Hướng dẫn cách vận chuyển thịt đi xa vẫn tươi ngon

cach van chuyen thit di xa

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn đến cho các bạn cách vận chuyển thịt đi xa sao cho tươi ngon, an toàn vẫn giữ được các chất dinh dưỡng bên trong mà được nhiều người yêu thích. Liệu bạn đang lo lắng về việc thực hiện cách vận chuyển thịt tươi đi xa sẽ dễ bị mất đi những dưỡng chất bên trong và có thể gây ra nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập dễ dẫn đến gây hư hỏng. Thịt tươi cũng giống như những thực phẩm tươi sống khác, khi vận chuyển các bạn cũng phải cần bảo quản chúng thật cẩn thận.

Để tìm hiểu cách vận chuyển thịt tươi ngon đi xa như thế nào cho hợp lí và an toàn trong quá trình vận chuyển xa như vậy thì cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu thêm nhé.

Những cách vận chuyển thịt đi xa vẫn còn giữ được độ tươi

Đóng gói thịt sao cho hợp lí

Đóng gói thịt sao cho hợp lí
Đóng gói thịt sao cho hợp lí

Để quá trình vận chuyển thịt tươi đi xa sao cho đảm bảo được chất lượng của thịt vẫn ở mức tốt nhất thì việc đóng gói thực phẩm hàng hóa cũng là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bạn nên đóng gói thịt trong những thùng xốp kín, kèm theo đá khô nhằm để giúp giữ cho thịt ở nhiệt độ thấp phù hợp. Thùng xốp là một sự lựa chọn hợp lí tớt nhất cho việc bảo quản các đồ tươi sống đi xa.

Lựa chọn thời gian vận chuyển phù hợp

So với nhiều mặt hàng như thịt đông lạnh hiện có khác như hiện nay thì thịt tươi đều sẽ có thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn, trong khi nhiều sản phẩm đông lạnh khác chúng có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc thậm chí 1 năm trước khi bị hư, với thịt còn tươi sống thì chúng ta chỉ có thể sử dụng được trong vòng vài ngày.

Bên cạnh đó thì thời gian vận chuyển thịt tươi sống quá lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thịt. Vì vậy, với cùng một phương thức vận chuyển giống nhau thì công ty vận chuyển hàng hóa nào đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh và phù hợp với nhu cầu của bạn thì nên ưu tiên lựa chọn.

Kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Để cho thịt tươi luôn đảm bảo trong quá trình vận chuyển đi xa thì thịt phải bảo quản ổn định ở mức nhiệt độ từ 5 độ hoặc có thể lạnh hơn 1 chút. Bạn cần phải liên tục theo dõi nhiệt độ bên trong xe dựa vào những thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong các thùng lạnh của xe chở hàng hóa thông qua: Máy đo nhiệt độ, máy ghi dữ liệu, nhiệt kế… Ưu tiên những thiết bị có dung sai nhiệt độ khoảng  +/- 1 độ C.

Những lưu ý trong quá trình vận chuyển thịt đi xa an toàn

Những lưu ý khi vận chuyển thịt tươi đi xa
Những lưu ý khi vận chuyển thịt tươi đi xa

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đưa ra cho các bạn những lưu ý trong quá trình vận chuyển thịt như sau:

  • Không nên để thịt tươi gần với những hóa chất.
  • Tách riêng, phân bỏ những phần thịt bị hư ngay khi phát hiện.
  • Phải đặt tất cả những sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong những thùng chứa đã được cách nhiệt và có nắp.
  • Không hút thuốc ở bất cứ chỗ nào gần với sản phẩm thịt.
  • Đảm bảo bên trong thùng xe lạnh luôn chắc chắn, không bị ăn mòn, không rõ rì khí lạnh, không mùi và có thể làm sạch và vệ sinh thường xuyên.
  • Không vận chuyển những sản phẩm thịt đã có dấu hiệu hư hỏng.
  • Không được để động vật ở gần xe chở hàng và những sản phẩm thịt.

Trên đây là một số những thông tin hữu ích. Hy vọng có thể giúp các bạn có thể lựa chọn một cách vận chuyển thịt đi xa vừa an toàn mà vẫn có thể giữ được hoàn toàn độ tươi ngon. Ngoài ra nếu như bạn đang cần một công ty vận chuyển hàng hóa đông lạnh tốt, hãy liên hệ ngay với Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chúng tôi  để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *