[Giải Đáp] Có Nên Xây Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hay Không?

có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Trong quá trình tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự & làm việc, tiếp xúc trực tiếp cùng với rất nhiều các khách hàng trên cả nước. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi làm mặt bằng công năng sử dụng, rất nhiều trường hợp có thắc mắc về việc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Để có thể giúp được bạn vấn đề này, với kinh nghiệm thiết kế & tư vấn nhà ở lâu năm. Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, & giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?”

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng rằng “Có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?” “Làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ có thích hợp hay không? Có hợp với phong thủy không?”. Bằng những trải nghiệm, cũng như kinh nghiệm thực tế, chúng tôi sẽ chia sẻ những quan điểm của mình về vấn đề này!

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Phòng vệ sinh không chỉ là nơi để tắm giặt của cả gia đình, mà đó còn là nơi bạn thư giãn sau 1 ngày làm việc. Không phải ngẫu nhiên mà phòng vệ sinh lại quan trọng bởi con người theo nhu cầu nạp năng lượng & tiêu thải ra các chất cặn bã là những nhu cầu thiết yếu & cần thiết để duy trì năng lượng 1 cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, một phòng vệ sinh gọn gàng , sạch đẹp sẽ tạo không gian sang trọng, tinh tế cho căn nhà.

phong thủy phòng vệ sinh
Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Bởi theo phong thủy, không gian phụ như phòng tắm hay khu vệ sinh có quan hệ rất lớn đến sức khỏe cũng như tài vận của toàn bộ căn nhà nên việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ luôn được nhiều gia đình phân vân. Phòng vệ sinh nếu sắp đặt không hợp lý sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tiền tài của những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc sắp xếp, bố trí những không gian này không thể xem nhẹ và bỏ qua.

Liệu có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Ý kiến có nên làm phòng vệ sinh trong phòng ngủ thường gây ra các thông tin thắc mắc cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, việc thắc mắc này gây ra những thông tin ý kiến trái chiều xoay quanh. Một phần các hộ gia đình đưa ra một số mặt ưu điểm của việc nên xây vệ sinh trong phòng ngủ. Còn lại, 1 phía các hộ gia đình đưa ra những lý do khác nhau trong việc không nên thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ.

Các gia đình bảo vệ ý kiến có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Bởi phòng vệ sinh trong phòng ngủ sẽ tích hợp, tiết kiệm diện tích, không gian và diện tích nhà. Điều này cũng tạo nên một số những tiện ích, lợi ích cho người dùng trong quá trình giải quyết những nhu cầu cá nhân hàng ngày. Như đang đêm trời lạnh, bạn muốn giải quyết nhu cầu của cá nhân. Bạn sẽ không phải ra khỏi phòng mà vẫn có thể tự mình giải quyết các vấn đề cá nhân của mình. Hay hôm nay bạn ngủ dậy muộn, và bạn muốn nhanh chóng giải quyết vấn đề cá nhân để đi học nhưng bạn lại phải chờ đợi những thành viên khác trong gia đình. Có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ do việc này sẽ giúp bạn tự chủ được thời gian, không gian cá nhân hoặc bạn sẽ không phải chờ đợi bất kỳ trong công tác cá nhân.

Tuy nhiên, các gia đình khác đưa ra nhũng lý do không nên làm phong vệ sinh trong phòng ngủ. Như theo những nhà phong thủy từ xa xưa thì cho rằng phòng ngủ nên đặt tại nơi trung tâm, có nguồn sinh khí mạnh nhất. Bởi phòng ngủ như là nơi trái tim trong cơ thể con người, rất quan trọng nên cần phải tuyệt đối yên tĩnh, sạch sẽ nếu có nước, có lửa kèm theo là điều không tốt. Bởi mặc dù phòng vệ sinh ngày nay dù hiện đại, sang trọng & đầy đủ tiện nghi hơn nhưng họ quan niệm dù có thay đổi như thế nào đí nữa.Thì vấn đề có nên làm phòng vệ sinh trong phòng ngủ là điều tối kị. Vì bản chất, công dụng của phòng vệ sinh dù thế nào vẫn là nơi thải bỏ cặn bã và nước bẩn. Thêm vào đó, việc thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ sẽ dễ dẫn tới tình trạng chập cháy điện, nước nên có thể gây hỏa hoạn, hay gây nguy hiểm trực tiếp cho những người sử dụng căn nhà.

phong thủy phòng ngủ có phòng vệ sinh
Nhiều gia đình đã tranh cãi vì có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy truyền thống thì phòng vệ sinh là nơi âm khí tụ hội nặng nề & cũng là nơi sản sinh nhiều không khí ô nhiễm. Thêm vào đó, phòng vệ sinh là nơi ẩm thấp nhất là khi tắm nước nóng, hơi nước bốc lên mờ mịt sẽ đem theo hơi nước ẩm ướt làm cho chăn, gối, giường đệm hấp thụ hơi nước gây ẩm, mốc. Điều này sẽ khiến những thành viên trong gia đình cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng. Lâu dần, việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như tạo cảm giác đau lưng, viêm da, mệt mỏi, dị ứng,… hay các bệnh đường tiết niệu. Nên bất kể là về mặt nào, khi các gia đình phân vân có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ là điều hợp lí và cần thiết cho cuộc sống gia đình bạn.

Lý giải việc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Bởi yếu tố diện tích luôn là 1 áp lực lớn, đặc biệt đối với những ngôi nhà ở thành phố đông đúc. Tuy nhiên xét về phong thủy, việc có nên xây phòng vệ sinh trong phòng ngủ đòi hỏi sự tính toán cẩn trọng vì hai không gian tồn tại rất nhiều yếu tố xung khắc nhau. Để giải quyết các vấn đề này, công ty Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đưa ra một số lời khuyên, lưu ý cho các gia đình trong việc có nên làm phòng vệ sinh trong phòng ngủ.

Theo những chuyên gia phong thủy, phòng ngủ là nơi sinh khí mạnh nhất trong căn nhà & việc phòng ngủ có lửa, có nước kèm theo điều không tốt. Tuy nhiên, nếu đã thiết kế rồi thì những hộ gia đình cần tuân thủ các nguyên tắc trong việc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ như:

Thứ nhất, không nên lắp đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ

Trong việc các bạn phân vân có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ, các bạn cần thiết tuyệt đối không đặt cửa phòng vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ. Vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ & tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng. Nếu căn nhà bị giới hạn diện tích thì việc dùng những vách ngăn bằng thạch cao, kính,… Thay thế những bức tường khô cứng sẽ giúp tối ưu không gian của phòng ngủ. Thêm vào đó, cách này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí thi công & lắp đặt cũng như làm không gian phòng ngủ thêm lịch sự, hiện đại, sang trọng.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và Những Kiêng Kỵ Cần Tránh 2021

Không nên lắp đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

Theo phong thủy khoa học, phòng vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn & có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc bạn lo lắng có nên làm phòng vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường nằm, chiếu để bảo đảm vệ sinh an toàn, không gây ô nhiễm không gian phòng ngủ. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng bạn không nên đặt phòng ngủ dưới phòng vệ sinh hay tựa đầu vào nhà vệ sinh. Bởi cách thiết kế này sẽ đem tới những điều không may mắn cũng như việc bạn không thể tập trung làm việc & học tập.

vị trí lắp đặt phòng vệ sinh hợp lý
Không nên lắp đặt, bố trí giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

Việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ tiện nghi, hiện đại

Đối với việc xây & thiết kế phòng vệ sinh nói chung cũng như việc bạn phân vân có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ nói riêng. Thì hướng của căn nhà không nên trùng với hướng của bồn cầu. Ví dụ, cửa chính ngôi nhà ở hướng Nam thì hướng của bồn cầu không được hướng Nam, điều này theo các nhà phong thủy từ xa xưa cho rằng nếu đặt hướng nhà cùng với hướng bồn cầu sẽ dễ sinh bệnh tật thường xuyên cho chủ nhà. Trước mắt, quan điểm này được công nhận bởi những thực nghiệm, hiện trạng có tỷ lệ khá chính xác với các ngôi nhà được thiết kế như vậy. Vì thế, tốt nhất chủ nhà nên chủ động tránh thì sẽ tốt hơn cho bản thân và ngôi nhà.

Đối với những nhà vệ sinh nói chung, hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Các hộ gia đình nhất thiết phải thiết kế cửa thoáng mát và thông thoáng thoát khí. Nguyên nhân rất đơn giản & có thể đoán trước được bởi phòng vệ sinh là nơi ẩm thấp dễ bị ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường sử dụng để tẩy rửa tạp chất, chất thải và xú uế. Do vậy, nhà vệ sinh cần thiết phải có cửa sổ hay bố trí những ô thông gió đủ ánh sáng, không khí lưu thông để cho sự ô nhiễm bay đi. Duy trì cho không khí trong sạch và cải tạo không gian. Đặc biệt, việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ khi kết hợp phòng tắm thì điều này càng quan trọng. Bởi điều này nó đem lại sự thư giãn, thoải mái cho những thành viên khi vệ sinh cơ thể sau 1 ngày mệt nhọc.

thiết kế phòng vệ sinh phòng ngủ
Cần giữ nhà vệ sinh luôn khô thoáng và sạch sẽ.

Để bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cả về khoa học & phong thủy, cần giữ nhà vệ sinh luôn khô thoáng và sạch sẽ. Khi dùng xong nhà vệ sinh nên đóng chặt cửa để chúng không gây ảnh hưởng đến không gian bên ngoài. Bên cạnh đó, quần áo bẩn chưa giặt luôn không nên đặt trong nhà vệ sinh vì chúng có thể gây nhiều âm khí. Vì việc này sẽ khiến cho không khí ẩm, mốc đồng thời sau khi dùng nhà vệ sinh nên đóng kín cửa.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách bố trí lắp đặt nhà vệ sinh phù hợp cho nhà ống, nhà tầng. Cách cải tạo nhà cấp 4 để mở rộng diện tích mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí trong quá trình xây nhà.

Một vài gợi ý cách bày trí khi bạn đang phân vân có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hiện đại

Ngày nay, với tình trạng đất chật người đông. Do đó tình trạng nhiều hộ gia đình mong muốn tìm cách thi công, thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp, tiện nghi. Vì vậy, chúng ta cần trang trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ làm sao để mang đến căn nhà cảm giác thoải mái, rộng rãi, tiện nghi hơn khi dùng. Vì phòng vệ sinh trong phòng ngủ thường gồm cả bồn cầu, bồn rửa và khu sen vòi.

Chọn gạch: Thứ nhất khi bạn mong muốn tìm cách thiết kế có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Chúng ta sẽ nghĩ đến việc có thể trang trí không gian nhỏ bằng việc chọn gạch. Với gạch ốp tường nhà tắm các bạn có thể tham khảo những loại gạch hiện đại thường dùng như porcelain, đá hoa cương, marble… có đặc tính không thấm nước. Các hộ gia đình cũng nên tìm đến dungf các loại gạch lấy gam màu sáng như xanh, trắng làm chủ đạo để mở rộng diện tích. Việc này sẽ giúp cả căn phòng trông thoáng rộng, sạch sẽ & đỡ bí bách, chật chội hơn.

Nhà vệ sinh phòng ngủ hiện đại
Một vài gợi ý cách bày trí khi bạn đang phân vân có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hiện đại

Thứ hai, khi bạn chọn loaij gạch lát sàn, các gia đình nên tìm đến các loại gạch đơn giản, tinh tế, hiện đại tránh những hoa văn rườm rà, nhiều chi tiết để giúp mở rộng diện tích. Tuy nhiên, khi dùng gam màu này bạn cũng nên chú ý việc dọn dẹp những ngôi nhà khi sử dụng các gam màu sáng.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Hóa Giải Khi Đặt Bếp Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh

  • Sử dụng loại gương lớn: Nói về việc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ, các hộ gia đình nên tìm cách mở rộng phòng vệ sinh bằng những chiếc gương. Việc dùng gương lớn còn giúp phòng tắm thoáng đãng, sáng sủa và rộng rãi hơn.
  • Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng không gian trong góc phòng vệ sinh để đặt bồn rửa tay hay bồn tắm đứng. Bởi nếu các bạn không biết cách bố trí việc có nên làm phòng vệ sinh trong phòng ngủ thì khi dùng nhà vệ sinh cũng sẽ gặp khó khăn, tiện nghi, hiện đại, thiếu diện tích. Chọn bồn rửa dài và hẹp, đặt bồn rửa phân cách mặt đất: Phía dưới bồn rửa, bạn có thể đặt tủ đồ, khoảng không còn lại cũng có thể đặt các món đồ lặt vặt.
  • Tiết kiệm diện tích sàn: Một trong những việc bạn phân vân khi thi công xây dựng nhà ở là có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thì bạn cần phải tiết kiệm tối đa diện tích sàn bằng cách đặt càng ít vật dụng trang thiết bị dưới sàn càng tốt. Các bạn nên suy nghĩ việc gắn những thiết bị vào tường, đưa các vật dụng lên cao hay lắp đặt 1 cabin tắm bằng kính trong suốt nó để tạo cảm giác không gian gần gũi, rộng rãi với thiên nhiên, môi trường.
  • Cuối cùng, nếu bạn muốn việc có nên xây phòng vệ sinh trong phòng ngủ không gây ảnh hưởng đến vượng khí, tài chính của căn nhà thì bạn hãy suy nghĩ đến việc để thạch anh, bảo bình bên trong phòng vệ sinh. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu. Bởi loại đá thạch anh vốn được biết đến là loại đá có dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong phòng vệ sinh, hóa giải 1 phần lớn khí xấu giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo & tài lộc. Cách này cũng là 1 trong những cách phổ biến các hộ gia đình tìm đến, bởi do cách này vừa cải thiện phong thủy cho việc bạn phải đau đầu suy nghĩ có nên làm xây phòng vệ sinh trong phòng ngủ vừa giúp thể hiện sự giàu có của gia đình bạn.

Hiện nay, ở các thành phố đông đúc luôn khiến các gia đình cảm thấy bí bách và tù túng do phải thu hẹp diện tích phòng vệ sinh nhằm tiết kiệm không gian sống tối đa. Do đó, việc các gia đình lo lắng khi có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không sao cho phù hợp, tiện dụng nhất. Với những kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi hi vọng bài viết sẽ là nguồn tài liệu bổ ích, thích hợp để các bạn tham khảo và vận dụng hợp lí, hiệu quả.

>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần TránhTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *