Quy Trình Đóng Gói Hàng Hóa Đúng Quy Chuẩn [Mới Nhất]

quy trình đóng gói hàng hóa

Nhằm giúp cho các loại hàng hóa khi vận chuyển được an toàn, và hạn chế được những hư hỏng thì việc tìm hiểu về quy trình đóng gói hàng hóa là một việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt là hàng hóa muốn bán ra nước ngoài. Để hiểu có thể rõ hơn về quy định khi đóng gói, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao cần phải đóng gói các loại hàng hóa sản phẩm

Việc đóng gói sản phẩm, hàng hóa góp phần gia cố, chứa đựng sản phẩm & bảo vệ sản phẩm tránh khỏi các tác động của ngoại cảnh & môi trường, chẳng hạn như độ ẩm, ánh sáng, không khí… và tác động bởi hư hỏng, biến dạng.

Những sản phẩm được đóng gói kỹ càng, cẩn thận sẽ bảo đảm được chất lượng khi đến tay các nhà phân phối và người tiêu dùng. Bao bì & cách đóng gói cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, công ty và góp phần truyền thông, định vị thương hiệu của nhà sản xuất.

Thùng carton là gì?
Hướng dẫn quy trình đóng gói sản phẩm tiên tiến, chuyên nghiệp

Thêm vào đó, việc ứng dụng quy trình đóng gói sản phẩm, hàng hóa giúp tối giản hóa quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển. Tiết kiệm được thời gian, cũng như công suất trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Chức năng của đóng gói sản phẩm 

 • Việc thực hiện đúng cách đóng gói hàng hóa, sản phẩm sẽ giúp bảo vệ và bảo quản hàng hóa.
 • Hỗ trợ việc chuyển vận & bốc dỡ các loại hàng hóa dễ dàng.
 • Giúp tạo thuận lợi trong quảng cáo hàng hóa và nâng cao sức tiêu thụ.

Phân loại các cách đóng gói hàng hóa hiện nay

 • Đóng gói hàng hóa theo công dụng của bao bì: Dựa vào bao bì ngoài và trong
 • Đóng gói hàng hóa theo số lần dùng bao bì: Là loại bao bì sử dụng lần hay có thể dùng nhiều lần
 • Đóng gói hàng hóa, sản phẩm theo đặc tính chịu nén của bao bì: Loại bao bì cứng, nửa mềm hay cứng
 • Đóng gói hàng hóa theo vật liệu chế tạo: Là loại bao bì được làm bằng kim loại, gỗ, giấy, hay bìa carton,….
thùng carton chuyển nhà quận bình thạnh
Phân loại các cách đóng gói hàng hóa hiện nay

>> Xem thêm: Thùng carton 5 lớp là gì? Cấu tạo của thùng carton 5 lớp

Quy định chung về việc đóng gói sản phẩm, hàng hóa

Khi đóng gói hàng hóa và đưa vào vận chuyển chuẩn quy trình đóng gói sản phẩm, cần phải đáp ứng được 1 số quy định chung như sau:

 • Hàng hòa, bưu kiện chuyển vận cần được đóng gói kỹ càng & được niêm yết cẩn thận bởi cơ sở sản xuất. Đồng thời cần chứa đầy đủ những thông tin từ bên nhận, bên gửi và loại mặt hàng,..
 • Vật chứa phải có đủ độ bền & độ cứng để bảo đảm chịu được các tác động từ môi trường và lực của các thùng hàng, bưu kiện khác khi chồng lên nhau.
 • Nếu thùng hàng còn trống, bảo đảm có dùng những loại giấy bọt khí, giấy báo hay xốp để chèn vào chỗ trống, tránh cho hàng hóa bị va đập & hư hao trong lúc vận chuyển.
 • Với những mặt hàng không thể tiếp xúc với nước hay hơi nước thì cần phải có túi nilon để bảo đảm hàng hóa được an toàn và tránh những trường hợp bất khả kháng xảy ra.
thung carton chuyen nha quan go vap
Các loại thùng carton thường được sử dụng trong việc vận chuyển hàng hóa

Quy trình đóng gói hàng hóa sản phẩm chuyên nghiệp

Các bước quy trình đóng gói hàng hóa sản phẩm đúng chuẩn

Quy trình đóng gói sản phẩm hàng hóa, gồm có những bước sau đây:

Bước 1: Sau khi sản phẩm hàng hóa, được dán đầy đủ các loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng ba lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Nhằm bảo vệ hàng hóa, tránh va đập & gây hư hại hàng hóa với độ cao tối đa 5m.

thung carton chuyen nha quan binh tan
Cách sử dụng thùng carton để đóng gói sản phẩm

Bước 2: Dùng thùng giấy carton để đóng gói các loại sản phẩm đã được bọc & chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào không gian trống tạo lớp bảo vệ thứ 2 cho hàng hóa. Chọn những loại thùng carton chịu lực tốt và chất lượng để bảo vệ chất lượng hàng hóa tốt hơn

Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin của người gửi, cùng người nhận lên phía trên thùng hàng. Nếu kỹ càng hơn, thì bạn có thể cho thêm những thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển có thể hiểu rõ được tính chất sản phẩm & xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

Những giấy tờ cần dán lên sản phẩm, hàng hóa

Bước cuối cùng trong cách đóng gói hàng là dán thông tin giao hàng lên trên bưu kiện hàng hóa. Thông thường, mỗi đơn vị công ty vận chuyển đều có một mẫu phiếu giao hàng riêng.

giấy tờ dán trên thùng carton
Các loại giấy tờ cần dán lên sản phẩm, hàng hóa

Tuy nhiên, trên phiếu giao hàng cơ bản đều có các thông tin như sau: Thông tin người gửi, thông tin người nhận, khối lượng sau đóng gói, mã vận đơn & có thể có thêm thông tin món hàng.

Phiếu giao hàng thường được có hai bảng, một bản để dán lên kiện hàng để người giao nhận có thể kiểm tra và một bản để người giao giữ như biên lai.

>> Xem thêm: Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng trong đóng gói như thế nào?

Cần chú ý điều gì trong quy trình đóng gói hàng hóa thực phẩm. sản phẩm

Dựa vào quy trình đóng gói sản phẩm, các đơn vị sản xuất & đơn vị vận chuyển cần phải lưu ý những điều sau:

 • Chỉ dùng những loại băng keo đóng gói mới, có độ bám dính cao, với 2 loại màu sắc là trong suốt hay màu vàng. Lưu ý khi dán băng keo, cần lưu ý không che thông tin trên tem vận chuyển.
 • Hàng hóa khi đóng gói cần chèn đầy đủ giấy chèn, túi bóng khí và màng xốp hơi để giúp không bị vỡ hay không phát ra tiếng động trong quá trình chuyển vận
 • Chọn các loại thùng giấy carton sao cho kích thước của sản phẩm phải chứa ít nhất là 80% kích thước thùng carton.
 • Không nên dùng các loại thùng giấy, thùng carton bị rách, thủng hay đã qua sử dụng. Cần chọn mua thùng giấy carton chất lượng, có thiết kế thương hiệu riêng để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.
 • Khi đóng gói hàng hóa, không nên dùng các loại túi nilon đã cũ, túi nilon kém chất lượng. Cần sử dụng túi nilon hình chữ nhật với 1 màu đồng nhất, ngoại trừ màu đen.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp những loại thùng giấy carton cũng như phụ kiện đóng gói như túi bóng khí, màng xốp hơi,  túi giấy, giấy chèn, túi nilon… bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng.

Trên đây chính là các thông tin cần thiết của quy trình đóng gói hàng hóa mà các công ty, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất đều cần phải nắm rõ. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm nhà cung cấp thùng giấy carton hay những phụ kiện đóng gói cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để tham khảo qua các dịch vụ nhé.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Với Mỗi Loại HàngTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *