Cách Tháo Gương Bát Quái Đúng Thủ Tục Phong Thủy Truyền Thống

cách tháo gương bát quái đúng phong tục

Gương bát quái phong thủy chính là một trong các món phẩm vật mang đậm chất tâm linh được dùng rất phổ biến tại nhiều gia đình ở các nước Á Đông, và trong đó có Việt Nam. Do 1 số các nguyên nhân gương bát quái nhà bạn bị hỏng hóc, ố vàng sau một khoảng thời gian dài sử dụng, hay việc chuyển đến nhà mới thấy gương bát quái bị treo sai phong thủy mà nhiều gia đình muốn tháo gỡ xuống. Vậy cách tháo gương bát quái đúng chuẩn là như thế nào? Cần được thực hiện ra sao để không phạm vào những điều cấm kỵ. Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu chi tiết về những thông tin này trong bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa về gương bát quái trong phong thủy tâm linh

Gương bát quái là 1 trong những món vật phẩm mang tính phong thủy. Mà bên trên bề mặt của gương có vẽ thêm hình bát quái. Hình dáng của gương chính là hình bát giác cùng với tám cạnh tương ứng cùng với tám quẻ trong bát quái bao gồm: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.

Tùy vào mỗi loại quẻ mệnh mà trên gương bát quái sẽ thể hiện rõ những nét vẽ đặc thù khác nhau. Theo như quan niệm phong thủy xưa thì gương bát quái chính là vật phẩm có công dụng giúp phản xạ và hội tụ khí vận. Người ta thường sử dụng món vật phẩm tâm linh này nhằm tính chất giúp phân tán, và ngăn cản sát khí, hung khí, tà ma, những nguồn năng lượng tiêu cực và hấp thụ cát khí, vượng khí, những nguồn năng lượng tốt vào ngôi nhà.

Gương bát quái thường mang kích thước nhỏ và được treo ở trước cửa hàng, cửa phòng trọ, hay cửa văn phòng,… nhằm tính chất giúp bảo vệ bình an của những thành viên sống bên trong căn hộ đó. Đây được xem là một món vật phẩm mang tính phong thủy sẽ giúp bảo vệ sự bình an nên được rất nhiều người Á Đông sử dụng hiện nay.

gương bát quái là gì
Ý nghĩa về gương bát quái trong phong thủy tâm linh

Ngoài ra, gương Bát quái cũng giúp cho căn nhà được bảo vệ, và giúp tâm lý của những thành viên trong nhà cảm thấy yên tâm hơn. Gương phong thủy Bát quái còn mang tới nhiều công dụng giúp xua đuổi tà khí, tà ma, và những nguồn năng lượng xấu không may mắn.

>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Kiêng Kỵ Bạn Cần Tránh

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng là loại gương có công năng phong thủy rất mạnh mẽ, nếu như treo trong nhà sẽ thu được cát khí, còn treo ngoài cửa thì sẽ giúp phản xạ lại sát khí. Để thu nhận được cát khí thì nên treo gương tại các khu vực có phương vị cát lợi. Ngược lại, nếu muốn như hóa giải sát khí thì nên treo gương tị khu vực phương vị hung.

Gương bát quái lõm

Nếu như gương bát quái lồi thường được sử dụng để phân tán đi những luồng năng lượng xấu. Thì với gương bát quái lõm lại có khả năng tích tụ những luồng năng lượng tốt. Chẳng hạn như nếu trước cửa nhà bạn có 1 ngọn núi dáng Văn Xương (tốt cho học vấn & sự nghiệp) nhưng lại nằm ở quá xa, gia chủ có thể treo một chiếc gương bát quái lõm để giúp hút nguồn năng lượng tốt từ ngọn núi ấy.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi thường được sử dụng để hóa giải phong thủy cho những căn hộ bị chắn bởi cây cổ thụ, cột điện, có đường hướng thẳng vào bên trong nhà, cột đèn giao thông. Loại gương này có khả năng hóa giải các sát khí cực mạnh.

>> Xem thêm: Top 12 Cây Trồng Phong Thủy Thu Tài Đón Lộc Cho Gia Chủ

Những yếu tố giúp tạo thành gương bát quái

Không chỉ phải ngẫu nhiên mà loại gương bát quái trở thành 1 vật phẩm phong thủy chứa nhiều công dụng cũng như khả năng kỳ diệu của chúng như vậy. Sở dĩ những món vật phẩm gương bát quái này đều được tạo thành từ những yếu tố phong thủy, kết hợp lại cùng với nhau tạo nên 1 nguồn sức mệnh để hóa giải & hấp thụ cho gương bát quái. Cụ thể các thành phần vật phẩm gương bát quái được hợp thành từ những yếu tố chính như:

  • Sơ đồ bát quái
  • Sơ đồ Hà Đồ Lạc Thư
  • 5 nguyên tố trong phong thủy tâm linh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ)
cách tháo gương bát quái trong nhà đúng cách 2021
Cấu tạo gương bất quái

Cách tháo gương bát quái đúng phong tục truyền thống

Nghi thức để treo gương bát quái khá rườm rà, và tốn nhiều công đoạn, thực hiện qua nhiều các thủ tục khác nhau. Tuy nhiên cách tháo gương bát quái lại khá đơn giản.

Đầu tiên giống như bước bắt đầu của hầu hết các nghi thức tế lễ trong tín ngưỡng thờ cúng. Các bạn cần thắp hương xin phép các vị Thần linh, thổ địa, cùng các chư vị thần linh cai quản ngôi nhà. Không giống như những thủ tục treo gương phải mời thầy chùa hay thầy cúng đọc bùa chú phức tạp, thủ tục tháo gương sau đây các gia chủ có thể tự mình thực hiện.

Đối với nhiều gia đình kỹ tính việc tháo gương bát quái cần phải đúng chuẩn cần thực hiện:

  • Gia chủ sau khi đã thắp hương xin phép thần linh, thổ địa sẽ tiến hành bọc gương bát quái trong một tấm khăn đỏ hay giấy báo sau đó tháo gương xuống.
  • Tiếp theo gia chủ cần đặt gương đã được bọc kín lên trên bàn thờ và thắp hương trong vòng 1 tuần lễ thì sau đó mới có thể hoàn tất thủ tục tháo gương.

Tuy nhiên trên thực tế theo nhiều chuyên gia phong thủy việc tháo gương phong thủy không cần thực hiện quá rườm rà, phức tạp. Các bạn có thể áp dụng cách làm đơn giản sau đây: Gia chủ sau khi đã thắp hương và xin phép bề trên xong là có thể trực tiếp tháo gương xuống bọc trong tờ giấy báo cất giữ tại nơi kín đáo, và sạch sẽ là được. Với trường hợp mà gia chủ muốn sử dụng lại gương bát quái đó thì có thể tiếp tục dùng. Tuy nhiên trước khi treo gương lại thì bạn cần thực hiện lại nghi thức khai quang cùng những thủ tục treo gương như ban đầu.

Hy với bài viết trên của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã chia sẻ đến cho các bạn những thông tin chi tiết cụ thể về ý nghĩa của gương bát quái. Và kèm the đó là hướng dẫn cách tháo gương bát quái sao cho đúng phong thủy tâm linh. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn mỗi khi cần tháo gương bát quái của mình nhé.

>> Xem thêm: Cách Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà Giúp Tránh Hung KhíTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *