Những Phòng Trọ Không Nên Thuê – Tuyệt Đối Cấm Kỵ 2021

những phòng trọ không nên thuê

Phòng trọ là loại hình dịch vụ luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là với người lao động & sinh viên ngoại tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố cần thiết như vị trí, tiện nghi và giá thành… thì phong thủy nhà trọ đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy khi đi thuê phòng trọ, cần phải lưu ý các vấn đề phong thủy nào? Phong thủy nhà trọ ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn nên khi đi tìm thuê phòng, các bạn cần tránh những phòng trọ không nên thuê sau đây

Không nên thuê phòng trọ có gương bát quái ngoài và bùa chú

Những căn phòng trọ hay nhà trọ có treo gương bát quái ở bên ngoài hoặc có dán nhiều bùa chú thường có vấn đề về phong thủy tâm linh do đó các bạn tuyệt đối không nên thuê. Ngoài ra khi đi chọn nhà bạn cũng cần kiểm tra xem gầm giường có dán thứ gì kỳ lạ hay không?

những phòng trọ không nên thuê khi có gương bát quái
Không nên thuê phòng trọ có gương bát quái ngoài và bùa chú

Tránh thuê nhà có người bị bệnh hay bị ốm

Nếu từng có người bệnh nặng sống bên trong ngôi nhà này, hay chủ nhân (và cả người thân) của căn nhà cho thuê mắc phải bệnh nghiêm trọng, bạn cần phải kiên quyết loại bỏ nó ra khỏi danh sách chọn lựa. Bởi vì, năng lượng & nguồn khí tiêu cực trong căn nhà sẽ tác động xấu đến các vận may của bạn.

Nhà trọ có thiết kế phong thủy yếu kém

Trường hợp căn nhà gặp phải nhiều vấn đề rắc rối liên quan tới phong thủy, nó không thích hợp để ở. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp của chính bạn ở thời điểm hiện tại và trong cả tương lai.

>> Xem thêm: Thờ Cúng Ở Nhà Thuê: Có Nên Lập Bàn Thờ Ở Nhà Thuê Không?

Phòng trọ không có bố trí cửa sổ

Bên cạnh cửa chính, thì cửa sổ sẽ là vị trí để đón gió và giao hòa các luồng không khí, giúp cho ngôi nhà và căn phòng trọ có thêm nguồn sức sống. Vì vậy nếu như phòng lại không có cửa sổ, căn phòng sẽ bị ẩm thấp và khiến cho từ trường cũng như vận khí của những người sống trong đó bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Phòng trọ không có bố trí cửa sổ
Không nên thuê những phòng trọ không có cửa sổ

Cho dù là 1 ngôi nhà hay là 1 căn phòng đều cần có cửa sổ, có ánh sáng chiếu vào, như vậy mới có sức sống. Nếu như 1 căn phòng không có cửa sổ, và lại ẩm ướt, sẽ ảnh hưởng đến từ trường cũng như vận khí của người sống bên trong đó.

Bồn cầu hay phòng vệ sinh đối diện với cửa ra vào

Nếu bước vào 1 căn phòng trọ mà lại nhìn thấy ngay bồn cầu hoặc nhìn thấy phòng vệ sinh thì bạn nên tránh ngay vì điều này sẽ cho thấy căn phòng đang hứng chịu nhiefu vận đen, sức khỏe & tiền tài của người sống bên trong đó ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

Từ cửa trước nhìn thấy luôn cửa sau

Nếu đứng ở cửa trước của căn phòng trọ mà bạn nhìn thẳng vào đã thấy cửa sau thì đây được xem là bố cục “quỷ môn” theo phong thủy tâm linh, mang đến nhiều tai ương. Đây là 1 lỗi phong thủy bạn cần phải tránh vì thế bạn không nên thuê căn phòng trọ như vậy.

Không nên thuê phòng trọ ở gần nghĩa trang, nghĩa địa

Bạn không nên sống trong những ngôi nhà nằm gần nghĩa trang, hay có lối đi vừa hẹp vừa tối tăm. Theo phong thủy tâm linh, thì nhà nằm gần nghĩa địa trong có vị trí không tốt. Đây là nơi có âm khí hoặc sát khí tích tụ rất nặng nề, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thân của người sinh sống bên trong nhà. Lối đi quá hẹp sẽ gây cản trở sự giàu có không vào được nhà.

Không thuê phòng khi gần nghĩa trang
Những phòng trọ không nên thuê khi nằm ở gần nghĩa địa

Phòng trong những căn nhà cũ, lâu đời

Một căn nhà cũ đã được thi công xây dựng từ rất lâu hiển nhiên sẽ có nhiều người từng sinh sống tại đây trong quá khứ. Nguồn năng lượng của toàn bộ những người chủ trước đây sẽ tích tụ lại bên trong căn nhà, và gây ảnh hưởng không tốt đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, nhất là vo mối quan hệ của bạn.

>> Xem thêm: Trong Phòng Trọ Có Bàn Thờ Phải Làm Gì? Thờ Cúng Ở Nhà Thuê

Không khí âm u

Một căn phòng trọ luôn có không gian âm u dù khi bước vào đã bật điện thì bạn cần phải tránh xa vì những căn phòng trọ như vậy luôn tiềm ẩn nhiều tà khí, và gây ảnh hưởng xấu đến người ở.

Tránh thuê gần núi trọc & các sông ngòi nguy hiểm

Không nên sống trong căn nhà lại gần những ngọn núi trọc & dòng sông nguy hiểm. Dựa vào địa hình, những nơi này luôn có luồn âm khí mạnh hơn dương khí, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như sẽ khiến cho bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Phòng nằm gần sông ngòi nguy hiểm
Tránh thuê gần núi trọc và các sông ngòi nguy hiểm

Không nên thuê những căn phòng méo, bị khuyết

Nếu phòng trọ bạn thuê méo hay bị khuyết trong phong thủy được coi là điều không tốt. Tuy nhiên, các bạn có thể khắc phục bằng cách lấy vải hay mành che đi các góc bị khuyết trong căn phòng.

Theo phong thủy, một căn phòng có thiết kế vuông vắn sẽ giúp tạo nên sự cân bằng trong căn nhà, giúp cho luồn vượng khí luôn thịnh. Căn phòng vuông vắn không chỉ mang tới cảm giác thoải mái mà lại còn giúp tâm trạng những ai sinh sống bên trong đó luôn dễ chịu.

Nên lựa chọn phòng thiết kế hài hòa giữa hỏa & thủy

Theo phong thủy tâm linh, nước & lửa là 2 nguyên tố cực kỳ kỵ nhau. Do đó, khi chọn thuê phòng trọ thì các bạn nên cân nhắc 2 nguyên tố này trong bố cục thiết kế, xem xét cách bố trí thiết kế nhà bếp với nhà tắm, khu vực vòi nước hay tủ lạnh. Sự bố trí không hợp lý sẽ mang đến điều không may trong cuộc sống. Nếu bố trí chưa hợp lý, thì các bạn khắc phục bằng cách căn chỉnh lại các món đồ đạc, vật dụng thuộc hành hỏa và hành thủy sao cho hợp lý, tránh xung khắc với nhau.

Hy vọng với các lưu ý về phong thủy nhà trọ trên đây các bạn sẽ chọn lựa được những nơi ở tốt nhất cho mình, và tránh gặp phải những điều xui xẻo trong cuộc sống.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Có Nên Thờ Cúng, Thắp Nhang Ở Phòng Trọ?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *