[Trả Lời] Có Nên Dùng Lại Giường Cũ Của Người Khác Cho Lại?

Có nên dùng lại giường cũ của người khác

Khi vừa chuyển về nhà mới, nhiều người thường được chủ cũ cho lại chiếc giường ngủ cùng những món đồ nội thất nặng trong nhà. Hay cũng là để tiết kiệm nên nhiều người mua lại giường cũ. Tuy đây là 1 lý do tốt, vừa giúp chủ nhân nhà mới tiết kiệm được một ít tiến và thời gian chọn lựa giường ngủ cho nhà mới nhưng liệu như vậy có thực sự tốt không? Có nên dùng lại giường cũ của người khác cho lại hay không?

Có nên sử dụng lại đồ cũ khi qua nhà mới không?

Có nên dùng đồ cũ không? Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đừng vì tiết kiệm một ít tiền mà bạn lại rước xui xẻo hay bệnh tật vào người nhé! Việc mua lại 1 căn hộ cũ là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên bận phải cần phải chọn lựa thật cẩn thận từ phong thủy nhà, hướng nhà sao cho hợp với tuổi mệnh của mình, nguồn gốc đất đai cũng như hiện trạng căn nhà…

Đồng thời, người mua cũng phải nắm rõ được một số việc quan trọng khi chuyển dọn về nhà ở mới như sửa chữa, cúng bái… và đặc biệt là phải nhớ không được sử dụng những đồ dùng đã cũ mà chủ nhà để lại. Bởi những thứ này chất lượng đã không còn được tốt, hơn nữa nó đem theo những vận khí của người khác nên tốt nhất là không nên giữ lại & sử dụng tiếp tránh gây ra những điều không may cho bản thân

Vậy có nên dùng lại giường cũ của người khác cho lại không?

Mua giường ngủ cũ đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ mắc phải một số rủi ro về bệnh tật hay công việc. Điều này nghe có vẻ rất đáng sợ nhưng xét về mặt phong thủy âm dương không có nghĩa là không thể xảy ra.

Theo tín ngưỡng xưa, khi một người sử dụng chiếc giường ngủ trong một thời gian dài thì trên chiếc giường đó sẽ bị ám phải nguồn năng lượng tốt hay xấu từ chủ nhân. Bất kì ai khi mua giường ngủ về hầu như đều cần phải xem hướng đặt giường hợp với bản mệnh của mình.

giường cũ
Dùng lại giường ngủ cũ của người khác có gặp xui xẻo không?

Chẳng hạn, người chủ trước theo mệnh Hỏa, họ sẽ kê giường tại hướng Đông, Đông Nam hay tại  hướng Nam. Hướng này hòa hợp với tuổi mệnh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho người đó. Chính vì vậy nên giường ngủ sẽ mang vận khí theo hướng của người này.

Còn bạn thuộc mệnh Kim, khi dùng lại chiếc giường ngủ này, dù cho bạn có kê lại giường ngủ để hợp với bản mệnh của mình. thì vẫn khó có thể tránh khỏi sự ảnh hưởng xấu. Lý do là vì nguồn năng lượng từ chiếc giường cũ đã tích tụ lâu ngày, cho dù bạn không bị mệt mỏi, hay đau mỏi cơ thể thì cũng sẽ thường xuyên gặp phải những chuyện xui rủi, không may mắn.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh

Đặc biệt, trong một số trường hợp, chủ nhân của chiếc giường đó đã chết và để lại giường ngủ thì lại càng nguy hiểm. Những bệnh tật mà người chủ cũ mắc phải cũng những ám khí xấu có thể lây sang bạn, khiến bạn giảm sút sức khỏe và gây ảnh hưởng đến tài vận của mình cùng gia đình

Dù chủ cũ của chiếc giường ngủ đó không mắc bệnh mà qua đời, mà là do nguyên nhân nào đó muốn đổi sang giường ngủ mới, và tặng lại giường ngủ cũ cho bạn. Thì chiếc giường đó cũng không nên dùng. Bởi vì hiệu ứng phong thủy mà người chủ giường ngủ cũ để lại vẫn còn tồn tại. Khí vị, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của bạn.

Vì vậy tốt nhất là bạn không nên nhận giường ngủ cũ của chủ nhà đã tặng nó cho bạn. Khi họ bán nhà cho bạn, thi bạn nên dùng lại giường ngủ của bạn từ nhà cũ mang tới nhà bạn mới mua. Hay là bạn nên mua giường ngủ mới để sử dụng.

Giường ngủ cũ có thể làm lục đục tình cảm của vợ chồng

Nếu người chủ trước vốn có những mối bất hòa với chồng hay vợ của mình thì khi dùng lại giường ngủ này rất có thể vợ chồng bạn cũng sẽ xảy ra những cuộc cãi vã tương tự.

không nên sử dụng giường cũ
Giường ngủ cũ dễ gây bất hòa cho vợ chồng

Chị Ngọc Lan (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Trong 1 lần tìm mua chiếc giường ngủ trên mạng, mình thấy 1 người rao bán giường ngủ cũ với giá chỉ có 2 triệu. Giường nhìn rất mới & sạch nên mình quyết định mua. Nhưng mình để ý từ khi mua chiếc giường về, vợ chồng mình rất hay cãi nhau từ những chuyện rất lặt vặt, mệt mỏi vô cùng.”

Trường hợp của chị Ngọc Lan không phải là chuyện hiếm. Nhưng nhiều người không nhận ra vì cho rằng xuất phát từ các nguyên nhân khác. Bạn hãy để ý nếu trước kia vợ chồng luôn yêu thương nhau nhưng từ khi mua chiếc giường ngủ cũ về thì lại hay xích mích. Thì rất có thể nguyên nhân xuất phát từ nguồn năng lượng tiêu cực mà chiếc giường này mang đến.

>> Xem thêm: Phong Thủy Treo Gương Trong Phòng Khách Đón Tài Lộc

Có nên dùng lại giường cũ của người khác – Giường cũ có độ bền kém

Vì là loại giường cũ nên bạn cũng không thể đảm bảo chắc chắn được thời gian sử dụng của chúng. Nếu bạn mua một chiếc giường ngủ loại gỗ công nghiệp thông thường thi mất khoảng 10 triệu là có thể xài ít nhất 10 năm. Hay nếu chọn mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên khoảng từ 15 triệu thì có thể dùng đến 20 năm vẫn không bị mối mọt.

Mua lại giường cũ bạn không thể biết chắc được thời gian giường đã được dùng cùng độ bên của nó là bao lâu. Tất nhiên, bạn cũng không có chế độ bảo hành tốt mà có khi lại rước phải những điều không hay về nhà.

Hy vọng với bài viết trả lời thắc mắc “Có nên dùng lại giường cũ của người khác khi chuyển về nhà mới” trên có thể mang lại những thông tin có ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay cần tìm một đơn vị vận chuyển giường ngủ uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Có Nên Xây Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hay Không?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *