[Hướng Dẫn] Cách Chở Hàng Bằng Xe Máy Đúng Chuẩn, An Toàn

Cách chở hàng bằng xe máy

Nếu như bạn vẫn chưa biết cách chở hàng bằng xe máy đúng phương pháp, thì sẽ khiến cho mỗi lần chở hàng của bạn sẽ rất khó khăn. Vận chuyển hàng hóa bằng xe máy là 1 chọn lựa hoàn hảo giúp cho bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển. Và bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian. Với những ưu điểm là vậy, nhưng nếu như bạn chở hàng không đúng cách thì sẽ rất dễ làm hư hại hàng hóa cũng như có thể gây nguy hiểm cho nhiều người lưu thông trên thường.

Các bạn hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tham khảo một số cách chở hàng bằng xe máy chuẩn chỉnh nhất sau đây nhé!

Hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy đúng chuẩn, an toàn

Kiểm tra kỹ xe máy trước khi vận hành

Để thực hiện chở hàng bằng xe máy đầu tiên là bạn phải kiểm tra xe máy. Đây là 1 bước đặc biệt quan trọng bạn cần phải đảm bảo xe không bị hỏng hóc, hay trục trặc kỹ thuật gì. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đảm bảo đầy đủ lượng xăng trên toàn bộ quãng đường vận chuyển.

hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy an toàn
Bạn cần kiểm tra kỹ xe máy trước khi vận hành

Có 1 số vị trí cần đặc biệt phải lưu ý trên xe máy đó chính là: lốp xe, phanh (thắng) & xi nhan bạn cần phải kiểm tra một cách thường xuyên cũng như nâng cấp khắc phục khi thấy có những dấu hiệu hư hỏng.

Đóng gói những hàng hóa, vật dụng thật chắc chắn

Việc đóng gói hàng hóa cần phải chắc chắn & gọn gàng là điều bắt buộc khi bạn thực hiện cách chở hàng bằng xe máy. Bên cạnh đó cũng cần phải phân loại những loại hàng hóa nhỏ & có cùng kích thước với nhau vào cùng 1 thùng carton lớn sẽ tiện hơn cho bạn vận chuyển. Như vậy viện chuyển chở sẽ được diễn ra 1 cách nhanh chóng hơn & tránh được những rủi ro khi vận chuyển lưu thông trên đường.

Lưu ý: Nếu bạn phải chở nhiều thùng hàng cùng 1 lúc thì giữa chúng các bạn nên lót thêm 1 tấm vải dày để tạo độ êm & tránh va đập trong lúc di chuyển.

Chở hàng hóa 1 cách vừa phải

Không nên xếp quá nhiều vật dụng trong khi chở hàng hóa bằng xe máy. Điều này sẽ dễ dẫn đến viejc xe máy của bạn sẽ bị quá tải trọng có thể gây nguy hiểm cho bạn & cả mọi người xung quanh khi lưu thông. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể sẽ bị xử phạt do vi phạm an toàn giao thông. Bạn nên sắp xếp thành nhiều lần chở với 1 số trường hợp phải chở hàng quá nhiều.

chở hàng hóa cồng kềnh bằng xe máy
Nên chở hàng hóa vừa phải để không vi phạm an toàn giao thông

Chọn lựa những tuyến đường vận chuyển an toàn

Sau khi đã đóng gói xong thì việc tiếp theo bạn nên làm là chọn 1 tuyến đường đi an toàn. Sẽ có nhiều đường để bạn vận chuyển, với cách chở hàng bằng xe máy an toàn là các hãy chọn những đoạn đường bằng phẳng & ít có xe cộ qua lại, có thể xa hơn chút nhưng cũng không sao phải không. Tránh những cung đường đất hay những đường có nhiều ổ gà, điều này sẽ khiến cho bạn rất khó di chuyển & còn gây nguy hiểm, nhất là khi trời mới mưa xong.

>> Xem thêm: Cách Vận Chuyển Tivi Bằng Xe Khách Tiết Kiệm – An Toàn

Cách ràng đồ xe máy – Cách chở hàng bằng xe máy

Để di chuyển hàng hóa được thuận tiện bằng xe máy đòi hỏi các bạn phải có phương pháp buộc dây chở hàng xe máy sao cho gọn gàng & chắc chắn nhất. Bởi chỉ cần đường sốc hay va chạm 1 chút nếu buộc lỏng lẻo là hàng sẽ bị rơi vỡ, hỏng hóc lại mất an toàn đối với cả người vận chuyển.

Vật nặng bên dưới và nhẹ bên trên

Cách buộc dây chở hàng bằng xe máy an toàn là hãy nắm các quy tắc hàng nặng lớn luôn để phía bên dưới & đồ nhẹ lên trên. Sắp xếp hàng hóa như vậy sẽ làm tăng độ gắn kết, sự chắc chắn & trọng tâm chắc chắn. Lúc này bạn có thể an tâm khi chở hàng bằng xe máy.

Xếp hàng hóa như xếp gạch

Hãy xếp hàng hóa như xếp gạch. Nếu số hàng có cùng kích cỡ và khối lượng thì việc sắp xếp như thế này cũng khá đơn giản. Tuy nhiên trường hợp hàng hóa không cùng kích cỡ khi xếp hãy bảo đảm hàng không được xếp cùng chiều với nhau. Ví dụ lớp hàng dưới để ngang thì lớp hàng bên trên sẽ để dọc. Mục đích vẫn là để tăng mức độ gắn kết, và hạn chế khoảng trống ở bên trong. Sẽ giúp an toàn hơn khi bạn vận chuyển bằng xe máy.

Cách chở đồ bằng xe máy đúng chuẩn
Xếp hàng hóa như xếp gạch khi vận chuyển

Buộc dây vòng

Thêm 1 cách buộc dây chở hàng bằng xe máy chắc chắn nữa. Đó là bạn hãy buộc theo chiều vòng tròn. Nghĩa là buộc chặt 1 đầu dây cố định tại 1 vị trí thật chắc chắn, tiếp đó kéo buộc 1 vòng tròn để cột chặt hàng thành một khối thống nhất bên trên xe máy. Lúc này bạn có thể an tâm khi chở hàng đi xa gần.

>> Xem thêm: Cách Vận Chuyển Giường Ngủ An Toàn, Đúng Kỹ Thuật 2021

Buộc dây ràng theo kiểu ép chặt

Khi hàng hóa đã được sắp xếp gọn gàng lên xe, bạn hãy lấy dây ràng hoặc dây chuyên dụng để chở hàng chằng theo hướng từ bên hông này của xe sang bên hông kia & cố gắng ép chặt lại để tạo độ chắc chắn. Tuy nhiên không nên ép chặt quá dễ làm hỏng đồ bên dưới các bạn nhé! Đây chính là phương pháp buộc dây chở hàng bằng xe máy khá thông dụng.

Cách chở hàng đơn giản với dịch vụ vận chuyển

Thay vì bạn phải đau đầu khi suy nghĩ ra cách chở đồ bằng xe máy sao cho an toàn cũng như mất nhiều công tháo lắp, và đóng gói tủ quần áo. Thì hãy giao công việc đó cho dịch vụ chuyển nhà của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng. Để tiết kiệm được thời gian vận chuyển cũng như là công sức thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến với công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi sẽ vận chuyển mọi hàng hóa của bạn 1 cách chuyên nghiệp nhất.

Bài viết trên đây của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã chia sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chở hàng bằng xe máy sao cho nhanh chóng, đơn giản và cụ thể nhất. Mong là có thể giúp cho các bạn chuẩn bị kỹ càng & có 1 buổi vận chuyển sao cho an toàn và nhanh chóng nhất nhé.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Chở Tủ Quần Áo Bằng Xe Máy Đúng ChuẩnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *