Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt an toàn tránh hư hỏng

cach van chuyen may giac

Làm thế nào để vận chuyển máy giặt an toàn mỗi khi chuyển dọn về nhà mới, bởi máy giặt trông khá cồng kềnh và to lớn buộc bạn phải thật khéo léo và cẩn thận để tránh hư hại vì chi phí sửa chữa thiết bị này cũng không hề nhỏ. Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vận chuyển máy giặt sao an toàn nhé.

Cách tháo một chiếc máy giặt

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

 • Cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tháo những bộ phận của máy giặt bao gồm: cờ lê, tua vít, mỏ lết, kềm.
 • Chuẩn bị thêm 1 chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt an toàn.
 • Chuẩn bị vải để bao phủ máy giặt, băng dính và màng PE.
Chuẩn bị những dụ cần thiết để tháo máy giặt
Chuẩn bị những dụ cần thiết để tháo máy giặt

Rút dây nguồn

Tiếp theo bạn hãy rút dây nguồn của máy giặt ra và buộc tất cả những sợi dây lại với nhau để việc vận chuyển máy giặt dễ dàng hơn (chú ý: không được bỏ vào trong máy giặt vì làm như vậy sẽ làm hỏng nắp máy giặt).

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ đi xa an toàn

Xả hết nước bên trong

Xả hết nước có bên trong đường ống ra ngoài mặc dù bạn không sử dụng máy giặt. Trước khi vận chuyển, cần phải làm sạch nước bên trong đường ống dẫn, sau đó cho cuộn dây dẫn vào bên trong máy giặt.

Đối với những dòng máy giặt có cửa trước, bạn xả hết nước trong lồng bằng cách hạ đường ống thải của máy xuống thấp là được. Đối với máy giặt cửa phía trên, bạn cho máy về chế độ xả và vắt.

Tháo máy giặt

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên. Ta sẽ tiến hành như sau:

 • Khóa van cấp nước nóng và lạnh, tiến hành tháo ống cấp nước của cả hai nguồn. Nhớ phải bỏ đi toàn bộ phần nước đọng lại bên trong ống.
 • Tiếp theo bỏ dây cung cấp nước vào bên trong lồng giặt. Và tiến hành tháo gỡ đường ống thoát nước, tháo gỡ các đầu kết nối với máy giặt và chỗ thoát nước.
 • Tiếp theo quét dọn và vệ sinh sạch sẽ tại khu vực để máy giặt.
 • Cuối cùng, cố định lồng máy giặt chắc chắn trước khi vận chuyển. Tháo các ốp cao su, phía sau của máy.

Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt tránh bị hư hỏng

Bọc máy giặt một cách cẩn thận
Bọc máy giặt một cách cẩn thận

Bọc lót máy giặt

Để tránh việc máy giặt không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển đi xa bạn hãy dùng miếng vải to phủ toàn bộ máy giặt và dùng màng PE để quấn quanh bên ngoài.
Dùng PE bao bọc ít nhất 3 vòng xung quanh máy giặt. Bạn cũng có thể đóng gói máy giặt vào các túi vải hoặc bỏ máy giặt vào thùng carton.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn nhất

Cố định lồng máy giặt

Việc này khá quan trọng thực hiện cũng khá là đơn giản. Khi mua máy giặt, các nhà cung cấp thường sẽ cho bạn một bộ định vị lồng máy giặt bằng 4 ốc hãm giữ lồng. Bạn hãy tiến hành tháo những ốp cao su phía sau máy giặt, và dùng các con ốc này vặn lần lượt vào lồng, nhằm mục đích để gia cố lồng và khung máy giặt tránh gây hư hỏng trong lúc vận chuyển.

Đưa máy giặt lên xe vận chuyển

Đây là bước khó nhất trong quá trình vận chuyển bởi máy giặt khá nặng và cồng kềnh đòi hỏi cần nhiều người cùng tham gia để hổ trợ cho an toàn nhất. Có thể dùng xe kéo hoặc nhờ thêm người bưng, trong quá trình vận chuyển, chú ý sao cho nắp máy giặt không bị bật ra ngoài.

Khi máy giặt đã được đưa lên xe tải, bạn hãy đặt máy giặt cố định theo chiều thẳng đứng, không được để máy nằm ngang vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến những hoạt động bên trong của máy giặt.

Lắp lại máy giặt

Lắp đặt lại như ban đầu
Lắp đặt lại như ban đầu

Sau khi đã vận chuyển máy giặt đến chỗ mới an toàn và thành công như theo hướng dẫn, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để lắp đặt máy giặt vào vị trí mới.

 • Xác định vị trí, hướng đặt có phù hợp với hướng dẫn nước vào và hướng thoát nước thải.
 • Tháo nhẹ hết màng bọc và lấy ống nước dẫn, ống xả ra ngoài.
 • Đưa đầu ốc tứ trụ vào ống nguồn nước và dùng tua vít vặn chặt 4 ốc xung quanh cho đến khi ống nguồn nằm giữa 4 ốc tứ trụ .
 • Tiếp theo dùng tay siết ngược ốc nhựa theo hướng cùng chiều với kim đồng hồ cho chặt.
 • Mở van nước xem thử nước có bị rò rỉ ra không? Nếu nước không bị rò rỉ thì quá trình lắp đặt đã thành công.

Trên đây là cách cách vận chuyển máy giặt đi xa thực hiện một cách dễ dàng, không bị hư hại. Trường hợp bạn không muốn tự mình làm những công việc này, bạn có thể liên hệ đến với đơn vị chuyển nhà của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để được phục vụ. Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên kĩ thuật vận chuyển chuyên nghiệp, đảm bảo mọi an toàn cho đồ đạc, tài sản của bạn.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đóng gói máy giặt khi dọn nhà an toànTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *