫn đến thất thoát đồ đạc. Hơn nữa trong quá trình chuyển dọn nhà có quá nhiều việc bạn phải để tâm đến khiến bạn không thể toàn tâm toàn ý chăm chú phần đóng gói được.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển văn phòng, chuyển nhà

VẬY CẦN LÀM GÌ ĐỂ CHUYỂN NHÀ KHÔNG BỊ MẤT ĐỒ?

Lập danh sách đồ dùng – cách chuyển nhà không bị mất đồ

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là lập danh sách những loại đồ đạc mà bạn cần chuyển đi. Từ các đồ đạc lớn như bàn ghế, tủ cho đến những vật dụng nhỏ như quần áo và sách vở,… Danh sách càng chi tiết càng tốt, để bạn kiểm kê đồ đạc của mình 1 cách hiệu quả nhất. Những món đồ đã được chuyển tới an toàn, hãy đánh dấu là “ok”.

Để những món đồ đạc liên quan chung với nhau

Điều này là vô cùng quan trọng để chuyển nhà không bị thất thoát đồ. Hãy để những đồ đạc liên quan lại cùng với nhau trong cùng một thùng carton, hay cùng 1 khu vực. Ví dụ, khi tháo dở điều hòa, quạt máy hay những loại máy móc khác, bạn hãy cho ốc vít, dây điện liên quan vào 1 túi nhỏ đi kèm; chén bát, xoong nồi, đũa muỗng….cũng là những thứ nên để lại chung với nhau.

Để các món đồ đạc liên quan chung với nhau
Để các món đồ đạc liên quan chung với nhau

Các loại giấy tờ, tài sản quan trọng nên tự cất giữ cẩn thận

Bạn nên cho những thứ này vào cùng 1 túi riêng hoặc balo nhỏ và đem theo bên mình khi chuyển dọn nhà. Kích thước, trọng lượng của chúng thường không quá lớn nên sẽ không làm cho bạn thấy mệt mỏi, hay nặng nề. Đến khi chắc chắn công việc chuyển nhà đã ổn định, bạn có thể cất chúng ở tại bất cứ đâu mình muốn.

Đánh dấu theo mỗi phòng – cách chuyển nhà không bị mất đồ

Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, và phòng của bạn hay của con cái bạn cần được đánh dấu riêng biệt và rõ ràng. Hãy dán những miếng giấy ghi chú lên các thùng giấy, liệt kê những món đồ đạc có trong thùng. Khi vận chuyển đến nơi bạn chỉ cần chuyển các thùng này đến vị trí cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát đồ đạc dựa trên các danh sách đã liệt kê trước đó, hạn chế việc mất mát.

Cử người tiến hành giám sát toàn bộ quá trình

Hãy luôn có người theo sát quá trình chuyển dọn đồ. Dù là bạn tự chuyển nhà hay dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói đều cần có người kiểm soát đồ đạc. Bạn sẽ an tâm hơn, có thể hỗ trợ kịp thời, đồng thời tránh những trường hợp mất mát không mong muốn.

Không chuyển nhà ban đêm – cách chuyển nhà không bị mất đồ

Khi đã chọn được ngày tốt để chuyển nhà rồi, thì việc tiếp theo của bạn là tìm giờ chuyển phù hợp trong ngày đã định. Để tinh thần của bạn luôn tỉnh táo thì tốt nhất bạn nên chuyển vào ban ngày. Việc chuyển vào ban đêm thiếu ánh sáng, mệt mỏi dễ dẫn đến các sơ sót. Thêm vào đó, xét về yếu tố phong thủy thì việc chuyển nhà buổi tối cũng không được khuyến khích.

Nên hạn chế chuyển nhà vào ban đêm
Nên hạn chế chuyển nhà vào ban đêm

Đếm và kiểm tra thùng đồ khi chuyển đi & chuyển đến

Bên cạnh việc lên danh sách các món đồ đạc, bạn hãy ghi chú tổng số thùng & đồ đạc đã chuyển lên xe, sau đó kiểm kê chúng lại khi đến nhà mới. Việc này dù đơn giản nhưng đóng một vai trò hết sức quan trọng, bạn không nên lơ là.

Ký hợp đồng chuyển nhà với những điều khoản rõ ràng

Để tiết kiệm công sức & giúp việc chuyển nhà được tiến hành nhanh gọn, khoa học, bạn nên liên hệ đến 1dịch vụ chuyển nhà uy tín. Trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ càng về đơn vị vận chuyển nhà. Có trụ sở rõ ràng không? Có trang web chuyên nghiệp không? Chính sách quyền lợi như thế nào? Đánh giá của cộng đồng mạng đối với họ xấu hay tốt?…

Cuối cùng, khi đã chọn được đơn vị phù hợp, bạn cần làm hợp đồng với những điều khoản cam kết rõ ràng để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp không may xảy ra sơ sót, mất đồ.

>> Xem thêm: Chuyển Nhà Trọ Có Phải Cúng Nhập Trạch Và Thông Tin Cần Biết

CÁCH ĐỂ GIỮ TÀI SẢN KHÔNG BỊ ĐỔ BỂ HAY HƯ HẠI

Đồ đạc không mất nhưng lại bị hư hỏng, hay đổ vỡ không thể sử dụng được nữa – đó là 1 điều tồi tệ hơn rất nhiều. Chính vì thế, bên cạnh việc làm gì để không bị thất thoát đồ khi chuyển nhà thì việc bảo quản tài sản trong thời gian chuyển dọn cũng là một số điều hết sức quan trọng. Bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Với chén bát, ly, đồ thủy tinh,...hãy lót 1 lớp giấy xốp xen kẽ ở giữa
Với chén bát, ly, đồ thủy tinh,…hãy lót 1 lớp giấy xốp xen kẽ ở giữa
  • Những đồ vật nặng nên cho vào các thùng nhỏ, đồ nhẹ & cồng kềnh như chăn mền thì cho vào thùng to. Đừng cố nhồi tất cả mọi thứ vào 1 thùng to, điều này làm bạn mất rất nhiều sức để bê vác chúng, và lại còn rất dễ gây ra rơi vỡ.
  • Nếu phương tiện bạn chọn chuyển nhà là xe 3 gác hoặc xe tải, hãy sắp xếp những món đồ đạc dễ vỡ này ở vị trí trung tâm (đây là vị trí ít bị tác động ngoại lực nhất), gia cố chắc chắn để hạn chế sự xê dịch, và va chạm khi xe chạy.
  • Với những món đồ điện tử lớn hoặc phức tạp như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,…tốt nhất là bạn nên nhờ dịch vụ chuyên tháo thắp máy lạnh, vận chuyển nhà để họ thực hiện đúng kỹ thuật,và bảo dadrm an toàn, bạn không nên tự làm tại nhà.
  • Với chén bát, ly, đồ thủy tinh,…hãy lót 1 lớp báo xen kẽ ở giữa, cho chúng vào thùng carton & lót giấy xung quanh, không được chừa kẻ hở. Đồng thời ghi chú “đồ dễ vỡ” lên trên thùng giấy carton, dán màu riêng biệt để mọi người dễ dàng nhận thấy & cẩn thận hơn.
  • Bọc đồ đạc kỹ lưỡng bằng giấy báo, bìa giấy carton,…Nếu dùng dịch vụ chuyển nhà, bạn còn được hỗ trợ xốp nổ, màng co & những vật dụng chuyên dụng khác.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt an toàn tránh hư hỏng

Vậy làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ? hay để đồ đạc, vật dụng không bị hư hỏng? – Câu trả lời nằm ở sự cẩn thận của bạn & uy tín của dịch vụ chuyển nhà mà bạn lựa chọn. Mỗi lần chuyển nhà là 1 lần khó, chính vì thế bạn hãy cố gắng dành 1 chút thời gian để giám sát & tìm kiếm đơn vị chuyển nhà phù hợp cho gia đình mình. Chuyển nhà suôn sẻ sẽ giúp gia đình bạn khởi đầu cuộc sống tại nơi mới 1 cách thuận lợi hơn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *