Văn Khấn Thần Tài Ngày Khai Trương Cửa Hàng Đầy Đủ 2021

văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

Bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, khai trương quán ăn, quán nước hay khai trương công ty vào dịp đầu năm mới là một việc cực quan trọng. Việc cúng lễ khai trương cửa hàng sẽ giúp cho việc làm thuận buồm xuôi gió, kinh doanh phát đạt. Các vị tín chủ sẽ chọn được ngày mở hàng đẹp, sau đó bày biện mâm lễ cúng Thổ Công, Thổ Địa qua đó nhằm bày tỏ lòng thành kính, mong các vị Thổ Công, Thổ Địa phù hộ độ trì cho cửa hàng làm nên làm ra.

Sau đây Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ chia sẻ đến các bạn bài văn khấn cúng lễ khai trương cho cửa hàng, công ty trong dịp đầu năm mới để các bạn cùng tham khảo nhé!

Ý nghĩa văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng đầu năm?

Việc bắt đầu 1 năm mới như thế nào có ý nghĩa rất lớn đối với công việc kinh doanh của gia chủ. Vì vậy, muốn “Thuận buồm xuôi gió” , tất cả những công ty, cửa hàng hay bất cứ 1 lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải chuẩn bị các mâm lễ cúng khai trương & mâm ngũ quả cúng khai trương thật trang trọng & đầy đủ. Đây còn xem là việc làm mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với các địa chỉ kinh doanh.

ý nghĩa về bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, công ty
Ý nghĩa của lễ khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng đầu năm

Việc làm lễ cúng khai trương nhằm mục đích gì cho gia chủ?

Theo phong tục tín ngưỡng của người Việt Nam việc cúng khai trương nhằm mang 1 ý nghĩa rất quan trọng & không thể nào có thể bỏ qua trước khi bắt đầu công việc làm ăn kinh doanh.

Ông bà ta có câu rằng “Đất có thổ công, sông có hà bá”, điều này nhằm mục đích để nói rằng trên mỗi mảnh đất mà chúng ta hiện đang sinh sống và làm việc thì đều có các vị thần cai quản, cũng như những vong linh tiền chủ vất vưỡng tại đây.

Nghi lễ cúng khai trương mang ý nghĩa là để “trình báo” xin các vị thần linh, linh hồn trên mảnh đất đón nhận & phù hộ độ trì cho mọi công việc làm ăn, buôn bán của gia chủ được hanh thông, hồng phát & gặp được nhiều may mắn thuận lợi hơn.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Cúng Chuyển Vào Nhà Mới Giúp Gia Chủ May Mắn

Các món lễ vật cúng khai trương cửa hàng

Bên cạnh việc chuẩn bị bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng thì lễ vật cúng khai trương cũng là việc quan trọng không kém. Tùy vào điều kiện của mỗi người mà không được để thể thiếu các món lễ phẩm vật như sau:

 lễ vật cúng thần tài khai trương cửa hàng
Các món lễ vật cúng khai trương cửa hàng đầy đủ
 • 3 nén hương nhang: Chọn loại nhang rồng phụng hay loại nhang cuốn tàn đẹp.
 • Ba ly rượu trắng.
 • 1 lọ hoa tươi (không nên dùng hoa giả): Thường là hoa đồng tiền hay hoa cúc.
 • 1 con gà luộc hay là đầu heo hoặc có thể cúng heo sữa quay nguyên con tùy vào điều kiện của cửa hàng, công ty bạn.
 • 2 cây nến đỏ.
 • Một dĩa bánh kẹo.
 • 1 dĩa gạo.
 • Một dĩa muối trắng.
 • 3 hoặc năm dĩa xôi.
 • 1 mâm ngũ quả thường các loại quả được chọn như: nho, dưa hấu, bưởi, quả thanh long, Lê, nải chuối xanh, mãng cầu, cam quýt, chuối, dưa hấu, dừa, đu đủ, xoài, mãng cầu, sung.
 • 3 ly nước trong sạch.
 • 3 hoặc năm chén chè.
 • 1 dĩa trầu cau cúng lễ.
 • 1 bộ lễ vàng mã dùng để cúng khai trương cửa hàng, công ty.
 • 3 hoặc năm chén cháo trắng.
 • Bộ tam sên bao gồm có tôm luộc, thịt luộc, trứng luộc với 1 ý nghĩa cầu mong chư thần phù hộ độ trì, và đồng hành cùng gia chủ trong suốt khoảng thời gian kinh doanh, buôn bán của mình.

>> Xem thêm: Bài Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Đúng Chuẩn Phong Tục Truyền Thống

Văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, công ty đầy đủ 2021

Cúng khai trương đầu năm mang ý nghĩa gì
Bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, công ty đầy đủ 2021

Bài cúng khai trương đơn giản

 • Nam Mô A Di Đà Phật! (tụng 3 lần)
 • Con kính lạy Chín phương Trời, 10 phương Chư Phật, Chư Phật 10 phương.
 • Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức tôn thần.
 • Con xin kính lạy Các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.
 • Con xin kính lạy Các ngài Ngũ phương, Long mạch, Ngũ Thổ, Tài thần định phúc Táo quân, cùng các chư vị Tôn thần.
 • Con xin kính lạy Các vị thần linh bản xứ cai quản tại khu vực này

Hôm nay vào ngày……….tháng………năm………
Tín chủ con tên là:………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. ……………………………………………………………………………………………………………………………….
bày ra trước án, với lòng thành tôn kính tâu rằng tín chủ con có xây cất (hay thuê) được 1 cửa hàng ở tại xứ này địa chỉ là ………………………………………………………………………………………………………………………
nếu là tại cơ quan, công xưởng thì khấn tín chủ con là Giám đốc (hay Thủ trưởng) cùng với toàn thể cơ quan. Nay muốn khai trương khởi đầu công việc kinh doanh (hay sản xuất) phục vụ nhân sinh bán mua tài vật giúp cho đời sống sinh hoạt mọi người. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng lên Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân, Quan Đương cảnh và các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần và tất cả những vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng các món sinh phẩm lễ vật, chứng giám lòng thành.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho chúng con trong việc buôn bán kinh doanh được hanh thông, làm ăn thuận buồm xuôi giá, lộc tài vượng tiến, nhân vật bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, ước gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ tại khu vực này, xin mời đến đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng các món lễ vật, phù hộ độ trì giúp đỡ cho tín chủ chúng con, vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (lạy 3 lạy)

Chú ý:

Sau khi hết tuần nhang (hay là hết 2/3 nén nhang) thì vái tạ thần linh ba vái rồi sau đó lấy tất cả đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương cửa hàng.

Trên đây là toàn bộ các thông tin được Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng cung cấp về bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, khai truơng công ty cũng như là những lễ vật cần phải có trong ngày cúng khai trương của các bạn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ có thể mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

>> Xem thêm: Các Món Lễ Vật Cúng Khai Trương Đơn Giản Cho Cửa Hàng 2021Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *