Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Và Các Việc Quan Trọng Phải Làm

Chuyển nhà mang gì vào trước

Khi chuyển dọn về nhà mới là một công việc không hề đơn giản và dễ dàng. Hiện bạn đang đau đầu không biết khi chuyển đến nhà mới cần phải làm những gì.Nhà mới có thể là căn nhà do chính bạn làm chủ sở hữu. Đây còn là nơi định cư lâu dài nhất của mọi thành viên trong gia đình. Do đó, ngay từ bước đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt khi dọn về nhà mới. Nếu như bạn đang thắc mắc về nhà mới mang gì vào trước? Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chúng tôi tìm hiểu nào!

Khi dọn đồ về nhà mới mang gì vào trước?

Chiếu bếp nấu là các vật đầu tiên cần phải mang vào nhà trước

Theo quan niệm dân gian xưa thì khi dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch, vật đầu tiên mà bạn cần mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng. Và sau đó là bếp lửa, tuyệt đối kiêng kỵ không nên mang bếp điện hay chổi quét nhà và nước…vào nhà trước.

chuyển về nhà mới nên đem theo gì
Về nhà mới mang gì vào trước? Chiếu bếp nấu là các vật đầu tiên cần mang theo

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển dọn nhà là việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển dọn nhà nên chọn ngày “Thủy”, và tránh chọn ngày “Hỏa”. Việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hay những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo hai yếu tố chính, đó là lịch âm & ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt chuyển nhà bạn cũng rất cần lưu ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển dọn nhà. Theo quan niệm ông bà xưa, việc chuyển nhà nên được hoàn tất trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển dọn nhà vào ban đêm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vận khí của chủ nhà.

Đun nước sôi và mở vòi nước cho chảy

Theo phong thủy khi dọn về nhà mới, các món đồ đạc bên trong nhà cần phải do người trong gia đình tự tay chuyển vào. Bài vị cúng Tổ Tiên, Gia Thần cần phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, với một tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

để vòi nước chảy khi dọn về nơi ở mới
Nên để nước chảy liên tục khi về nhà mới

Vào ngày đầu tiên chuyển dọn vào nhà ở mới, gia chủ nhất định cần phải đun 1 ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài vận của gia đình bạn được dồi dào, sôi động. Đồng thời, cần phải đậy các bồn tắm và bồn rửa bát trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để cho nước chảy thật chậm & trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho đầy đĩa đầy bát, no đủ, vạn sự như ý. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió để cho thổi các hướng, nhưng cần lưu ý là không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Cúng bái Thần linh, Thổ địa

Và 1 việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó chính là trong ngày chuyển dọn nhà. Buổi chiều hôm đó cần phải thắp hương cúng thổ thần, thổ địa. Do đây chính là vị thần cai quản của mỗi căn nhà.

Nên cầu thổ địa, thổ thần phù hộ độ trì cho gia chủ được bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên vào ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, vàng mã, hương, hoa, mùa nào quả ấy, bánh kẹo & mâm lễ mặn: rượu, xôi, gà, thịt,… Bạn có thể tham khảo cách cúng về nhà mới link sau!

>> Xem thêm: Bài Văn Khấn Chuyển Nhà Đúng Chuẩn Phong Tục Truyền Thống

Treo chuông gió để dẫn dắt nguồn khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo chuông gió (phong linh) ở 1 số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là 1 công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Chuông giá thường được treo ở các khu vực cửa ra vào hay treo bên cửa sổ. Tốt nhất, là bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

nên treo chuông gió khi về nơi ở mới
Treo chuông gió để dẫn dắt nguồn khí luân chuyển trong nhà

Xông nhà để giúp xua đuổi đi chướng khí.

Trên đây là 1 số nguyên tắc cần phải lưu ý khi bạn chuyển đến nhà mới. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông và bình an cho gia đình của bạn, bách bệnh không phát sinh, thu hút tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Bạn & gia đình sẽ có 1 cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.

Xông nhà sẽ giúp xua đuổi đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà & đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp những loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương & nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bị bỏng tay. Khi làm, nên mở hết tất cả cửa chính lẫn cửa sổ, để các chướng khí xấu đi theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông nhà theo nguyên tắc từ trên xuống dưới & từ trong ra ngoài. Chú ý nên xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều và có độ ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để giúp làm tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Nên thật vui vẻ vào ngày chuyển vào nhà mới

Người xưa từng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng giúp xua đuổi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu dương khí đã đến vùng đất này. Đã có người cư ngụ và “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng của con người sẽ vui tươi, hưng phấn & hướng thiện.

việc nên làm khi dọn về nơi ở mới
Nên giữ tâm trạng vui vẻ khi về nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới. Do đó mọi thứ cần phải được diễn ra 1 cách tốt đẹp và suôn sẻ nhất. Khi chuyển dọn nhà, bạn cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển dọn nhà, nhất định bạn không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, và đặc biệt là bạn không được đánh mắng trẻ con.

Đêm đầu tiên gia chủ nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm cho đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là gia chủ nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển dọn đến nhà mới. Nên để cho điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển dọn đến nhà mới

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhà nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy 1 lúc và làm một việc gì đấy rồi sau đó mới tiếp tục đi ngủ. Cách làm này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

Một số lưu ý khác khi chuyển dọn vào nhà mới

  • Đặt 1 túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên sử dụng trong nghi lễ phong thủy. Ở bên dưới đáy thùng gạo hay đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, thì niêm phong miệng túi lại & dán 1 tờ giấy đỏ có ghi chữ đầy đủ
  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ cần phải rải ít gạo trước cửa nhà. Và sau đó mới khóa cửa đi.
  • Thời gian đẹp nhất nên chọn khi chuyển nhà là chuyển buổi sáng và buổi trưa. Nên kiêng chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì như thế sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Trên đây, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng giúp bạn trả lời được câu hỏi về nhà mới mang gì vào trước. Hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn! Nếu bạn còn thắc mắc gì về câu hỏi chuyển nhà mang gì vào trước hay cần tư vấn vận chuyển nhà trọn gói hãy liên ngay với Công ty chúng tôi, để nhận các ưu đãi tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Tại Sao Tuổi Dần Không Được Phụ Dọn Nhà? Lưu Ý Khi Chuyển NhàTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *