Về Nhà Mới Thắp Hương Bao Nhiêu Ngày? Những Lưu Ý Cần Biết

về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày

Về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm thắc mắc. Nếu như không làm đúng, và chuẩn với phong tục ông bà xưa để lại thì có thể đem tới những điềm không lành. Đó chính là lý do tại sao nhiều gia đình cần phải hiểu & nắm rõ về cách thực hiện việc thờ cúng sao cho đúng chuẩn.

Thắp hương sau khi chuyển về nhà mới là 1 trong những việc vô cùng quan trọng. Bởi việc sở hữu 1 ngôi nhà luôn là điều mà mỗi gia đình Việt Nam đều phấn đấu để đạt được. Theo quan niệm của người dân ta, nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi để thể hiện bộ mặt của gia chủ, là nơi giúp chiêu tài hút lộc cho cả gia đình. Vậy về nhà mới cần phải thắp hương bao nhiêu ngày? Việc thực hiện việc ấy ra sao, bạn hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu nhé!

Thắp hương thờ gia tiên – nét đẹp văn hóa Việt Nam

Trước khi cùng tìm hiểu về “Về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày” thì đầu tiên cần phải hiểu rõ về phong tục này.

cách thắp hương về nhà mới đúng chuẩn
Thắp hương thờ gia tiên – nét đẹp văn hóa Việt Nam

Cho dù cho là ai, có hay không theo bất kỳ tôn giáo nào như thiên Chúa, Phật hay Cao Đài,… thì việc thờ cúng ông bà gia tiên là 1 phong tục không thế nào thiếu trong các gia đình.

Thắp hương bàn thờ gia tiên còn giúp con cháu tưởng nhớ đến những thế hệ đi trước. Đây được xem như 1 nét đẹp văn hóa đẹp, đáng gìn giữ của người Việt Nam chúng ta.

Thủ tục lễ nghi khi chuyển về nhà mới của người Việt Nam

Khi dọn đến nhà mới, gia chủ còn cần chuẩn bị các lễ cúng đúng theo thuần phong mỹ tục người Viêt Nam. Nhằm thể hiện lòng thành kính với các vị thần gia hộ. Trong đó, có thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới mới đang đóng 1 vai trò đặc biệt quan trọng đối với chủ nhà.

Thấu hiểu được niềm tin về phong thủy tâm linh của nhiều người, trong bài viết sau đây Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng xin được trình bày về lễ thắp hương 100 ngày sau khi nhập trạch chuyển về nhà mới đầy đủ đúng theo chuẩn tâm linh phong thủy.

thủ tục cúng chuyển nhà mới
Thủ tục lễ nghi khi chuyển về nhà mới của người Việt Nam

Dựa vào đây, tùy theo điều kiện của từng gia đình & niềm tin tâm linh của mỗi gia chủ mà có thể thực hiện hay lược bỏ bớt cho phù hợp theo thuần phong mỹ tục tín ngưỡng người Việt Nam. Theo quan niệm ông cha từ ngàn xưa thì nghi lễ thắp hương khi chuyển về nhà mới mang 1 ý nghĩa rất linh thiêng

Những nghi lễ trước khi chuyển dọn về nhà mới thường sẽ được áp dụng cho những gia đình mới mua hay mới xây nhà hay ngôi nhà mới… Những nghi lễ này có ý nghĩa như là lễ xin phép thổ công, thổ địa để tránh được những điều không may, chuyển đến đây được thuận buồm xuối gió. Do đó, mà những nghi lễ cúng chuyển về nhà mới ngày càng trở nên thông dụng & được nhiều người chú trọng quan tâm đến.

Để hiểu vì sao nên thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới, chủ nhà cũng cần phải có được sự chuẩn bị kỹ trước khi chuyển dọn về ngôi nhà của mình. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về những nghi lễ khi chuyển về nhà mới bao gồm có: nghi lễ cúng nhập trạch, thắp hương Thổ Địa, thắp hương 100 ngày,…

Kèm theo đó gia chủ cũng nên xem giờ, ngày tốt để về nhà mới. Sau đó thỉnh bàn thờ tổ tiên,Thần Tài, bàn thờ Phật về ngôi nhà. Vì theo quan niệm của người Việt Nam, việc thờ cúng thần linh tại 1 nơi ở mới là cách để thông báo cho thần linh & mong là sẽ luôn phù hộ cho gia đình. Bởi do đây là nơi để sum vầy, quây quần đầm ấm của những thành viên trong gia đình. Do đó việc thắp hương để cầu mong bình an, sức khỏe là điều nên làm

Vì sao cần phải thắp hương 100 ngày sau khi chuyển dọn về nhà mới?

Sau lễ cúng nhập gia trạch chuyển vào nhà mới thì gia chủ cần tiến hành rước bàn thờ của gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Ông Địa về nhà. Trong đó, Thần tài Thổ địa là vị thần đem lại hạnh phúc, may mắn và ấm no đến cho các gia đình. Tuy nhiên, khi rước các tượng về thì không có linh khí do đó việc thắp hương 100 ngày về nhà mới sẽ là cách giúp cho căn nhà được tụ khí cho tượng.

>> Xem thêm: Những Vật Dụng Cần Mua Khi Về Nhà Mới Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thắp hương 100 ngày khi về nhà mới đem đến may mắn cho gia môn

cách thắp hương 100 ngày
Thắp hương 100 ngày khi về nhà mới đem đến may mắn cho gia môn

Theo nhiều chuyên gia phong thủy thì việc thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới sẽ giúp cho tượng thần linh thêm linh thiêng. Được các vị thần linh phù hộ và đem lại may mắn ban cuộc sống thịnh vượng cũng như gia đình của bạn sau này mới có thể thuận buồm xuôi gió, Do vậy việc thắp hương được xem là việc rất quan trọng & được xem là cách để tụ linh khí cho Thổ địa – Thần Tài

Mâm đồ cúng trọn gói đầy đủ

Mâm cúng có ý nghĩa quan trọng thể hiện lòng thành của chủ nhà đến những vị thần linh, nên cần phải chuẩn bị đầy đủ các món đồ cúng sau đây:

  • Hương hoa: một lọ hoa, trầu cau, vàng mã, cặp đèn, nhang, muối, gạo & nước.
  • Mâm ngũ quả nhà mới: nên chọn năm loại trái cây tươi ngon theo mùa, ít hay nhiều hơn cũng được, miễn sao mâm trái cây trông tươi ngon.

Hướng dẫn cách thắp hương 100 ngày sau khi dọn về nhà mới

Nhằm tránh gặp phải thiếu sót, bạn cần hiểu rõ về cách thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới sau đây:

hướng dẫn các cúng dọn về nơi ở mới
Hướng dẫn cách thắp hương 100 ngày sau khi dọn về nhà mới
  • Những lúc cần vái xin điều gì thì thắp ba nén nhang cắm theo hàng ngang. Thắp năm nén hương theo hình chữ thập vào ngày rằm hay mùng một, lễ tết.
  • Trong 100 ngày đầu tiên, vào mỗi buổi sáng chủ nhà cần thay nước & thắp 1 nén nhang.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Cúng Chuyển Vào Nhà Mới Giúp Gia Chủ May Mắn

Một số chú ý khi thắp hương khi 100 ngày khi chuyển về nhà mới

Ngoài hiểu lí do tại sao nên thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới. Thì bạn cũng nên chú ý 1 vài điều sau khi tiến hành nghi lễ này. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, có hiểu biết về phong thủy & nghi lễ.

Nên chuẩn bị đầy đủ các món lễ vật thắp hương & trước hết cần phải thể hiện được lòng thành của mình đối với ơn trên. Những món lễ vật trên bàn thờ trong 100 ngày cần là đồ tươi nhất & không được hoa quả héo úa, hư hỏng. Phải thay gạo, nước, muối thường xuyên mỗi khi thắp nhang.

Bàn thờ phải không nên để bám quá nhiều bụi bẩn, luôn được lau dọn thật sạch sẽ nếu không sẽ làm ô uế sự trang nghiêm. Vào những ngày lễ lộc, mùng một hay rằm thì nên chuẩn bị các vật cúng phù hợp với điều kiện của gia đình để dâng lên những vị thần linh.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn có thêm thắc mắc hay nhu cầu gì thêm vui lòng liên hệ với công ty chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để có thể biết thêm chi tiết.

>> Xem thêm: Về Nhà Mới Cần Làm Gì? Những Điều Cần Tránh Khi Về Nhà MớiTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *