Hướng dẫn cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách

van chuyen cho meo bang xe khach

Hiện nay, có rất nhiều cách vận chuyển chó mèo, nhưng cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách và đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Vậy hình thức vận chuyển này có những ưu điểm gì? Chúng ta cần phải đáp ứng những điều kiện gì để quá trình vận chuyển luôn diễn ra suôn sẻ, và thuận lợi?

Nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín? Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng theo dõi những nội dung dưới sau đây để tìm lời giải đáp.

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách

Trên thị trường vận chuyển ở nước ta hiện có 3 hình thức vận chuyển chủ yếu đó chính là: Vận chuyển đường bằng xe khách, vận chuyển bằng đường sắt, và vận chuyển bằng đường hàng không. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách vận chuyển chó mèo bằng xe khách như thế nào nhé.

Đây là hình thức vận chuyển với thời gian chậm nhất, nhưng giá thành vận chuyển cũng rẻ nhất so với những phương thức vận chuyển trên. Tuy nhiên, xét độ an toàn thì cũng sẽ khó mà đảm bảo bằng đường sắt hoặc máy bay. Bởi tùy vào loại xe khách mà họ sẽ vận chuyển thú cưng của bạn như thế nào?

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách
Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Với hình thức vận chuyển chó mèo này chỉ dành cho những bạn phải đi chung với thú cưng của mình. Tùy vào nhà xe mà họ có cho mang thú cưng lên đi chung hay không. Việc vận chuyển chó mèo bằng xe khách sẽ phù hợp hơn với những chuyến đi ngắn, có chủ đi theo chăm sóc chúng. Và mức cước phí của hình thức này cũng khá là rẻ so với những hình thức vận chuyển chó mèo khác.

Vận chuyển chó mèo bằng xe khách có những ưu điểm gì?

Cước phí vận chuyển rẻ

So với những hình thức vận chuyển chó mèo khác có trên thị trường hiện nay thì vận chuyển chó mèo bằng phương thức xe khách sẽ có mức phí rẻ hơn nhiều. Theo đó, với mức giá vận chuyển bằng xe khách này sẽ tiết kiệm lên đến 60 – 70% so với việc vận chuyển đường hàng không. Vì thế, mức giá này phù hợp với hầu hết túi tiền của tất cả mọi người.

Linh hoạt trên những điểm đón

Xe khách sẽ có nhiều điểm dừng chân khác nhau trong suốt một cuộc hành trình di chuyển đường dài. Điều này, đã tạo nên sự thuận lợi và linh hoạt hơn cho mọi người đón dễ dàng đón nhận. Bởi vậy, sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như là công sức hơn.

Thủ tục đơn giản và không cầu kỳ

Cách vận chuyển chó mèo đi xa an toàn
Cách vận chuyển chó mèo đi xa an toàn

So với những hình thức vận chuyển khác hiện nay thì với việc vận chuyển chó mèo bằng xe khách có thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Điều này, đã tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm khá nhiều thời gian cho người gửi lẫn cả người nhận.

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Để đảm bảo tối đa mức độ an toàn cho thú cưng của bạn luôn được an toàn và giữ được trạng thái tốt nhất khi vận chuyển thú cưng bằng xe khách thì bạn cần lưu ý những điều này:

  • Nên chuẩn bị những lồng nhốt thú cưng, thức ăn phù hợp.
  • Liên hệ đến với những đơn vị cho vận chuyển thú cưng bằng xe khách để hỏi trước những thông tin liên quan.
  • Trao đổi với đơn vị vận chuyển về những thói quen cũng như sinh hoạt của chó, mèo của bạn để họ có thể sắp xếp phù hợp.
  • Bạn nên cần kiểm tra độ thoải mái và sự chắc chắn của lồng nhốt trước khi vận chuyển.
  • Bạn nên đặc biệt lưu ý thêm không để bên vận chuyển nhồi nhét thú cưng của mình vào chung với những lồng nhốt với những thú cưng khác.

Bài viết trên đây Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã gửi đến các bạn những lưu ý và những thông tin cần biết, những cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách sao cho an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn vận chuyển thú cưng của mình có một chuyến đi an lành nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *