Hướng dẫn cách cúng khai trương để làm ăn phát đạt mới nhất

Cách cúng khai trương bắt đầu vào mỗi năm mới, bất kể ai đang kinh doanh đều thực hiện nghi lễ cúng khai trương vào đầu năm mới với mong cầu một năm mới sẽ mua may bán đắt, gia chủ làm ăn thuận buồm xuôi gió. Vậy cúng khai trương như thế nào cho chuẩn? Cần chuẩn bị những gì? Hãy để Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé.

Cúng khai trương đầu năm mang ý nghĩa gì

Ông bà ta thường có câu nói: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Chính vì vậy, những gì là lần đầu tiên mới mẻ thường sẽ được mọi người rất quan tâm đến. Và việc thực hiện buổi khai trương công ty đầu năm cũng mang nhiều ý nghĩa rất quan trọng cho việc kinh doanh, buôn bán của doanh nghiệp bạn sắp tới.

Chính vì vậy lẽ đó để khởi sự kinh doanh được thuận buồm xui gió, gia chủ phải cần làm lễ khấn cúng khai trương thật chu đáo, nhằm ra mắt thổ địa, thần tài, thần linh mang đến nhiều điều sự may mắn cho việc buôn bán kinh doanh.

 

Cúng khai trương đầu năm mang ý nghĩa gì
Cúng khai trương đầu năm mang ý nghĩa gì

Hướng dẫn cách cúng khai trương đầu năm

Bạn đang muốn cúng khai trương đầu năm cho cửa hàng hay doanh nghiệp của mình để công việc làm ăn diễn ra một cách thuận lợi nhưng vẫn chưa nắm được gì cũng như chưa biết phải chuẩn bị gì cho đầy đủ. Hôm nay Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể cho bạn.

Bạn muốn mọi công việc làm ăn của cửa hàng hay doanh nghiệp diễn ra một cách thuận lợi nhưng chưa biết cách cúng khai trương đầu năm thế nào? Cần chuẩn bị những gì?

Xem ngày giờ đẹp để thực hiện cúng khai trương

Xem ngày cúng khai trương là việc làm đầu tiên khi chuẩn bị cúng khai trương cửa hàng. Theo quan niệm xa xưa, nếu khai trương cửa hàng vào những ngày tháng tốt, đặc biệt ngày tháng hợp với mệnh của chủ cửa hàng thì việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Thực ra, việc xem ngày cúng khai trương thường sẽ được làm ngay từ trước khi đã bắt đầu lên những kế hoạch khai trương cửa hàng rồi, sau khi đã chốt được ngày tốt thì bạn sẽ dựa vào ngày đó để thuê đơn vị tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà tặng, lên kế hoạch truyền thông,… 

Mâm cúng lễ vật khai trương gồm có những gì?

Mâm cúng khai trương đầu năm
Mâm cúng khai trương đầu năm

Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền khác nhau mà mâm lễ cúng khai trương đầu năm cũng sẽ được chuẩn bị theo lễ nghĩa của vùng đấy.

Những lễ vật thường có trong mâm lễ cúng đầu năm thường có: Lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (có quả dừa), 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo muối, tiền xâu chuỗi (1 xấp),…

Tùy theo quy mô kinh doanh của bạn mà chuẩn bị một mâm lễ cúng khai trương phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nhưng tối thiểu phải có một số thứ cần thiết sau:

  • 1 Lọ hoa: Nên chọn hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền.
  • 1 đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – gồm có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu như có điều kiện).
  • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương.
  • Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay tùy vào điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Gia chủ cũng có thể chuẩn bị luôn một mâm lễ cúng Thần tài, Thổ địa để kết hợp với lễ cúng đầu năm mới luôn cũng được, vừa cầu tài lộc vừa cầu an yên đất đai thổ thần.

Cách cúng khai trương đơn giản

Bày lễ vật lên một bàn lớn đặt trước cửa của công ty khi đã đến giờ tốt bạn hãy châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn bên dưới. 

Bài văn khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn gửi đến Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ, giúp đỡ cho công việc làm ăn của bạn được diễn ra thuận lợi.

Văn khấn khai trương đầu năm của cửa hàng
Văn khấn khai trương đầu năm của cửa hàng

Sau khi đã hết tuần hương bạn khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy tất cả vàng mã đi hóa sau khi đã cháy hết là bạn đã hoàn thành xong thủ tục khai trương rồi đó. Tiếp tục tiến hành mời khách vào cửa hàng.

Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang đến nhiều tài lộc cho cửa hàng và công ty.

Một số lưu ý khi thực hiện việc cúng khai trương

  • Thứ nhất: Đặt bàn cúng khai trương ở ngoài sân hoặc là những vị trí trước cửa chính của hàng, công ty.
  • Thứ hai:  Nên lên những danh sách các lễ vật cúng khai trương cần thiết để tránh thiếu sót.
  • Thứ 3: Tâm lý chuẩn bị lễ cúng khai trương không nên quá lo lắng, mất bình tĩnh, quan trọng nhất trong việc thờ cúng là lòng thành, bạn sẽ làm mọi việc trở nên vuông tròn.
  • Thứ 4:  Việc đặt mâm cúng rất quan trọng, tốt nhất bạn nên mời một người hiểu biết về lĩnh vực này đến chỉ điểm, hướng dẫn để tránh sai sót.
  • Thứ 5: Lời khấn vái trong buổi cúng khai trương cũng chính là cách để giao tiếp, để bày tỏ lòng thành với các vị bề trên. Vì thế cần phải thật thành tâm, tiến hành đúng thủ tục theo quy trình, rõ ràng để mang lại một hiệu quả cao nhất.

Công ty vận tải Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng hôm nay đã chia sẻ đến cho quý đọc giả chi tiết về những cách lên kế hoạch, bài văn khấn và cũng như cách cúng khai trương đầu năm mới sao cho đúng và đầy đủ nhất. Chúc các bạn sẽ có một lễ Khai Trương mở hàng đầu năm suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *