Cách Đặt Gương Trong Nhà Phong Thủy Giúp Gia Chủ Phát Tài

cách đặt gương trong nhà

Gương là 1 trong các vật dụng thường thấy trong nhà & tác dụng chính của gương là phản chiếu, biến 1 sự vật thành 2. Vì vậy, cách đặt gương trong nhà mang yếu tố phong thủy cũng đòi hỏi sự tinh tế & nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng vị trí. Nếu đặt đúng vị trí, gương sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực, giúp nhân đôi tài lộc, đường công danh tốt đẹp và gia đình ấm êm. Ngược lại, nếu bạn dùng gương sai cách, bố trí gương rơi vào phong thủy xấu sẽ tiềm ẩn những ám khí gây hại cho cuộc sống của gia đình bạn.

Ở bài viết sau đây, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng xin gửi đến bạn đọc những cách đặt gương trong nhà mang hiệu quả phong thủy tốt để bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà mình nhé!

Những vị trí nên tránh đặt gương trong nhà

Có những vị trí tốt thì cũng có những vị trí nhất thiết cần phải tránh, ngoài đối diện giường ngủ thì bạn cũng nên tránh treo, đặt gương ở những vị trí sau:

 • Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ. Vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả là màn hình tivi. Điều này sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp cho bạn có được giấc ngủ chất lượng.
vi trí nên tránh đặt gương
Những vị trí nên tránh đặt gương trong nhà
 • Bạn không nên đặt gương nằm ở hành lang hay tiền sảnh, & cũng tránh đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Điều này vi phạm thuyết phong thủy & sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, gia chủ sẽ không có được sức khỏe tốt.
 • Bạn cũng không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hay toilet vì nó cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến cho luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh

Những vị trí nên lắp gương trong nhà

Theo nhiều chuyên gia, nơi tốt nhất cho gương kia ngự ở trên tường vẫn là trong phòng ăn hay khu vực phòng khách, vì nhiều lý do

 • Gương giúp mở rộng không gian phòng, làm tăng thêm độ sáng, vì hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra là rất đáng kể.
 • Đặt gương lớn tại những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp (chẳng hạn như bầu trời hay khu vườn…) sẽ thu hút năng lượng tích cực vào trong nhà.
cách đặt gương trong nhà đúng chuẩn
Khu vực nên treo gương trong nhà
 • Gương được treo đối diện với bàn ăn & khu vực sinh hoạt của gia đình, là việc nên làm vì đây là những khu vực đại diện cho sự no đủ và ấm êm. Đặt gương ở thế này sẽ như cách để nhân đôi những điều tốt đó.
 • Cũng vì có tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc & sự sung túc. Và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc cần phải chi ra, như hóa đơn.

Cách chọn hướng đặt gương trong nhà

Các bạn nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc & Đông. Bởi theo phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp gia đình cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt & hướng bắc có tác dụng giúp chủ nhà có đường công danh thuận lợi. Bạn không nên đặt gương theo hướng Nam: Vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được coi như 1 yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lử

1 lưu ý quan trọng nữa là khi treo gương bạn hãy sử dụng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu đem lại điềm xấu cho gia đình bạn.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh

Treo gương trong phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Gương là một vật dụng quan trọng của căn nhà, có liên quan tới yếu tố tâm linh. Việc đặt gương phải tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy nhất định để giúp phòng ngừa những điều xấu & đem lại sự bình yên cho gia đình. Sau đây là những lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ theo gợi ý từ những chuyên gia để bạn tham khảo qua.

 • Không đặt gương đối diện với giường ngủ của vợ chồng: Gương thuộc Kim, mối quan hệ của cả 2 vợ chồng sẽ có tác động rất lớn từ vị trí này, gây nên những bất hòa, cãi vã từ những yếu tố bên ngoài.
 • Một số gia đình dùng gương trên tủ quần áo, thì nên lắp gương ở mặt trong của cánh cửa tủ, cách này được cho là hợp phong thủy & giúp chủ nhà yên tâm nhất.
 • Không nên treo ở đầu giường hay nơi phản chiếu trực tiếp vào phòng ngủ: Gương là đại diện cho người thứ 3 trong hôn nhân. Vì vậy hãy cố gắng xoay gương theo những hướng khác.
 • Với những không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, bạn nên xoay gương qua hướng khác hay sử dụng 1 tấm rèm che phủ, vừa sử dụng được những vẫn hợp phong thủy, còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Cách Đặt Bát Hương Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Phong Thủy?

Ngay bây giờ bạn hãy kiểm tra lại cách đặt gương trong nhà cũng như vị trí treo gương để sắp xếp lại sao cho phù hợp hơn với phong thủy nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để được tư vấn miễn phí!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *