Thuê Nhà Có Sản Bàn Thờ Cần Làm Gì? Ở Phòng Thuê Nên Thờ Gì?

thuê nhà có sản bàn thờ

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, con người cũng ngày càng làm ăn phát đạt. Từ đó nảy sinh ra nhu cầu xây nhà mới, chuyển nhà nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó cũng dẫn đến ảnh hưởng việc thờ cúng trong nhà. Do đó, cho thuê nhà có sản bàn thờ cần phải làm gì là câu hỏi, mà nhiều gia chủ đặt ra. Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu ngay đưới đây.

Khi cho thuê nhà có sản bàn thờ phải làm gì?

Một trong các câu hỏi mà Taxi Tải Nguyên Lợi nhận được rất nhiều lời đề nghị tư vấn khi mà gia đình cho thuê nhà. Tuy nhiên trong nhà lại có sản bàn thờ sẵn có trước đó mà gia đình thờ cúng. Vậy khi cho thuê mướn, vấn đề là ban thờ cần phải làm gì & có thể để lại cho người thuê dùng không hay cần phải mang đi bỏ bàn thờ?

Lời giải đáp cho câu hỏi này là đối với những ngôi nhà mà gia chủ muốn cho thuê, thì bàn thờ sẽ có ba cách xử lý.

bàn thờ ở nhà thuê
Khi cho thuê nhà có sản bàn thờ phải làm gì?

Vẫn để lại bàn thờ cho người thuê mới thờ

Để tránh động chạm đến các vị thần linh, gia tiên. Đặc biệt là những vị Thổ công thì không nên di chuyển bàn thờ mà vẫn để lại bàn thờ cho chủ mới dùng, thờ cúng. Nhưng có điều, không phải là tất cả những loại bàn thờ đều để lại cho chủ mới. Nếu như có ban thờ tổ tiên thì lại cần mang đi theo để hương khói. Bởi mỗi gia đình đều có tổ tiên riêng nên đối với ban thờ gia tiên thì cần thiết di chuyển cùng. Còn đối với bàn thờ ông Địa, ông Táo thì để lại để chấn hưng nhà cửa.

cách xử lý bàn thờ cũ
Vẫn để lại bàn thờ cho người thuê mới thờ

Mang bỏ bàn thờ cũ là một biện pháp

Khi cho thuê nhà & chuyển dọn đến một nơi ở mới. Nếu thấy việc di chuyển bàn thờ gặp phải nhiều khó khăn: Chủ nhà cũng có thể lựa chọn cách bỏ, giải bàn thờ cũ & thay bàn thờ mới. Bỏ bàn thờ cũ là 1 trong những cách được dùng nhiều hiện nay đối với những căn nhà cho thuê hay chuyển về nhà mới. Nhưng nếu như muốn bỏ bàn thờ cũ thì cần phải làm lễ bỏ bàn thờ nhằm tránh bị thần linh quở trách.

Di chuyển bàn thờ về nhà mới

Khi có ý định muốn chuyển nhà, ngoài 2 phương pháp trên thì di chuyển cả bàn thờ & bát hương về nhà mới là một giải pháp vẹn toàn cho cả việc thờ cúng ở tại nhà mới & đối với nhà cũ.

Cách mang vức bỏ bàn thờ của chủ cũ

Cách để bỏ bàn thờ cũ

Khi bỏ, giải bàn thờ cũ cần lựa chọn ngày đẹp trờ để tiến hành bỏ bàn thờ. Theo quan niệm phong thủy thờ cúng, ngày lành tháng tốt sẽ mang đến những điều may mắn & tránh bị các vị thần linh quở trách.

“Mọi thứ sinh ra rồi sẽ trở về với cát bụi”. Do đó đối với bàn thờ cũng vậy. Đối với những món đồ bằng gỗ, nên đốt thành tro để bảo đảm vệ sinh sạch sẽ. Tro đốt ra có thể được xử lý theo cách rắc xuống sông, hồ hay khu đất trống, vườn nhà.

Cách bỏ bát hương bàn thờ đúng phương pháp

Khi bỏ bàn thờ thì sẽ đốt cháy thành tro. Vậy còn với bát hương thì nên làm thế nào. Điều này có rất nhiều gia chủ quan tâm đến

bát hương bàn thờ
Cách bỏ bát hương bàn thờ đúng phương pháp
 • Trường hợp 1: Nếu bát hương bằng đồng thì cần phải mang lên chùa làm lễ & nấu chảy thành chuông.
 • Trường hợp 2: Còn nếu bát hương bằng xứ, thì đơn giản hơn, sau khi thực hiện việc l làm lễ xong thì đập bát hương thành những mảnh vụn nhỏ & mang chôn dưới vườn, “rồi mọi thứ cũng trở về với cát bụi”.

>> Xem thêm: Thờ Cúng Ở Nhà Thuê: Có Nên Lập Bàn Thờ Ở Nhà Thuê Không?

Thủ tục di chuyển ban thờ đúng phong tục

Khi chuyển bàn thờ cần thực hiện ba bước sau:

Xem ngày giờ tốt để chuyển dọn bàn thờ

Nên xem ngày lành tháng tốt hợp phong thủy, để chuyển bàn thờ giúp mang lại nhiều may mắn và vượn khí cho gia đình.

Chuẩn bị cho nghi lễ thay bàn thờ

 • Một phần rượu trắng & ba chung rượu nhỏ
 • 1 đĩa hoa quả
 • Một lọ hoa cúng (thường sẽ là hoa cúc)
 • 1 con gà
 • Một đĩa xôi đậu (xôi đậu đen, xôi đậu xanh, đậu đỏ, đều được
 • Và các món lễ vật cúng khác nếu trong khả năng chuẩn bị: Cầu vàng,  quần áo giấy, ngựa giấy
 • Sớ thiên di linh vị Thần Tài
 • 1 đĩa trầu cau

Bài văn khấn làm lễ chuyển bàn thờ

cách khấn lễ chuyển dọn bàn thờ cũ
Bài văn khấn làm lễ chuyển bàn thờ

Kinh nghiệm di chuyển bàn thờ đúng cách

Khi di dời bàn thờ & bát hương, sẽ có những điều nên chú ý như sau:

Không được để bát hương, bàn thờ lộ thiên khi đi ngoài đường: Do có thể sẽ dễ để các vong hồn lai vãng nhập vào và sẽ đem vào nhà. Nên dùng thùng carton để đựng & lót tiền âm dưới đáy thùng. Bát hương cần được đậy kín, dán băng dính thật chặt để không bị lật lúc di chuyển.

Khi đến chỗ để mới, hãy bày ra & sắp đặt lại theo nguyên tắc. Nên lấy khăn lau mới nhúng rượu gừng để tịnh hóa. Sau đó có thể thắp nhang cúng bái như thường.

Một số điều cần lưu ý khi di chuyển bàn thờ

 • Ngày chuyển bàn thờ phải hợp với mệnh của chủ nhà: Đó nên là vào những ngày Hoàng đạo. Nên tránh chuyển bàn thờ vào những năm gặp Tứ tuyệt, Tam tai
 • Tuyệt đối không nên chuyển bàn thờ vào ngày thuộc Tam Nương của tháng âm: Đó là vào những ngày 3,5,14,23,7 âm lịch.
chuyển bàn thờ ở nhà thuê
Một số điều cần lưu ý khi chuyển dọn bàn thờ
 • Gia chủ cần xin quẻ âm dương trước khi di chuyển bàn thờ. Do theo tâm linh phong thủy: Đây là cách nhận được sự cho phép hay không từ ông bà gia tiên. Cách xin quẻ âm dương thật sự rất là đơn giản. Chủ nhà cầm hai đồng tiền xu và để hai mặt cùng một hướng. Sau khi đọc bài văn cúng xin dời bàn thờ thì thả hai đồng xu xuống đĩa đựng. Nếu thảy ra 1 sấp một ngửa nghĩa là được chấp thuận & ngược lại.
 • Việc bố trí bàn thờ mới nghiêm trang nhưng nên làm đơn giản. Tránh việc quá lòe loẹt và cầu kì. Vì thật sự là trong việc thờ cúng cần nhất là cái tâm.
 • Nếu phải chuyển bàn thờ sang nhà ở mới với quãng đường xa thì nên chú ý là: Nếu còn hương trong bát, thì hãy để cho hương cháy cho hết rồi sau đó mới thu dọn mang đi.
 • Đặt vị trí mới cho bàn thờ cũng nên lựa chọn hướng hợp tuổi với gia chủ. Nên chọn các góc thông thoáng, sáng sủa để đặt bàn thờ. Tránh những nơi ẩm ướt và âm u. Có vậy thì con đường công danh tài lộc mới hanh thông rộng mở.

Một số lưu ý đối với thủ tục thay bàn thờ mới

Mâm lễ cúng tạ đất nên chuẩn bị sẵn trước một ngày. Và nên chọn thay bàn thờ vào mùng một hay vào ngày rằm hàng tháng. Chuẩn bị mâm làm lễ đầy đủ ở các bàn thờ tổ tiên. Chủ nhà vào ngày này sẽ khấn vái: Và xin được dỡ bàn thờ cũ & hương khói. Đồng thời báo thông tin về địa chỉ mới dời đến (nếu có).

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Có Nên Thờ Cúng, Thắp Nhang Ở Phòng Trọ?

Vậy phòng trọ đi thuê nên thờ gì?

Việc chọn đối tượng thờ cúng tại nhà thuê còn phụ thuộc vào mục đích, cũng như công việc, tình trạng gia đình của người thuê phòng trọ. Ngoài ra, việc thờ cúng gì cũng chịu ảnh hưởng lớn mang tính quyết định từ truyền thống, tín ngưỡng của gia đình bạn.

Bạn có thể thờ Thần Tài ở phòng trọ với mong muốn nhận được nhiều may mắn thành công & tài lộc cho cuộc sống và công việc. Có 1 điều bạn cần lưu ý khi thờ Thần Tài là phía sau lưng nơi thờ cần là nơi vách tường vững chãi, trước mặt phải thoáng đãng. Do đó, những bạn ở căn hộ có diện tích khiêm tốn cần phải lưu ý việc bài trí nhà cửa phù hợp gọn gàng để bảo đảm yếu tố linh thiêng của bàn thờ Thần Tài.

cách thờ cúng ở nhà thuê đúng chuẩn
Vậy phòng trọ đi thuê nên thờ gì?

Đối với những bạn thuê nhà ở tầng một thì việc thờ cúng ở nhà thuê nên có Thổ Địa với mong muốn gia đình bạn được phù hộ & bảo vệ. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc một điều khi thờ cúng ông Địa là nên tìm hiểu người chủ cho bạn thuê nhà có thờ ông Địa chưa? Nếu chủ nhà đã thờ Thổ Địa thì bạn không thể tiếp tục “thỉnh” thêm ông Địa về nhà thuê được nữa. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ xấu đến với chính bản thân & chủ nhà cho bạn thuê trọ.

Thờ Phật cũng là 1 gợi ý dành cho những ai đang không biết nên thờ cúng ở nhà thuê như thế nào? Thờ Phật vừa phù hộ cho bản thân, lại vừa có thể đem lại bình yên trong cuộc sống xô bồ hiện nay. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc rằng việc thờ Phật phải được bố trí trong không gian tách biệt với không gian sinh sống của gia đình

Địa chỉ vận chuyển bàn thờ uy tín, chuyên nghiệp Tphcm

Taxi Tải Nguyên Lợi chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển các loại bàn thờ như: bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại, bàn thờ đứng, bàn thờ treo, tủ thờ cao cấp…để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Đừng quên gọi cho công ty chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho quý khách thời gian vận chuyển phù hợp phong thủy với từng cung mệnh của gia chủ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin trả lời cho thắc mắc cho thuê nhà có sản bàn thờ phải làm sao? Mong là quý độc giả đã được giải đáp hết những điều mình thắc mắc. Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này, có thể tham khảo thêm thông tin ở những bài viết trên website của chúng tôi

>> Xem thêm: Thờ Cúng Ở Nhà Thuê: Có Nên Lập Bàn Thờ Ở Nhà Thuê Không?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *