Hướng Dẫn Hóa Giải Khi Đặt Bếp Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh

đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Phong thủy được hình thành & phát triển từ rất xa xưa. Cho đến ngày nay sự ảnh hưởng của bộ môn phong thủy trong đời sống xã hội đã dần trở nên rất sâu rộng. Sau những tìm hiểu kỹ lưỡng về phong thủy phòng vệ sinh và phòng ăn có sự liên kết mật thiết. Sau đây Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hóa giải khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để tìm được câu trả lời nhé!

Bố trí đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Nhà bếp đặt đối diện phòng vệ sinh vốn dĩ là điều thường thấy trong các căn nhà có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây là điều cấm kỵ khi đặt phòng vệ sinh đối diện bếp. Đặc biệt trường hợp cửa phòng vệ sinh đối diện với bếp càng kiêng kỵ hơn.

Giải thích cho điều cấm kỵ này, các thầy phong thủy nhận định, phòng bếp là nơi  ấm cúng, cung cấp & tạo ra nguồn thức ăn chính cho những thành viên trong gia đình. Tại phòng bếp sẽ tạo ra lửa nên sẽ tạo ra hỏa khí, tượng trưng cho nguồn tài lộc bên trong nhà. Vì thế bếp cần được thiết kế và dọn dẹp sạch sẽ.

phong thủy phòng bếp
Bố trí đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Ngược lại, phòng vệ sinh lại là nơi ẩm thấp, và chứa nhiều vi khuẩn sinh vật gây hại cho gia đình bạn. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh đối diện bếp là không nên.

Tại sao đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh lại là việc kiêng kỵ?

Như đã trình bày bên trên, phòng vệ sinh là nơi riêng tư chứa nhiều những luồng khí độc hại. Được ví là nơi ẩn chứa vô vàn những loại cặn bã, đồ bỏ đi của thành viên trong gia đình bạn. Hiện nay, 1 số căn biệt thự hiện đại thiết kế theo kiểu phương tây đều bỏ qua mặt phong thủy mà đặt phòng vệ sinh ở giữa cửa nhà, gần hay đối diện với phòng ngủ, cửa nhà bếp. Tuy nhiên theo phương Đông, để có thể bảo đảm được sức khỏe của gia chủ thì phong thủy phòng vệ sinh không được thiết kế như vậy.

Tương tự, khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh thì tất cả những luồng khí âm, khí xấu, sự dơ bẩn của nhà vệ sinh sẽ nhiễm vào thức ăn trong phòng bếp ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Xét về kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì từ lâu thủy vẫn luôn xung khắc hỏa, sẽ khiến cho gia đình lục đục, hao tài, tốn của cho chủ nhà & các thành viên khi đặt bếp đối diện phòng vệ sinh.

Phong thủy nhà bếp theo mệnh thổ
Lý do vì sao đặt bếp đối diện phòng vệ sinh lại kiêng kỵ?

Chính vì vậy, nếu căn nhà của bạn nên tránh thiết kế bếp đặt đối diện phòng vệ sinh. Nếu đã xây nhà và lỡ có thiết kế cấm kỵ thì hãy đọc ngay những cách hóa giải bếp đối diện phòng vệ sinh.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và Những Kiêng Kỵ Cần Tránh 2021

Cách hóa giải khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện bếp hay cửa nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ được trình bày sau đây

  • Đồ ăn để trong bếp cần đậy lại ngăn không cho âm khí từ phòng vệ sinh xâm nhập vào
  • Sau khi ăn xong dọn dẹp chén bát sạch sẽ, nhằm tránh tình trạng bày bừa để ở bồn rửa quá lâu.
  • Lắp đặt hệ thống cửa gương kính 1 chiều, loại này sẽ phản chiều lại khu vực phòng bếp tạo ra luồng hỏa khí cho khu vệ sinh.
  • Tại nhà bếp & nhà vệ sinh nên lắp đặt hệ thống thông gió giúp cho giảm mùi thức ăn bay khắp phòng, mùi phòng vệ sinh sẽ không bị ảm quá lâu trong phòng.
  • Luôn luôn đóng cửa phòng vệ sinh
  • Dọn dẹp phòng vệ sinh sạch sẽ, nhằm tránh để nước chảy quá nhiều và ẩm ướt
  • Đặt bình phong ngay giữa phòng bếp và phòng vệ sinh
  • Xây một vách ngăn che bếp & cửa nhà vệ sinh
  • Đặt rèm cửa cho phong bếp
kiêng kỵ đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh
Hướng dẫn hóa giải khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Một số lưu ý cấm kỵ khác trong phong thủy phòng bếp; nhà vệ sinh

Ngoài việc kiêng kỵ đặt bếp đối diện phòng vệ sinh, trong phong thủy nhà bếp & nhà vệ sinh còn kiêng kỵ 1 số vị trí khác. Bạn cần lưu ý để tránh mắc phải khiến cho gia đình gặp những điều không may, phạm phải phong thủy của căn nhà.

Kiêng đặt cửa bếp và cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính

Nếu bạn không muốn gia đình bị hao tài, làm ăn không thuận lợi, thất thoát về kinh tế, & hàng loạt điều xui xẻo khác. Thì phải đặc biệt chú ý không được đặt của bếp đối diện cửa chính, trong phong thủy gọi là lộ táo khẩu. Đối với phòng vệ sinh, nếu để 2 cửa này đối diện nhau sẽ vô tình để luồng vường khí năng lượng tốt chảy thẳng vào phòng vệ sinh. Tạo nên những xung đột, tư đó dẫn đến những điều không hay, vừa làm cho tài lộc bị suy giảm, gia đạo sẽ gặp nhiều trắc trở, sức khỏe cũng ảnh hưởng … gây nên bất hòa khí trong gia đình.

>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh

Trung tâm căn nhà không dành cho phong thủy bếp; nhà vệ sinh

Việc đặt nhà bếp hoặc nhà vệ sinh ngay giữa ngôi nhà xét về cả mặt phong thủy lẫn mặt thẩm mĩ đều không nên. Bạn có thể tưởng tượng, nhà bạn có khách đến chơi & ngay giữa căn nhà bạn là nhà vệ sinh hay nhà bếp, thật bất tiện đúng không? Cùng với đó thì phòng toilet cũng là nơi được dùng để giải quyết nhu cầu cá nhân. Chính vì thế mà nó là nơi chứa nhiều vi khuẩn, xú uế, do vậy nếu để ở giữa nhà thì vô hình chung sẽ là điểm phân tán các loại vi khuẩn có hại đến khắp nhà, vô cùng nguy hại đến mọi sự trong gia đình.

Bếp tựa lưng vào hay đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Đây là thiết kế thường gặp nhất trong các căn nhà hiện đại. Điều này không phải là quá cấm kỵ nhưng cũng không nên, cũng có thể gây ảnh hưởng đến gia đình của bạn. Vì vậy hãy đặt 1 cái bồn rửa hay tủ lạnh, cây xanh từ ngoài nhà vào trong nhà bếp, hay đặt ngăn cách nhà bếp và phòng vệ sinh lại.

Trên đây là cách hóa giải khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh đơn giản cũng như hữu hiệu nhất cho các gia chủ đang gặp phải trường hợp này. Hãy bỏ túi & thực hiện ngay cách hóa giải trên để xua đuổi đi những điều không may và đón may mắn cho gia đình mình nhé!

>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Kiêng Kỵ Bạn Cần TránhTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *