Phong Thủy Chung Cư: Những Điều Kiêng Kỵ Và Hướng Khắc Phục

Phong thuỷ chung cư

Sẽ không dư thừa khi bạn nghiên cứu về phong thủy cho nhà chung cư của mình. Vì nhà là nơi gắn bó lâu dài, có liên quan trực tiếp tới vận mệnh & con đường sự nghiệp của bạn. Những điều tối kỵ trong phong thủy chung cư  sau đây sẽ giúp bạn tránh khỏi các rủi ro và vận xui không đáng có.

Phong thủy nhà chung cư và những điều cần biết

Chọn hướng mặt quay về hướng Nam hay hướng Đông Nam

Hướng của 1 tòa chung cư là hướng thẳng góc cùng với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Tại nước ta, 1 chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc hướng Đông Nam sẽ đón được gió mát & ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho những căn nhà bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây & gió nóng.

Tránh hướng ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với các căn hộ chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, hướng Tây. Sẽ có hàng loạt ban công & cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Do đó khi chọn căn hộ chung cư điều chú ý đầu tiên là hướng ban công & cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

phong thủy nhà chung cư: hướng ban công
Tránh hướng ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần lưu ý đến độ lệch của những khối nhà để không cản gió & che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là một căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có các điều kiện môi sinh hợp với chủ nhà. Những chung cư cũ sử dụng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm & gió lùa. Chú ý cửa sổ của những căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên lựa chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Chung cư cần phải có tầm nhìn tốt

Chung cư như 1 ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Căn nhà ấy cần có được những thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt. Và có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giúp giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Chung cư cần phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là một bộ phận quan trọng trong phong thủy. 1 khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng sẽ kém tốt. Đối với những tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở phía trước mặt.

Đó có thể là những khu vực cây xanh, công viên nhỏ & lý tưởng nhất là hồ nước làm nơi vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đồng thời là khoảng lùi, giúp tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là 1 tiêu chí quan trọng khi chọn lựa chung cư để làm nơi sinh sống.

đường minh nhà chung cư
Chung cư cần phải có minh đường rộng rãi

Không chọn những căn nhà có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho chủ nhà. Nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hay màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo ra hiệu ứng tích nhiệt).

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và Những Kiêng Kỵ Cần Tránh 2021

Xem xét sự sắp xếp, bố trí bên trong căn hộ

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hay liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hay những thị phi rắc rối. Cửa phòng vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên các tổn hại về sức khỏe. Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần có ít nhất là hai phòng ngủ riêng biệt. Nên những phòng ngủ thường bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hay bố trí đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, phòng vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng & cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Phòng vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại. Gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào nhà

Theo phong thủy ban công, với những căn hộ ở tầng cao, nhiều mặt thoáng nắng chói & gió mạnh. Giải pháp là sử dụng rèm, nan chớp hay bình phong là tốt nhất cho cửa. Sử dụng những khung cửa không có cánh hay sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là 1 giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, do đó từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ. Có thể nhìn thấy toàn bộ không gian của phòng khách, thậm chí là cả bếp & phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị do nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc & bất an cho chủ nhà.

không nên chọn hướng hành lang thẳng vào trong nhà
Kị từ hành lang nhìn thẳng vào nhà chung cư

Tránh các góc nhọn từ những công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hay ban công bị góc nhọn của 1 công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là 1 điềm xấu. Vì theo quan niệm phong thủy, các góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe & tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

>> Xem thêm: Cách Đặt Gương Trong Nhà Phong Thủy Giúp Gia Chủ Phát Tài

Một số biện pháp khắc phục khi nằm ở hướng xấu

  • Nếu căn hộ có cửa nhìn đối cửa với cửa của nhà đối diện, thì bạn có thể sử dụng gương bát quái hay quả cầu thuỷ tinh để hoá giải xung khí
  • Nếu nhà có nhiều góc nhọn, tù có thể sử dụng cây phong thuỷ hay thiết kế những tủ góc cho phù hợp. Hoặc bạn có thể đặt các vật dụng phong thuỷ nhằm giúp giảm bớt tác dụng tiêu cực của phong thuỷ xấu đến căn nhà.
  • Nếu những ngôi nhà mà cửa nhìn thẳng vào cửa bếp mà không thể di chuyển được bếp sang vị trí khác (vì còn phụ thuộc vào hệ thống nước). Ta có thể bố trí bình phong hay chậu cây cảnh để che chắn, lái hướng của dòng khí…
  • Nếu căn hộ bố trí lavabo ở giữa có thể sử dụng gương để hoá giải…
  • Nếu giường ngủ trong phòng ngủ cạnh toa lét có thể treo sáu đồng tiền cổ. Hay sử dụng la bàn bát quái treo ở đầu giường…
  • Nếu bếp & nước quá gần thì có thể sử dụng tấm gỗ ngăn cách …

Trên đây là 1 số gợi ý về phong thủy chung cư cơ bản. Giúp bạn khi chọn mua nhà chung cư, có được những khái niệm cơ bản để khắc phục những hạn chế tiêu cực của phong thuỷ. Nếu muốn chắc chắn bạn nên mời chuyên gia phong thuỷ để tư vấn thì sẽ yên tâm hơn. Cám ơn các bạn đã đón xem!

>> Xem thêm: Phong Thủy Treo Gương Trong Phòng Khách Đón Tài LộcTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *