Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Chi Tiết, Đầy Đủ Nhất

cách mượn tuổi làm nhà năm 2021

Hiện bạn đang có dự định thi công xây nhà trong năm 2021, nhưng lại không hợp tuổi hay bạn muốn dựa vào tuổi mệnh của người khác để lấy sinh khí tốt từ họ. Mượn tuổi làm nhà năm 2021, đây là cách mà bạn rơi vào 2 trường hợp bên trên có thể xử lý để xây được nhà trong năm nay. Vậy cách mượn tuổi làm nhà năm 2021 đúng chuẩn như thế nào, các bạn hãy cùng đón xem qua bài viết sau đây nhé!

Mượn tuổi làm nhà năm 2021 và một số điểm cần lưu ý

Câu hỏi đặt ra là có nên mượn tuổi để thi công làm nhà hay không?

Theo những chuyên gia phong thủy, khi khởi công xây dựng 1 công trình nhà ở, thì mọi người nên lấy tuổi của đàn ông (dương) trong nhà để định cát hung. Trừ một số trường hợp các gia đình không có người đàn ông, thì có thể lấy tuổi của người đàn bà hay tốt hơn hết là mượn tuổi để làm nhà. Bởi theo thuyết âm dương Ngũ hành thì tòng dương thuận lợi, phát triển hơn. Do vậy mà ông cha ta mới có câu rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

mượn tuổi làm nhà năm 2021
Có nên mượn tuổi để thi công làm nhà hay không?

Có rất nhiều quan niệm đã cho rằng, nếu như không được tuổi làm nhà trong năm dự tính thì có thể mượn tuổi của người khác theo cửu trạch. Tuy nhiên lại có 1 số ý kiến phản bác, và cho rằng cách làm này là không đúng. Vậy có nên hay không khi mượn tuổi làm nhà năm 2021? Và câu trả lời chính xác nhất đó là gì?

Thực chất, việc mượn tuổi làm nhà không phải là việc đơn giản, có khá nhiều những câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Khi không được tuổi làm nhà nhưng chủ nhà lại muốn tiến hành thi công xây dựng nhà cửa vào năm đó, thì hoàn toàn có thể đi mượn tuổi những người khác để xây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mượn tuổi đúng cách. Có rất nhiều người đã quan niệm rằng, chỉ cần nhờ người mình muốn mượn tuổi đến khấn hộ trước bàn thờ thần linh khi tiến hành động thổ là xong. Nhưng đây lại là cách làm không chính xác.

Cách chọn người mượn tuổi xây nhà

Khi bạn mượn tuổi làm nhà trong năm 2021 cần lưu ý đến những điều sau khi chọn người để mượn tuổi:

 • Người đã cho bạn mượn tuổi xây nhà thì không cho thêm người nào khác mượn nữa. Đến khi nào bạn mượn tuổi xây nhà xong thì mới được cho người khác mượn tuổi để làm, do đó nên khi mượn tuổi vấn đề này bạn cần phải chú ý thật kỹ.
 • Tốt nhất là bạn nên chọn những người thân quen trong họ hàng gia đình của mình. Người quen ở gần nhà thì càng tốt hơn, như vậy sẽ thuận tiện cho các công đoạn thủ tục xử lý về sau trong việc mượn tuổi để làm nhà.
chú ý khi mượn tuổi làm nhà
Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng?

Có 1 số quan điểm cho rằng, nếu như mảnh đất đó không hợp với tuổi chủ nhà thì có thể nhờ người thân hay bạn bè đứng lên làm sổ đỏ hộ & mang tên người đó. Tuy nhiên đây là một quan điểm chưa đúng. Bởi do theo các học thuyết phong thủy thì không tồn tại những yếu tố về tài sản, sự sở hữu, hành chính…Vậy cách mượn tuổi làm nhà năm 2021 như thế nào là đúng? Đó là khi gia chủ & người mượn tuổi phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Sau khi quá trình làm nhà xong xuôi thì 2 bên bàn giao bán lại theo khế ước cho chủ cũ.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên mượn tuổi của nam giới để thi công làm nhà. Nếu là người có tuổi lớn hơn chủ nhà thì càng tốt. Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi, chủ nhà cần phải tìm hiểu thật kỹ, không nên mượn tuổi của những người gia đình đang chịu tang hay phạm vào các vận hạn Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu…

kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà
Kiêng mượn tuổi người chịu tang hay phạm vào các vận hạn Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu…

Tục ngữ có câu: “có kiêng có lành, có thờ có thiêng” do đó việc xem tuổi, xem ngày đẹp làm nhà là chọn lựa thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời con người để tiến hành xây nhà. Qua đó sẽ mang lại cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, người hay làm việc tốt tích được nhiều phúc đức thì có thể thi công xây nhà ở bất kỳ thời điểm nào. Còn đối với những người hay sân si, tham lam thì dù ngày tốt cũng sẽ là vận hạn.

Chọn người có tuổi mệnh phù hợp để mượn

Thường thì tuổi của mình không đẹp để làm nhà trong năm 2021 chủ nhà sẽ mượn những người có tuổi tốt theo cửu trạch. Người mượn tuổi nên là đàn ông có tuổi tốt để làm nhà trong năm 2021.

Tuổi tác của người được mượn tốt hơn gia chủ càng tốt như vậy sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ sau này. Lưu ý bạn bè hay người thân mà bạn mượn tuổi làm nhà năm 2021 không được phạm phải hạn Hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai gia đình không có tang hay đang gặp vận hạn.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Cúng Chuyển Vào Nhà Mới Giúp Gia Chủ May Mắn

Kinh nghiệm “mượn tuổi làm nhà” mà chủ nhà cần biết

Việc mượn tuổi làm nhà năm 2021 diễn ra khác phức tạp & phải trải qua nhiều thủ tục. Chính vì thế mà chủ nhà nên mượn tuổi của những người quen biết, thân mật hay những người họ hàng nội tộc, gần nhà để mọi chuyện được dễ dàng và thuận lợi hơn.

một số kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà bạn nên biết
Kinh nghiệm “mượn tuổi làm nhà” mà chủ nhà cần biết
 • Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ hai cùng mượn khi người trước chưa thi công xây dựng xong nhà cửa. Điều đó rất có thể sẽ mang lại vận đen đủi cho cả 2. Chính vì thế trước khi mượn tuổi ai đó thì chủ nhà cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.
 • Không được phép mượn tuổi làm nhà khi chỉ sửa soạn lại nhà cũ. Chỉ nên mượn tuổi khi khởi công xây dựng một ngôi nhà mới.
 • Cần phải tuân theo những thủ tục khi mượn tuổi làm nhà.
 • Không nên mượn tuổi làm nhà của những người đang phải chịu các vận hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay chịu tang
 • Nếu như chỉ dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa mà không động chạm gì đến đất đai thì chủ nhà chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến thành. Nếu như sửa nhà mà động đến đất thì cần phải làm lễ để dâng lên thần linh.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

Thủ tục chuộc nhà khi gia chủ mượn tuổi làm nhà

 • Sắp xếp đồ đạc bình thường, riêng người tuổi Dần không được phụ dọn & cả phụ nữ đang mang thai cũng không được phụ dọn nhà.
thủ tục chuộc nhà trong lê nhập trạch
Thủ tục chuộc nhà khi gia chủ mượn tuổi làm nhà
 • Nếu như gia đình có cả con cái và vợ chồng thì vợ bước vào nhà đầu tiên, tay cầm 1 cái gương soi vào trong nhà. Tiếp theo là chủ nhà cầm bát nhang tổ tiên vào. Tiếp theo là đến các con bưng gạo, nước, chăn nệm, bếp lửa đang cháy,… vào nhà. Trường hợp trong nhà không có đàn ông thì mẹ sẽ đại diện bưng bát nhang tổ tiên vào sau đó mới đến các con vào.
 • Đến khi cúng thì người được mượn tuổi sẽ tiến hành thực hiện nghi thức thắp nhang, và khấn vái hoàn thành. Sau đó gia chủ làm một giấy mua lại với giá cao hơn ban đầu. Từ đó về sau mọi thủ tục cúng kiến, và khấn vái thuộc về gia chủ.
 • Chủ nhà chờ đến giờ tốt mang trang sức, của cải cất vào tủ
 • Chuyển đồ đạc, vật dụng vào trước sau đó mới bắt đầu cúng.

Hướng dẫn cách làm thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng cách

Mượn tuổi xây nhà là hình thức giả bán nhà đất cho người được mượn tuổi. Sau đó sẽ làm thủ tục chuộc lại căn nhà. Trước hết, để thực hiện nghi thức mượn tuổi xây nhà đúng chuẩn bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chủ nhà viết 1 giấy bán đất tượng trưng.
 • Bước 2: Trong lễ động thổ người được mượn đứng ra khấn vái Thần linh & thực hiện động thổ (cuốc 5 đến 7 cái ở hướng đẹp & bỏ viên gạch/đá xuống dưới rồi lấp lại). Trong lúc làm lễ động thổ chủ nhà tránh đi chỗ khác, sau đó quay lại công việc bình thường.
 • Bước 3: Lúc làm mái người được mượn cũng đứng ra thực hiện nghi lễ khấn vái thay cho chủ nhà.

>> Xem thêm: Về Nhà Mới Cần Làm Gì? Những Điều Cần Tránh Khi Về Nhà Mới

Trên đây là các đặc điểm & thủ tục cũng như hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà năm 2021 đầy đủ. Mà bạn cần lưu ý những đặc điểm trên để có được 1 căn nhà hợp phong thủy. Và quan trọng là hoàn thành sớm để phục vụ cho cuộc sống gia đình của bạn. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để được tư vấn miễn phí nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *