Cách Vận Chuyển Giường Ngủ An Toàn, Đúng Kỹ Thuật 2021

cách vận chuyển giường

Ở bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn về cách vận chuyển giường đi xa mỗi khi chuyển dọn nhà. Bạn muốn di chuyển giường của mình đến một nơi ở mới. Nhưng lại quá khó khăn do kích thước của nó quá lớn so với cửa nhà của mình, mà bạn cũng không có đồ nghề hay trang thiết bị hỗ trợ để tháo gỡ giường. Trong tất cả các món vật dụng trong gia đình thì giường ngủ là 1 vật cồng kềnh, có trọng lượng tương đối nặng & cần phải được lắp ráp khá tỉ mỉ.

Nếu như bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề này thì đừng lo lắng. Bài viết sau đây của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ dành cho bạn, để hướng dẫn chi tiết bạn cách vận chuyển giường sao cho an toàn, đúng cách.

Dọn dẹp giường trước khi chuẩn bị vận chuyển

Trước khi vận chuyển giường ngủ để chuyển dọn nhà, bạn nên dọn chăn, gối, ga giường & đóng gói trong những chiếc túi/hộp riêng (nhớ dán nhãn để tránh bị nhầm lẫn). Hoặc có thể dùng chúng như những vật thay thế dụng cụ đóng gói, và chèn vào trong những hộp đồ dễ vỡ.

các bước chuyển giường hiệu quả - đúng cách
Dọn dẹp giường trước khi tiến hành chuyển dọn

Đầu tiên, bạn hãy mang bỏ nệm ra, dựng vào tường dành chỗ trống để giúp tiến hành tháo dỡ khung giường. Bạn sẽ cần đến súng vặn vít, tua vít & búa. Bạn có thể không còn giữ đến hướng dẫn tháo lắp giường nên hãy ghi từng bước thực hiện 1 vào giấy & thực hiện ngược lại để lắp lại giường khi chuyển đến nhà mới.

Dựng dát giường lên, có thể để ngay ở trên phía nệm giường. Vì kích cỡ chiều dài của dát bằng với nệm do đó bạn có thể sắp xếp chúng lên xeải ở gần nhau & sử dụng băng nilon, dây chằng để cố định khi di chuyển nhà trọn gói.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Để việc vận chuyển giường ngủ được diễn ra 1 cách nhanh chóng & dễ dàng thì bạn cần chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như:

  • Máy khoan.
  • Màng PE.
  • Bút lông.
  • Bìa carton.
  • Tua vít.
  • Búa đinh.

Hướng dẫn cách tháo lắp giường ngủ để vận chuyển

Cách tháo giường ngủ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế giường như loại giường gấp, loại bắt vít hay loại mối nối… & mỗi loại lại có cách tháo lắp khác nhau. Lưu ý làkhi thực hiện việc tháo giường ngủ đó là bạn cần phải đánh dấu lại những bộ phận ở vị trí nào để khi bạn thi công lắp lại sẽ lắp đúng & nhanh chóng hơn. Khi lắp lại bạn chỉ cần lệch 1 chi tiết cũng sẽ khiến cho giường không vững chãi và có tiếng kêu cót két khi nằm.

hướng dẫn cách vân chuyển giường ngủ đúng kỹ thuật
Hướng dẫn cách tháo lắp giường ngủ để vận chuyển
  • Với loại giường bắt vít: Bạn cần có máy khoan hoặc lục giác mới có thì mới thể tháo rời những cạnh giường ra. 1 số loại giường bắt vít thường người ta làm thêm cả mối nối để giúp giường thêm chắc chắn thì sau khi tháo vít, bạn cũng sẽ tiến hành như tháo giường mối nối.
  • Đối với giường mối nối: Loại giường có các cạnh giường được ghép nôi với nhau bằng các mối nối được đục đẽo vừa khít mà không cần sử dụng ốc vít. Cách tháo loại giường này thường rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc khăn dày áp lên mối nối rồi dùng búa gõ nhẹ đến khi mối nối lỏng dần ra.

Cách lắp giường khi đến nhà mới: Việc lắp giường đơn giản hơn nhiều so với khi tháo, bạn chỉ cần tiến hành làm ngược lại với quy trình tháo giường ở trên là được.

Cách đóng gói giường ngủ để chuyển vận

Nếu là mẫu giường ngủ đóng ván thì bạn có thể tháo dời các chân giường, lạch giường, trảm… & đóng gói từng bộ phận. Có thể buộc dây cố định các bộ phận lại với nhau nhằm tránh bị rơi, xộc xệch, trầy xước khi khuân vác, chuyển vận. Sử dụng màng bọc xốp nổ, nilon chuyên sử dụng bọc hàng hóa, & băng keo bao bọc cẩn thận nhằm việc tránh cho giường bị trầy xước.

Nếu giường ngủ được đóng liền bản thì bạn hãy phủ một tấm vải bọc ở bên ngoài để tránh bụi bẩn, trầy xước làm hư hỏng giường. Đối với một số loại giường chân đế lò xo, thì khi chuyển vận nên sắp xếp những mặt mềm áp vào nhau đan xen, tránh bị lún & hỏng lò xo.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Đi Xa Luôn Tươi Mới

Hướng dẫn cách vận chuyển giường ngủ

Giường ngủ khá nặng và cồng kềnh do đó đòi hỏi người khuân vác, vận chuyển cần phải có sức khỏe. Khi khuân vác giường ra khỏi phòng, xuống cầu thang cần có người điều hướng để giúp cho giường không bị va đập vào tường hay va chạm vào các món đồ vật khác làm đổ vỡ, hay hỏng hóc.

Vận chuyển giường ngủ đến nhà ở mới, bạn có thể chuyển vận bằng xe 3 gác hay xe tải. Khi xếp giường lên xe nên để chúng dựng đứng vào nhau, buộc chặt để cho các thành phần của giường không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Chuyển giường đơn giản hởn có dịch vụ chuyển nhà trọn gói

dịch vụ chuyển giường ngủ an toàn
Dich vụ chuyển nhà trọn gói sẽ thay bạn chuẩn bị mọi thứ từ a – z

Thay vì phải đau đầu khi suy nghĩ về cách vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, mất nhiều công tháo lắp, cũng như đóng gói giường ngủ. Thì hãy giao việc đó cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng. Thay vì phải mất nhiều công sức, cũng như thời gian vận chuyển các món vật dụng cồng kềnh, thiết bị gia dụng, đồ đạc của gia đình đến nơi ở mới. Vậy bạn hãy để dịch vụ chuyển nhà Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng giúp bạn.

Bên chuyển nhà sẽ có đầy đủ nhân viên, với các nhân viên đủ sức khỏe & có kinh nghiệm chuyển nhà sẽ thực hiện công việc tháo lắp, đóng gói và vận chuyển đồ đạc rất đơn giản, nhanh chóng. Bên công ty của chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn xe tải chuyển đồ, công nhân khuân vác; giúp vận chuyển đồ đạc của gia đình bạn nhanh gọn, an toàn  & sắp xếp chu đáo ở nhà mới. Gia đình bạn mọi người vẫn có thể đi làm, và đi học bình thường hay thajm nghỉ ngơi mà không cần phải lo lắng về việc chuyển nhà.

Với bài viết chia sẽ về cách vận chuyển giường ngủ khi chuyển nhà bên trên, hy vọng có thể mang lại các thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu như bạn không có thời gian hay kinh nghiệm chuyển dọn nhà, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Cách Vận Chuyển Cây Cảnh Đi Xa Đơn Giản, An Toàn 2021Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *