[Hướng Dẫn] Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

xem ngày tốt chuyển nhà

Hiện bạn đang chuẩn bị chuyển đến một nơi ở mới? Và bạn thắc mắc ngày chuyển nhà có hợp với phong thủy hay không? Bạn không biết cách lựa chọn ngày thật tốt để chuyển nhà?… Đừng lo, qua bài viết say đây, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ giúp bạn cách xem ngày tốt chuyển nhà chính xác, đầy đủ nhất.

CÓ CẦN PHẢI XEM NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH CHUYỂN NHÀ HAY KHÔNG?

Cuộc sống ngày càng hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn. Do đó họ luôn chọn giải pháp nhanh gọn nhất có thể để giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, nếu bạn không tìm thầy xem ngày tốt chuyển nhà sẽ chọn ngẫu nhiên 1 ngày nào đó & thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói là xong. Bởi nhiều người đã cho rằng “vì sao phải coi ngày tốt để chuyển dọn nhà” trong khi ở nước ngoài lại không hề làm thế?

xem ngày tốt chuyển nhà
Có cần xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà hay không?
Thực tế, với không gian văn hóa đậm chất Á Đông, thì người dân Việt Nam có những niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên và phong thủy,… Xem ngày tốt đã trở thành 1 nét văn hóa đặc trưng được gìn giữ qua nhiều thế hệ, giúp cho con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tinh thần.
Do vậy, việc có cần phải xem ngày nhập trạch chuyển nhà hay không, sẽ còn tùy thuộc vào quan điểm & niềm tin của mỗi người, không mang tính bắt buộc!

Ý NGHĨA XEM NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH CHUYỂN NHÀ MỚI

Việc xem ngày tốt chuyển nhà mới có lợi gì & giúp ích gì cho bạn? Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng xin gói gọn trong 2 ý nghĩa sau:

 • Về mặt tinh thần, nếu việc xem ngày tốt chuyển nhà, xem ngày tốt nhận bàn giao nhà vào ngày đẹp, đương nhiên gia chủ cùng các thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi & tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Từ đó, việc chuyển nhà cũng sẽ diễn ra trong không khí vui tươi và thoải mái.
 • Về mặt phong thủy, ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ những yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần mọi khi các thầy xem ngày nhập trạch đều lựa chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp ước muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, được tổ tiên, thần linh chứng giám phù hộ. Giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh được những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc về sau cũng trở nên thuận lợi trôi chảy hơn.
ý nghĩa xem ngày nhập trạch
Xem ngày chuyển nhà giúp các thành viên sẽ cảm thấy an tâm hơn khi về nhà mới

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH ĐÚNG CHUẨN

Sau đây là 1 số cách xem ngày nhập trạch chuyển nhà, xem ngày tốt làm tân gia được nhiều các chuyên gia phong thủy áp dụng. Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã chọn lọc & tổng hợp. Tùy vào điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn ra phương án vận chuyển tốt nhất cho mình!

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà dựa theo ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hay Thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc hành Thủy (vì theo quan niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,…đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc và tài lộc), hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa.

thuyết ngũ hành
Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa vào ngũ hành

Hay bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, và tương hợp là mệnh Kim)

Để biết hành của ngày, bạn tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Hiện nay nhiều loại lịch cũng có ghi chi tiết về cách ngày này.

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà mới

Ngày hoàng đạo dọn nhà là những ngày được đánh giá tốt theo phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, thì người ta lại tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các vì sao tốt lẫn các vì sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác. Và vào ngày hoàng đạo thì sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, do đó mà con người làm gì cũng sẽ được thuận lợi, may mắn.

Không chỉ được chọn lựa ngày tốt nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm những công việc lớn như động thổ, khai trương, và cưới xin, hay xem ngày đẹp chuyển cửa hàng…

chuyển nhà theo ngày hoàng đạo
Có thể chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà mới

Đây là phương pháp tìm ngày đẹp nhập trạch đơn giản & phổ biến nhất hiện nay. Do vậy, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chúng tôi đã tập hợp sẵn những ngày hoàng đạo nhập trạch ở cuối bài để giúp bạn dễ dàng theo dõi!

>> Xem thêm: Những Vật Dụng Cần Mua Khi Về Nhà Mới Bạn Không Nên Bỏ Qua

Có thể loại trừ những ngày xấu

Với cách này, bạn chỉ cần loại ra những ngày phong thủy không tốt lắm như Nguyệt Kỵ (mùng 14, 23, 5  âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mùng 1 hay 15 âm lịch, …

Tiếp đó chọn ra bất kỳ ngày chuyển dọn nhà nào phù hợp. Những ngày này có thể tốt hay bình thường, nhưng vẫn có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không phải dọn nhà vào ngày phong thủy xấu.

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà mới hợp tuổi mệnh

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có 1 tuổi mệnh khác nhau. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, giúp mọi chuyện đều thuận lợi.

Để xác định được ngày hợp tuổi nhập trạch đòi hỏi cần phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó có thể tự mình làm được. Thông thường khi xem ngày tốt để chuyển nhà, chuyển nhà sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch. Hiện có 1 số website hỗ trợ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi nhưng kết quả thường không thống nhất làm cho nhiều người băn khoăn.

xem ngay tot chuyen nha theo tuoi
Chọn ngày nhập trạch hợp tuổi mệnh để chuyển nhà

Tuy phương pháp xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi được đánh giá cao về tính chính xác nhưng lại khá mất thời gian, tốn phí & rườm rà nên ít người chọn lựa.

Xem ngày nhập trạch dựa theo hướng nhà

Với phương pháp này, bạn cần xác định hướng nhà và căn cứ vào đó để chọn lựa ngày nhập trạch chuyển nhà phù hợp, tránh những ngày tương khắc với hướng nhà:

 • Nếu như nhà ở hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn và Thân.
 • Nếu nhà nằm ở hướng Tây sẽ tương khắc với các ngày Tam hợp Mộc, gồm  Mão, Mùi và Hợi.
 • Nếu nhà nằm ở hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là vào ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Cuối cùng, đối với nhà nằm ở hướng Bắc sẽ tránh các ngày Tam hợp Hỏa như: Dần, Ngọ và Tuất.

>> Xem thêm: [Bí Quyết] Cách Vận Chuyển Nhà Không Bị Mấy Đồ

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC KHI CHỌN NGÀY NHẬP TRẠCH

Để việc xem ngày tốt chuyển nhà được chính xác nhất, có 1 số lưu ý sau bạn cần chú ý

 • Mọi việc chọn giờ, ngày tốt nhập trạch chuyển nhà mới đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch
 • Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển dọn, nhằm tránh làm rơi vỡ đồ đạc hay tranh cãi,…Có thể dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để bảo đảm sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng đến phong thủy.
Chú ý cần biết khi chuyển nhà
Một số lưu ý khi xem ngày chuyển nhà
 • Bạn nên thống nhất chỉ làm theo 1 trong những phương pháp trên. Bởi 1 ngày với cách A có thể là ngày tốt nhưng phương pháp B là chưa tốt, không có gì là hoàn hảo và tuyệt đối cả.
 • Bên cạnh xem ngày tốt về nhà mới, cần làm 1 Lễ nhập trạch vào nhà mới thành kính. Có như vậy thì việc chuyển nhà mới được hoàn thành 1 cách tốt đẹp, đúng phong thủy.
 • Nếu không may bắt buộc phải chuyển vào ngày không tốt như mong đợi, bạn cũng đừng vì thế mà lo lắng, khó chịu làm mất đi hòa khí của gia đình. Luôn phải giữ một tinh thần thoải mái và vui vẻ để cải thiện phong thủy.
 • Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng lại quá bận rộn hay gặp việc đột xuất, có thể Chuyển đồ trước khi nhập trạch chuyển nhà hay Nhập trạch lấy ngày trước rồi sau đó chuyển đồ sau
 • Nếu bạn có niềm tin sâu sắc vào phong thủy tâm linh. Hãy coi thêm giờ nhập trạch chuyển nhà để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.
 • Nếu xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hay tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình như chồng, cha, con trai trưởng,… Nếu nhà vắng nam nhân, chỉ có góa phụ hay phụ nữ độc thân thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.

>> Xem thêm: Tại Sao Tuổi Dần Không Được Phụ Dọn Nhà? Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Bạn có thể mất hàng cả năm để thi công xây nhà, mất hàng tháng để tìm mua căn nhà ưng ý. Vậy nên cũng đừng tiếc một chút thời gian để xem ngày tốt chuyển nhà, chọn ra ngày chuyển nhà hợp phong thủy cho mình nhé. Chúc ngày chuyển nhà của các bạn được mọi điều suôn sẻ!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *