Cách Vận Chuyển Cây Cảnh Đi Xa Đơn Giản, An Toàn 2021

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa

Cây cảnh sẽ mất giá trị khi cành cây bị gãy hoặc bị dập, biện pháp để bảo quản cây cảnh trong quá trình chuyển vận chính là vấn đề cấp thiết của rất nhiều người. Vậy các cách để vận chuyển cây cảnh đi xa mà vẫn bảo đảm giữ được an toàn, nguyên vẹn và không bị hỏng hoặc dập nát trên đường đi là gì, hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Cây cảnh bao gồm nhiều loại do đó trong quá trình vận chuyển bạn cũng nên linh hoạt cách chuyển sao cho có thể phù hợp nhất.

Liên hệ đặt xe vận chuyển

Tùy thuộc vào số lượng cũng như kích thước mà các bạn lựa chọn thuê xe vận chuyển cây cảnh sao cho phù hợp nhất. Nếu chỉ có một vài chậu cây nhỏ, bạn có thể chuyển cùng đồ đạc chung. Tuy nhiên, số lượng cây lớn thì nên thuê xe chuyên dụng.

Liên hệ dịch vụ vận chuyển để được thực hiện chuyên nghiệp
Liên hệ dịch vụ vận chuyển để được thực hiện chuyên nghiệp

Tốt nhất, nên thuê xe trước ngày chuyển dọn từ 4 ngày cho đến 1 tuần. Điều này giúp các đơn vị vận chuyển sẽ khảo sát, vaf tư vấn loại xe cũng như kích thước xe phù hợp với lượng cây cảnh chuyển vận.

Cách xử lý cây cảnh khi vận chuyển

Cách chuyển vận cây cảnh đúng kỹ thuật là phải thực hiện xử lý cây cảnh trước khi vận chuyển. Trước tiên, thì các bạn cần xem xét & tỉa cành lá cây sao cho thuận tiện, gọn gàng để việc chuyển dọn, và đóng gói hàng hóa dễ dàng.

Cây cảnh trồng trên mặt đất, các loại cây chưa có chậu

Để xử lý loại cây cảnh này mất khá nhiều thời gian. Đầu tiên cần tìm hiểu cây cảnh thuộc loại rễ nào. Nếu sễ cọc thì cần đào sâu, rễ chùm thì cần đào rộng để rễ cây không bị hư tổn.

Sau khi đào cây lên, bạn bọc lại bằng bao tải hay miếng nilong. Ngoài ra, nên cho cậy vào những chậu cây để vận chuyển dễ dàng.

Đối với các loại cây cành lá sum suê, bạn nên tỉa các cành vươn dài. Điều này giúp việc vận chuyển vận dễ dàng, tránh bị mất nước. Ngoài ra, đừng quên đào cái hố để có thể đặt cây tại khu vườn mới.

Đối với hoa lan kiểng

Hoa lan khá nhạy cảm & “yếu ớt” do đó bạn cần đặc biệt lưu ý. Hoa lan rất dễ rụng, tốt nhất bạn nên sử dụng bông gòn hoặc giấy mềm ủ xung quanh hoa sau đó sử dụng màng PE hay giấy báo bọc lại.

Cách vận chuyển hoa lan kiểng
Cách vận chuyển hoa lan kiểng

Với các vò lan treo nhỏ, sau khi bọc hoa bạn cần đặt chúng bên trong thùng xốp hoặc thùng carton rồi khoét những lỗ nhỏ, chèn dây rút vào để cố định, tránh đè chồng lên nhau.

Trước khi chuyển vận cần cắt nước 2 đến 3 ngày để lan khô gốc, lúc vận chuyển sẽ không bị ẩm mốc. Thùng đựng lan nên lựa chọn thùng chắc chắn, không bị ẩm mục.

Cây cảnh nhỏ, trang trí để bàn

Các loại cây cảnh để bàn nhỏ để vận chuyển khá đơn giản. Bạn chỉ cần xốp nổ hay bìa carton quấn quanh chậu cây để bảo vệ. Với phần cành lá bạn có thể cắm cọc ở xung quanh rồi sử dụng màng PE hay túi nilong quấn lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng báo quấn quanh rồi cố định bằng keo hay dây thun. Điều này giúp cây an toàn khi chuyển vận đi xa.

Đối với chậu cây kích thước trung bình và lớn

Đối với chậu cây kích thước trung bình và lớn
Đối với chậu cây kích thước trung bình và lớn

Nếu có thể, bạn nên chuyển cây từ chậu sứ, đất bung hay xi măng,…sang chậu nhựa để giảm khối lượng và kích thước khi vận chuyển. Nếu không thể chuyển sang chậu khác thì cách thực hiện đóng gói tương tự như khi chuyển vận cây cảnh chậu nhỏ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa có nhiều cành, gai và hoa

Một trong những kiến thức mà bạn cần nắm vững khi vận chuyển cây cảnh đi xa. Đó chính là việc di dời loại cây có nhiều cành, gai và hoa. Bảo quản & vận chuyển làm sao để cây còn nguyên vẹn và hoa vẫn tươi quả là điều không phải dễ dàng gì. Tuy nhiên, khó nhưng không phải không thể thực hiện được chỉ cần bạn khéo léo và cẩn thận là bạn có thể dùng dao cao bằng hoàn thành cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn, và đúng kỹ thuật rồi.

Đối với những loại cây nhiều cành chi chít, có gai & hoa lá xum xuê bạn cần hết sức cẩn trọng để nhằm tránh cây đâm vào những cây khác hoặc có thể va chạm với những người đi đường trong lúc chuyển vận cây cảnh đi xa. Trước khi đưa cây cảnh lên xe thì bạn nên có cách bảo quản cây thật tốt nhằm hạn chế quá trình gãy cành, úng hoa trong khi chuyển vận.  Một số phương pháp bảo quản hoa cơ bản như là:

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa có nhiều cành, gai và hoa
Cách vận chuyển cây cảnh đi xa có nhiều cành, gai và hoa
 • Bao bọc hoa kỹ càng, nhất là đối với cánh hoa thì cần phải có lưới bảo vệ riêng tránh bung nở hay va chạm.
 • Cây cảnh phải được sắp xếp gọn gàng, nhằm tránh dồn ép quá nhiều cây vào trong một thùng chứa khiến dễ bị gãy thân.
 • Bạn vẫn nên cho cây vào thùng bìa carton & nên chèn vào xung quanh xốp hay giấy giày để giữ cho cây không bị va chạm gây gãy cành và rụng hoa…
 • Khi lựa chọn thùng để đóng gói cây thì bạn cần chọn những loại thùng có độ chắc chắn & cứng cáp, quan trọng là chọn những thùng vừa vặn với cây để cây vừa có không gian “thở” vừa bảo đảm không bị va chạm, gãy khi vận chuyển.

Chăm sóc cây cảnh sau khi vận chuyển

Sau khi thực hiện cách vận chuyển cây cảnh đi xa, bạn cần biết phương pháp chăm sóc nó. Tại nơi ở mới, bạn chọn vị trí đặt cây sao cho phù hợp. Những cây cần nhiều ánh sáng cần đặt ở hiên, cửa sổ hay nơi đón nắng.

Cần tưới nước cho cây theo đúng định kỳ, và quan sát xem cây có dấu hiệu bất thường hay không. Có thể bổ sung dinh dưỡng để giúp cây phát triển tốt.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn giữ được độ tươi

Một số lưu ý khi chuyển cây cảnh đi xa khi chuyển nhà

Khi vận chuyển cây cảnh xa nhà, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Một số lưu ý khi chuyển cây cảnh đi xa khi chuyển nhà
Một số lưu ý khi chuyển cây cảnh đi xa khi chuyển nhà
 • Khi đặt cây cảnh vào thùng xốp nên sắp xếp phù hợp, không để quá dày khiến cho cây bị xô, chèn lên nhau.
 • Nếu vận chuyển xây đường xa cần giữ mát & tưới nước cho cây.
 • Thời gian phù hợp để trồng lại cây vào hố là vào buổi sớm.
 • Khi mở đóng gói phải từ từ và cẩn thận.
 • Nếu nhà ít người nên dùng dịch vụ vận chuyển nhà, vận chuyển cây cảnh để bảo đảm an toàn.
 • Trước khi đóng gói vận chuyển cây cảnh không nên tưới nước quá nhiều sẽ có thể khiến thùng đựng bị rách.
 • Khi vận chuyển cây cần nhẹ nhàng và cẩn thận. Với các chậu cây lớn cần sử dụng xe đẩy hay kéo, tránh khiêng vác quá sức sẽ gây đổ cây.

Trong trường hợp bạn lo lắng cây sẽ bị hư hỏng trong quá chuyển vận đi xa hay gặp khó khăn trong việc đóng gói, di dời cây cảnh đến nơi ở mới bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của những đơn vị vận chuyển nhà trọn gói. Thực tế dịch vụ chuyển vận nhà trọn gói sẽ giúp các khách hàng có thể yên tâm giao lại toàn bộ hàng hóa đồ dùng hay cây cảnh của mình cho bên vận chuyển, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều bởi bên dịch vụ sẽ làm tốt mọi thứ, bảo đảm thời gian vận chuyển nhanh chóng, đặc biệt với chuyển vận cây cảnh an toàn, nguyên vẹn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển thịt đi xa vẫn tươi ngon

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách vận chuyển cây cảnh đi xa. Hy vọng thông qua bài viết hướng dẫn trên của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để bảo đảm an toàn cho cây cảnh khi chuyển nhà. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe để chở cây cảnh hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói thì hãy liên hệ với Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *