Phong Thủy Treo Gương Trong Phòng Khách Đón Tài Lộc

phong thủy treo gương trong phòng khách

Không phải tự nhiên mà vị trí phong thủy treo gương trong phòng khách được rất nhiều người quan tâm. Bởi từ xa xưa, gương đã gắn liền với nhiều vấn đề phong thủy, tâm linh. Gương có khả năng giúp phản chiếu. Nếu chọn cách lắp gương trong nhà đúng đắn sẽ giúp cho tài vận được nhân đôi, còn ngược lại sẽ hình thành những ám khí không tốt cho căn nhà bạn!

Bạn vừa mới chuyển đến nhà mới & muốn sắp xếp lại căn nhà? Bạn đang băn khoăn nên bố trí đặt gương ở đâu trong nhà để giúp căn nhà đẹp hơn mà vẫn đúng phong thủy? Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn!

Phong thủy treo gương trong phòng khách bạn cần biết

Việc bố trí đặt gương ở gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên là việc cần thiết. Nó giúp luân chuyển ánh sáng bên ngoài vào trong không gian sống. Đồng thời điều này cũng tạo ra cảm giác tăng chiều sâu cho căn nhà.

Bên cạnh đó, đặt 1 chiếc gương lớn treo trên 1 diện tường sẽ có thể giúp bạn “ăn gian” được không gian. Hoàn toàn có thể thay bức tường nhàm chán bằng những tấm gương, hay có thể bằng kính trong suốt, tạo liên kết giữa các phòng.

Nếu phòng khách của nhà ở hẹp thì nên bố trí ở phía bên phải cửa ra vào & “chiếm” phần lớn diện tích bức tường để nới rộng không gian.

cách bố trí gương phòng khách
Phong thủy treo gương trong phòng khách bạn cần biết

Hướng bố trí đặt gương trong nhà

Để tăng vận may & phúc khí, chủ nhà nên trang trí cho căn hộ chung cư của mình những chiếc gương đặt theo hướng Đông Nam, Bắc hay Đông. Bởi theo phong thủy, đặt gương tại hướng Đông sẽ cải thiện được sức khỏe, đặt gương ở hướng Đông Nam sẽ đem đến nhiều tích cực đối với kinh tế gia đình. Còn nếu bố trí đặt gương ở hướng Bắc, sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Nhưng cần chú ý là không nên đặt gương ở hướng Nam vì hướng này thuộc mệnh Hỏa, mà gương được xem là 1 yếu tố thuộc mạng Thủy. Thủy & Hỏa kỵ nhau nên sẽ không mang đến điều may mắn.

Một số lưu ý về độ cao của gương:

Đối với gương không có khung thì cần cân nhắc sao cho gương có thể phản chiếu một cách tốt nhất, để thấy được hình ảnh của mình bên trong. Nhưng đối với gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương cùng với không gian trong nhà. Lúc này thì sự phản chiếu không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Có nên đặt gương bên trong phòng ăn?

Việc trang trí gương bên trong phòng ăn cần phải cực kỳ cẩn thận, nó như con dao hai lưỡi. Nhưng ở đây là yếu tố thoải mái chứ không phải là về yếu tố phong thủy. Nếu gương treo đúng vị trí, sẽ tạo nên cảm giác không gian phòng ăn trở nên rộng rãi hơn. Nhưng nếu đặt ở vị trí không đúng, sẽ làm phản chiếu quá nhiều nguồn sáng từ đèn vào phòng ăn, gây chói mắt người dùng.

Một chiếc gương nhỏ treo tường đặt trong phòng ăn, phản chiếu hình ảnh đồ ăn, thức uống sẽ đem lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sung túc cho gia đình.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh

Một số điều cấm kỵ trong khi đặt gương

Kiêng kỵ khi lắp gương phòng ngủ
Một số điều cấm kỵ trong khi đặt gương
  • Không nên để gương ở hành lang hay tiền sảnh: Điều này đi ngược lại phạm thuyết phong thủy, làm nguồn năng lượng đi ra bên ngoài, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.
  • Không nên đặt gương chiếu thẳng vào trong giường ngủ: Vì theo phong thủy, không nên đặt bất cứ luồng sáng nào rọi vào phía giường khi ngủ. Kể cả khi đó là màn hình tivi. Và để giúp an toàn, bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ để bảo đảm được giấc ngủ ngon.
  • Không nên đặt gương phản chiều vào bồn tắm hay vào toilet: Tương tự như khi đặt gương phản chiếu về phía giường ngủ, làm nguồn năng lượng đi ra ngoài thay vì luân chuyển.

Nghĩ việc thiết kế phong thủy treo gương trong phòng khách là đơn giản, nhưng không hẳn là vậy. Bạn không thể tùy tiện đặt gương vào nơi nào bạn thích. Mọi điều đều cần phải tuân theo một số quy tắc nhất đinh, nếu không sẽ rước về không ít phiền toái đấy. Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian mà vẫn thật nhiều may mắn tìm đến.

>> Xem thêm: Cách Đặt Gương Trong Nhà Phong Thủy Giúp Gia Chủ Phát TàiTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *