Các Món Lễ Vật Cúng Khai Trương Đơn Giản Cho Cửa Hàng 2021

lễ vật cúng khai trương đơn giản

Thủ tục cúng khai trương cửa hàng như thế nào là đúng? Cúng khai trương cần phải chuẩn bị những gì? Sắm mâm cúng lễ khai trương cửa hàng bao gồm những gì vừa đơn giản mà lại vẫn đầy đủ? Văn khấn cúng khai trương cửa hàng như thế nào cho đúng chuẩn phong tục? Đọc ngay bài viết sau đây để biết cách chuẩn bị lễ vật cúng khai trương đơn giản cho cửa hàng giúp kinh doanh hồng phát.

Ở bài viết trước, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã chia sẻ về các bước khai trương cửa hàng chi tiết, trong đó cúng khai trương cửa hàng là một khâu rất quan trọng để việc kinh doanh buôn bán của gia chủ được hanh thông, thuận lợi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách cúng khai trương cửa hàng như thế nào cho đúng chuẩn, sắm lễ khai trương cửa hàng bao gồm những gì mới đủ đầy.

Việc cúng khai trương cửa hàng có ý nghĩa gì?

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam ta với nghi lễ cúng khai trương mang ý nghĩa rất quan trọng & không thể nào có thể bỏ qua trước khi bắt đầu làm ăn, kinh doanh.

ý nghĩa mâm cúng khai trương
Việc cúng khai trương cửa hàng có ý nghĩa gì?

Cha ônng ta ngày xưa từng có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”, điều này có ý nói rằng trên mỗi khu đất chúng ta sinh sống và làm ăn thì đều có những vị thần linh cai quản, cũng như tồn tại các vong linh tiền chủ.

Nghi lễ cúng khai trương cửa hàng mang ý nghĩa là “trình báo” xin các vị thần linh, vong hồn sống trên mảnh đất đó phù hộ độ trì cho công việc kinh doanh làm ăn, buôn bán được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn hồng phát.

Lễ vật cúng khai trương đơn giản có gì?

Không nhất thiết phải chuẩn bị 1 mâm cúng to, hoành tráng, với nhiều món thì cửa hàng sẽ ăn nên làm ra. Điều quan trọng nhất trong việc cúng bái đó chính là lòng thành của bạn. Do đó, sẽ tùy vào điều kiện của bạn mà mâm cúng khai trương của cửa hàng, quán cafe, quán ăn… có thể được chuẩn bị 1 cách khác nhau.

các món lễ vật cúng khai trương đơn giản
Mâm lễ cúng khai trương đơn giản đúng chuẩn 2021

Tuy nhiên, các món lễ vật cúng khai trương đơn giản sẽ không được để thể thiếu những thứ như sau:

 • Ba nén hương nhang:  Nên chọn loại nhang rồng phụng hay là nhang cuốn tàn đẹp.
 • Hai cây nến đỏ.
 • Một đĩa bánh kẹo.
 • Một đĩa gạo.
 • Một đĩa trầu cau.
 • Ba ly rượu trắng.
 • Một con gà luộc hoặc là đầu heo hay cúng heo sữa quay tùy theo điều kiện của bạn.
 • Một đĩa muối trắng.
 • Một bộ lễ vàng mã cúng khai trương cửa hàng.
 • 3 hoặc 5 đĩa xôi.
 • 3 hoặc 5 chén chè.
 • 1 lọ hoa tươi (tuyệt đối không được cúng các loại hoa giả): Thường chọn hoa cúc hay hoa đồng tiền.
 • 1 mâm ngũ quả, tùy theo tưng vùng miền, từng vụ mùa mà mâm ngũ quả cũng sẽ được chuẩn bị một cách khác nhau. Thường các loại quả được chọn lựa để cúng như: Lê, nho, dưa hấu, bưởi, nải chuối xanh, quả thanh long, mãng cầu, mãng cầu, sung, cam quýt, chuối, dưa hấu, dừa, đu đủ, xoài.
 • 3 hoặc 5 chén cháo trắng.
 • Ba ly nước trong.
 • Bộ tam sên bao gồm tôm luộc, thịt luộc và trứng luộc, với ý nghĩa cầu mong các chư thần phù hộ độ trì, và đồng hành cùng gia chủ trong suốt thời gian kinh doanh, buôn bán.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Kinh Nghiệm Chuyển Văn Phòng Nhanh Chóng, Tiết Kiệm

Văn khấn khai trương cửa hàng

Bài văn khấn khai trương buôn bán là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Vậy bài khấn khai trương cửa hàng như thế nào là chuẩn?

văn khấn khai trương công ty, cửa hàng
Bài cúng khai trương cửa hàng

Sau đây là bài văn khấn khai trương cửa hàng, quán ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, được đa số mọi người dùng để cúng cho lễ khai trương cửa hàng.

Nam mô A di đà Phật (vái niệm 3 lần)

 • Con xin lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
 • Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
 • Con xin kính lạy các bậc Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
 • Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Long mạch, Ngũ thổ,Tài thần Định phúc Táo quân cùng chư vị Tôn thần.
 • Con xin kính lạy các Thần linh cai quản tại khu vực này.

Tín chủ (chúng) con tên là: …………..

(Nếu là ở cơ quan, công xưởng thì sẽ khấn là: Tín chủ con tên là…………… là Giám đốc hay là Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay vào ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm xin sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp lên nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành thưa rằng: Tín chủ con xây cất (hay thuê mướn được) 1 ngôi nhà ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn làm lễ khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ sinh hoạt, phục vụ nhân sinh. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt để sắm sử các món lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời các vị quan Đương niên quan Thần linh Thổ địa, quan Đương cảnh, Định phúc Táo quân cùng những vị địa chúa Long Mạch và tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, và thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán được hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nguyện gì cũng thành, cần gì được nấy.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng với chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ ở khu vực này, xin hãy đến đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi mong được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật ( khấn 3 lần)

Sau khi đã khấn xong bạn vái 3 vái & lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy & để đọc trong lúc cúng thì khi hóa vàng mã bạn nên đốt chung luôn.

>> Xem thêm: Cách Tháo Gương Bát Quái Đúng Thủ Tục Phong Thủy Truyền Thống

Các lưu ý cần biết khi chuẩn bị lễ vật cúng khai trương đơn giản cho cửa hàng

Chuẩn bị các món lễ vật cúng khai trương đơn giản xong khi mà bạn chưa từng có kinh nghiệm & không biết trong buổi khai trương nên cần chuẩn bị thêm những gì. Nhiều chủ cửa hàng thường lo lắng chuẩn bị nhưng khi đến cuối cùng lại vẫn còn bị thiếu sót. Do đó, bạn cần phải ghi nhớ 1 số các lưu ý như sau để lễ khai trương được chuẩn bị tươm tất & suôn sẻ nhất:

 • Lên danh sách thật chi tiết các món lễ vật cúng khai trương cần chuẩn bị. Đánh số thứ tự ưu tiên đồ cúng nào nên sắm trước (chẳng hạn giấy, lư hương, chén, bát, tiền, vàng, …), đồ cúng mua sau (trái cây, hoa tươi, lễ mặn hay lễ ngọt…)
 • Trước ngày diễn ra cần phải kiểm tra kỹ lưỡng lại danh sách các món đồ cúng, kiểm tra về số lượng cũng như về chất lượng của các món đồ cúng.
 • Vừa lo chuẩn bị lễ cúng, vừa lo tổ chức các sự kiện khai trương có thể sẽ khiến cho bạn bị quá tải do đó bạn nên phải chuẩn bị thật kĩ.

Trên đây là một số hướng dẫn về các món lễ vật cúng khai trương đơn giản, đúng chuẩn được Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chia sẻ dành cho các bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh buôn bán không còn phải bối rối với các câu hỏi cúng khai trương cần những món lễ vật gì? Đồ cúng khai trương bao gồm những gì? Và các lưu ý trong việc cúng khai trương cửa hàng ra sao?…

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cúng khai trương để làm ăn phát đạt mới nhấtTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *