Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Hợp Phong Thủy Giải Sát Khí

nên treo gương bát quái vào giờ nào

Theo phong thủy truyền thống của người Á Đông chúng ta, thì gương bát quái được biết đến như là 1 trong những pháp khí phong thủy được rất nhiều người sử dụng. Do tính năng trấn áp tà khí, và trừ tà ma rất tốt của loại vật phẩm này. Việc để treo gương bát quái vào giờ nào để đón cát đuổi hung mang lại tài lộc cho gia chủ cũng là một trong các yếu tố đang được rất nhiều gia chủ quan tâm tới. Hôm nay Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ chia sẻ đến các bạn về ý nghĩa của gương bát quái, cũng như về thời gian phù hợp để treo gương bát quái nhé.

Tìm hiểu về gương bát quái

Gương bát quái không còn quá xa lạ thậm chí nó là 1 trong những vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến giúp xua đuổi tà ma. Đặc biệt có thể khắc phục & hóa giải những căn nhà có hướng xấu để đón tài lộc, may mắn.

cách treo gương bát quái đúng cách
Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy nhà ở

Gương bát quái là gì?

Bát quái là 1 mặt phẳng có hình bát giác, trên mặt vẽ hình bát quái cùng với 8 quẻ là: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn:

 • Càn: gồm 3 gạch liền.
 • Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
 • Khảm: Ở chính giữa đầy.
 • Ly: Ở giữa hở.
 • Chấn: Như một chiếc ống lật ngửa.
 • Cấn: Như chiếc bát úp
 • Đoài: Khuyết ở bên trên.
 • Tốn: Đứt ở bên dưới.

Ý nghĩa của gương bát quái trong phong thủy

Gương bát quái trong phong thủy là một công cụ giúp các căn nhà có hướng xấu có thể hóa giải, bảo vệ, hay được khắc phục. Gương bát quái có thể trấn áp tà khí, biến hung thành cát, bảo vệ bằng cách hội tụ nguồn năng tượng của vũ trụ.

Những ngôi nhà như hướng nhìn ra mặt đường lớn, hay nằm gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc những nơi có cây lớn chắn lối. Nhưng bạn cũng cần phải biết treo gương bát quái vào giờ nào là đẹp nhất & cách treo để có thể biến hung thành cát.

Nên treo gương bát quái vào giờ nào là đúng phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy tâm linh thời gian treo gương bát quái nên tuân thủ theo các quy định về ngày giờ như sau:

Nên treo gương bát quái vào giờ nào giúp đón cát đuổi hung
Nên treo gương bát quái vào giờ nào là đúng phong thủy?
 • Thời điểm treo thích hợp là vào lúc sầm tối cho đến khoảng 23h.
 • Tránh trường hợp treo gương khi trời vẫn còn sáng.
 • Gương bát quái nên treo ở trước cửa nhà trong khoảng thời gian từ 15 phút vào những ngày & giờ hoàng đạo hợp với gia chủ.
 • Có thể chọn treo gương bát quái vào ngày mồng 1 hay vào ngày nằm.

>> Xem thêm: Phong Thủy Treo Gương Trong Phòng Khách Đón Tài Lộc

Các loại gương bát quái hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gương bát quái cùng với những công dụng khác nhau. Theo đó, gia chủ nên nắm rõ về cách treo & sử dụng của các loại gương:

Gương bát quái phẳng

Có công dụng giúp thu hút và thâu tóm năng lượng tốt là tác dụng chính của gương phẳng. Phản xạ nếu treo bên cửa chính. Ngăn cản, và hóa giải khí xấu nếu treo vị trí xung sát

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có tác dụng giúp hóa giải sát khí có hình dạng lồi lên như mai rùa. Vật như cột đèn, hay các vật thể hình sắc nhọn, cột cờ, khoảng không gian ở 2 tòa nhà, biển báo giao thông hay tại ống khói đều mang sát khí, gương cầu nồi tạo ra 1 hình ảnh phản chiếu có dạng bo tròn làm phân tán đi những sát khí vật kể trên.

phân loại gương bát quái
Gương bát quái lõm, gương bát quái lồi

Gương bát quái lõm

Tích tụ năng lượng chính là công dụng chính của loại gương bát quái lõm. Nếu như một địa điểm có phong thủy tốt hay vật thể tốt đẹp mà lại ở xa nhà chúng ta dùng gương cầu lõm để giúp hội tụ ảnh phản chiếu cho ở gần nhà hơn treo gương cầu lõm để giúp tích tụ năng lượng tốt .

>> Xem thêm: Cách Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà Giúp Tránh Hung Khí

Lưu ý khi treo gương bát quái trong phong thủy trong nhà

 • Không bao giờ được đặt mặt hình bát quái vào bên trong nhà hay văn phòng của bạn. Do điều này sẽ làm thu hút những điều có hại. Và thậm chí còn dễ dẫn đến kết quả không tốt như tử vong.
 • Nên để bát quái tại những vị trí ra vào của căn nhà hay tại công ty văn phòng của bạn. Phía trước nhà hay cửa sổ sẽ làm cho những tà khí không thể xâm nhập vào bên trong căn nhà của bạn.
 • Nếu như trong nhà có 1 lối đi vào chính đối diện với những nơi chứa nhiều sát khí. Như là nghĩa trang, cảnh sát, nhà thờ, bệnh viện và trường học,… Thì 1 chiếc gương bát quái sẽ khiến cho sát khí được dội ngược bay vào ngôi nhà của bạn. Qua đó ngăn chặn không cho phép sát khí được xâm nhập vào trong.
 • Ngoài ra, việc treo gương bát quái tích phúc đặt trong phòng cũng như trên bàn giúp điều tiết khí trường. Và đồng thời điều tiết từ trường ở bên trong phòng khiến cho tâm trạng được bình tĩnh và thoái mái hơn. Hỗ trợ điều tiết được sự cân bằng của cơ thể, và giúp dần dần hồi phục lại sức khỏe. Đặc biệt mỗi khi bị ảnh hưởng bởi các căn bệnh mãn tính,…
 • Đối với những cửa sổ ở vị trí đối diện đường đi, hay đối diện góc cạnh, máy biến áp, cột điện, sân nhà, dòng sông có nước bị ô nhiễm, ống khói, nhà cao tầng,…. Hay cửa phòng đôi diện vớ phòng vệ sinh hay nhà bếp… Thì cách để hóa giải chính là treo gương bát quái tại cửa sổ hay là cửa chính thì sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường. Nhờ đó những ảnh hưởng xấu cũng sẽ bị loại bỏ theo.

Khi bạn đã hiểu được nên treo gương bát quái vào giờ nào ngày nào cũng như ý nghĩa & cách treo của mỗi loại gương bát quái. Đây sẽ là cách mang lại cho bạn giải pháp phù hợp nhất để có thể hóa giải điềm xui cũng như những vận hạn. Hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ biết cách treo gương & nên treo gương vào giờ nào để hóa giải các điều không may mắn.

>> Xem thêm: Cách Tháo Gương Bát Quái Đúng Thủ Tục Phong Thủy Truyền ThốngTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *