Hàng Dễ Vỡ Xin Nhẹ Tay Và Một Số Lưu Ý Khi Vận Chuyển

hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì

Khi vận chuyển hàng đi đường xa, đặc biệt là với các vật dụng hàng hóa đặc biệt dễ vỡ như gốm, sành sứ, thủy tinh…. sẽ dễ xảy ra tình trạng nứt vỡ. Khi vận chuyển cần sắp xếp và đóng gói đồ dùng thật cẩn thận nhằm tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng & giá trị của sản phẩm. Sau đây là những giải mã về ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay cùng 1 số lưu ý khi gói hàng dễ vỡ này. Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé.

Các icon ký hiệu của hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hàng dễ vỡ là những mặt hàng hóa dễ bị hư hỏng & đổ vỡ được sản xuất nhằm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay tiếng Anh Fragile goods please light your hands, là 1 khẩu hiệu được dùng rất nhiều khi ghi chú trên những thiết bị thùng, bao bì đóng gói. Nhất là trong điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ còn gặp phải nhiều hạn chế như tại Việt Nam.

một số ký hiệu của hàng dễ vỡ
Ký hiệu của hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Một số hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hình ảnh biểu tượng hàng dễ vỡ thường sẽ khó nhận biết với những bạn không chuyên về vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn chuyển các món hàng thì bạn cần dán 1 số biểu tượng này lên để người ship hàng chú ý & không làm rơi cũng như sắp xếp chồng các hàng hóa lên nhau.

các icon hàng dễ vỡ xin nhẹ tay
Một số biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

>> Xem thêm: Quy Trình Đóng Gói Hàng Hóa Đúng Quy Chuẩn [Mới Nhất]

Một số lưu ý khi vận chuyển hàng dễ vỡ đi xa

Nhằm tránh tình trạng hàng hóa xảy ra những va chạm trong quá trình vận chuyển, các cửa hàng cần lưu ý bao bọc kỹ lưỡng trước khi gửi hàng. Tùy thuộc vào tính đặc trưng của từng sản phẩm mà cần có cách bao bọc sao cho phù hợp bằng: xốp, túi nilong, túi chống sốc hay bìa catton,…Và cho dù đó là sản phẩm nào đi chăng nữa thì cũng nên bao bọc bằng 1 lớp nilon bên ngoài nhằm tránh bị ướt mưa.

Ghi chính xác & rõ ràng hàng dễ vỡ trên gói hàng

Việc ghi rõ ràng chính xác và rõ ràng thông tin đơn hàng, sẽ giúp cho đơn hàng của bạn khi vận chuyển đến tay người nhận chính xác & không bị thất lạc hay chuyển nhầm hàng. Đây cũng chính là bằng chứng để giải quyết những khiếu nại về sau này nếu lỡ như đơn hàng của bạn bị thất lạc hay giao nhầm địa chỉ.

ghi chú hàng dễ vỡ xin nhẹ tay
Nên ghi chính xác và rõ ràng hàng dễ vỡ trên gói hàng

Đối với một số đơn hàng có khả năng trầy xước, đổ vỡ thì trước khi chuyển hàng các bạn nên ghi chú thật kỹ lên trên gói hàng. Ví dụ như hàng hóa thuộc loại dễ vỡ thường được nhiều chủ cửa hàng sẽ viết lên gói hàng với dòng ghi chú: “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”.

Khẩu hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhầm giúp cho người vận chuyển hàng cảnh giác hơn và tránh va chạm mạnh gây vỡ bể hàng, làm thiệt hại đến sản phẩm khi chuyển đến tay người nhận. Làm ảnh hưởng đến thời gian giao hàng & nhận hàng. Hàng hóa phải mất thêm nhiều thời gian trả về giao lại, & thêm nhiều chi phi. Chỉ 1 câu khẩu hiệu nhỏ  “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ được giao đến tay người nhận 1 cách an toàn nhất.

Cần phải có ký nhận của bưu tá giao hàng

Đối với bất kỳ loại sản phẩm nào, 1 khi đã qua đơn vị trung gian vận chuyển thì nhất định cần phải do bưu tá nhận hàng ký nhận. Hiện nay công đoạn này đã được đơn giản hóa bằng những phần mềm chuyên dụng. Do đó người nhận hàng chỉ cần làm 1 vài thủ tục đơn giản là có thể nhận hàng mà không cần phải ký nhận bất kỳ đơn hàng nào. Điều này có thể giúp tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên khi gặp những trượng hợp rủi ro xảy ra bưu tá làm mất hàng hay giao hàng nhầm thì không có bằng chứng để khiêu nại. Do đó các bạn nên chuẩn bị sẵn 1 quyên sổ tay để bưu tá ký nhận trước khi nhận hàng để chắc chắn rằng đơn hàng của bạn đã được chuyển giao đến tay bưu tá, mọi mất mát về sau sẽ là do bưu tá chịu trách nhiệm.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Với Mỗi Loại Hàng

Kiểm tra tình trạng đơn kỹ lưỡng trước khi ký nhận hàng

Đối với những đơn hàng được quyền kiểm tra trước khi nhận hàng. Thì chủ cửa hàng nên nhắc nhở khách hàng nên kiểm tra trước khi nhận hàng. Kể cả những đơn hàng không được xem trước cũng vậy. Các bạn nên thật thận trọng kiểm tra bao bỳ xem có ẩm ướt hay là bị xé rách hay không. Nếu có thì không nên nhận hàng & phải báo ngay về shop để được xử lý kịp thời.

Kiểm tra đơn hàng dễ vỡ
Nên kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng hàng trước khi nhận

Những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ khác

  • Không bỏ qua việc bảo quản hàng hóa: Trước khi đóng gói các bạn phải chọn lựa ra món đồ nào cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng hoặc là có cần chèn thêm giấy chèn lót hàng PE hay màng xốp hơi không. Và những món đồ cũng nên được sắp xếp riêng để nhằm tránh để không bị va đập gây vỡ. Nhớ cần phải bọc chắc tay và kỹ.
  • Lựa chọn loại chất liệu đóng gói phù hợp: Hiện tại, có nhiều chất liệu để đóng gói hàng hóa rất tốt. Để bảo đảm hàng dễ vỡ an toàn đến tay của người nhận thì các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn lựa giấy thùng carton, chuyên dụng, những loại vật liệu độn.
  • Chọn lựa địa chỉ cung cấp dịch vụ đóng gói uy tín: Bạn cần chọn các đơn vị uy tín trong việc đóng gói. Việc đóng gói rất quan trọng để không gây ảnh hưởng lên hàng hóa. Cần phải bảo đảm hàng dễ vỡ được cố định & không di chuyển trong thùng carton.

Trên đây là 1 số lưu ý về những loại hàng hóa được ký hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” mà các bạn nên cân nhắc trước khi gửi hàng. Nhằm chắc chắn hàng hóa của mình được bảo đảm an toàn khi giao đến tay người nhận. Mong rằng với những chia sẽ trên đây của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc gửi hàng đi xa.

>> Xem thêm: Cách Tính Cước Vận Chuyển Hàng Hóa Đúng Chuẩn Năm 2021Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *