Gửi Chành Xe Là Gì? Kinh Nghiệm Gửi Hàng Bằng Xe Khách 2021

khái niệm gửi hàng chành xe

Gửi chành xe là gì? Đã có bao giờ bạn nghe về dịch vụ gửi hàng chành xe chưa? Dịch vụ gửi chành xe không phải là quá mới nữa, đây là loại hình vận chuyển đã được rất nhiều người chọn lựa sử dụng bởi mang tơi nhiều điểm tiện lợi. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi xe hàng chành thì nên tham khảo về bài viết sau đây của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng nhé!

Gửi hàng chành xe là gì?

Gửi hàng chành xe là bạn sẽ sử dụng những dịch vụ gửi hàng, và vận chuyển hàng ở tại chành xe. Với loại hình chuyển hàng này sẽ mang tới cho bạn 1 số ưu điểm. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người thích chọn lựa các loại hình dịch vụ như thế này hơn.

Gửi chành xe là gì
Gửi hàng chành xe là gì?

Chành xe được biết đến là một địa điểm cung cấp những loại hình dịch vụ vận tải hàng hóa. Bạn có thể hiểu đơn giản chành xe như là bến xe vậy, tại nơi đây bạn có thể tìm thấy được các địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ chở hàng, chuyển hàng & người đến đúng địa điểm như yêu cầu.

Chành xe là khái niệm từ bắt nguồn từ tiếng Trung Hoa, gốc Triều Châu, từ “Trạm Xe” đọc theo tiếng Triều Châu có nghĩa là “Chành Xa”. Thời kỳ khi miền Nam bộ mới khai hoang thì tại miền Tây Nam Bộ ngôn ngữ được sử dụng chính là tiếng Triều Châu do đó từ “Chành” được người dân sử dụng phổ biến, dần dần về sau “ chành xa “ bị nói lóng lại thành “ chành xe”.

Chành xe có 2 loại hình:

  • Chành xe Khách: Chở người là chủ yếu & hàng nhỏ lẻ <100kg
  • Chành xe Tải: chỉ nhận vận chuyển các loại  hàng hóa >100kg

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Với Mỗi Loại Hàng

Các ưu điểm của việc gửi chành xe là gì?

Gửi chành xe thường sẽ mang lại nhiều điểm tiện lợi hơn gửi hàng qua các hình thức khác, các bạn có thể tham khảo qua thông tin bên dưới để quyết định nhé.

Mức gửi chành xe khá rẻ và hợp lý

Mức giá dịch vụ là điều mà các khách hàng đều quan tâm. Hiểu rõ điều này các nhà cung cấp những dịch vụ chuyển hàng tại chành xe đưa ra các mức giá dịch vụ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến những địa chỉ đó để được giải đáp thêm về mức phí nhé.

Quy trình vận chuyển hàng gọn lẹ, nhanh chóng

Như đã nhắc đến bên trên thì khi có xe tải lớn chở hàng đi đến những địa điểm cùng tuyến rồi, việc giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng trở nên hiêu quả hơn. Nếu như bình thường cần gửi hàng hóa thì bạn có thể cần đến những dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn cần phải làm thủ tục gửi hàng & giao nhận. Nhưng đối với việc gửi hàng chành xe thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều rồi.

ưu điểm dịch vụ gửi chành xe
Quy trình gửi hàng chành gọn lẹ, nhanh chóng

Được kí kết hợp đồng rõ ràng và bảo đảm quyền lợi

Điều quan trọng khi dùng những dịch vụ gửi hàng chành là gì? Đó chính là có hợp đồng ký kết cùng với đầy đủ thông tin rõ ràng về bên dùng dịch vụ & bên cung cấp dịch vụ. Qua đó bảo đảm được quyền lợi tối đa của khách hàng.

Giúp tiết kiệm chi phí

Đầu tiên dùng dịch vụ chuyển hàng chành xe thì bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí hơn. Bởi vì chủ của chành xe sẽ sắp xếp những chuyến hàng cùng tuyến để đỡ hao tổn chi phí. Thường thì chủ đơn vị chành xe sẽ ghép những chuyến hàng cùng tuyến cho xe tải có trọng tải lớn. Do đó có thể giúp thời gian giao hàng nhanh và tiết kiệm được diện tích đặt hàng.

Bảo đảm được việc hàng chuyển đến tận nơi yêu cầu

Một ưu điểm nữa của việc dùng dịch vụ gửi hàng chành là gì? Sử dụng các dịch vụ chuyển hàng hóa uy tín ở tại chành xe thì các bạn có thể yên tâm rằng hàng hóa của mình sẽ đến được địa chỉ cần thiết.

Với các loại hàng đặc biệt (to lớn, cồng kềnh) cần dùng xe cẩu thì sẽ được thỏa thuận trước khi vận chuyển. Các chuyến hàng nhỏ lẻ khác cũng sẽ được chuyển vận đến địa điểm cần thiết trong thời gian nhanh chóng. Và việc của bạn là chỉ cần đợi thông báo nhận được hàng đến thôi nhé.

>> Xem thêm: Hàng Dễ Vỡ Xin Nhẹ Tay Và Một Số Lưu Ý Khi Vận Chuyển

Một số kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách

Nhân viên chành xe vận chuyển đồ đạc ra xe tải một cách cẩn thận
Một số kinh nghiệm khi gửi hành chành xe?
  • Tính toán thật cẩn thận chi phí giao hàng cuối cùng là chi phí mà đã bao gồm phụ phí & những loại thuế liên quan.
  • Cách gửi chành xe an toàn là trước khi giao hàng, bạn đừng quên gọi điện thoại cho người nhận để xác nhận về đơn hàng.
  • Địa chỉ của người nhận bạn cần lưu ý phải ghi thật rõ ràng và chính xác. Nên hỏi trước người nhận nếu như địa chỉ khó tìm. Và cần nhờ sự trợ giúp của người nhận nếu có thể.
  • Để có thể chọn được một dịch vụ gửi hàng bằng xe khách, thì bạn nên tham khảo về bảng hệ thống bưu cục của công ty. Với hệ thống bưu cục cùng với những kho bãi phân bố rộng khắp sẽ giúp hàng hóa của bạn được vận chuyển nhanh hơn.
  • Bạn nên chọn một đơn vị vận tải gần bên khu vực bốc dỡ hàng hóa

Qua bài viết bên trên của Chuyển Trọn Gói Thành Hưng, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ về thắc mắc gửi hàng chành xe là gì cũng như có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn cho mình những chành xe tốt & vận chuyển hàng hóa của mình đến nơi nhanh chóng, an toàn nhất. Ngoài ra nếu như bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ dễ dàngTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *