Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh

phong thủy nhà vệ sinh

Có rất nhiều gia đình hiện nay xem việc đặt nhà vệ sinh ở đâu cũng được, hợp thì đặt. Có nhà lại phụ thuộc vào diện tích căn nhà mình, nên thấy ít không gian là cứ tuỳ tiện đặt hoặc theo hướng dẫn của thợ thi công xây dựng. Đây thật sự là việc cực kỳ sai lầm, bố trí phong thủy nhà vệ sinh như vậy sẽ không tốt cho cả căn nhà lẫn gia chủ. Hôm nay để giải quyết những thắc mắc của từng khách hàng thì Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng xin làm một bài viết tổng hợp về các bài trí phong thủy phòng vệ sinh và những điều cần tránh giúp gia đình bạn bình an và khỏe mạnh.

 Kiêng kị về nơi đặt nhà vệ sinh

 • Không đặt nhà vệ sinh ở tại trung tâm nhà:  Khí ẩm hôi từ nhà vệ sinh có thể phát tán khắp căn nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Kỵ đặt ở vị trí thanh long của cửa chính: Vì theo quan niệm của người xưa, vị trí đặt nhà vệ sinh ở thanh long cửa chính sẽ khiến cho người trong gia đình bệnh tật, lời đồn thị phi, làm ăn thất bát, dẫn đến phá sản.
Kỵ đặt ở vị trí thanh long của cửa chính
Kỵ đặt ở vị trí thanh long của cửa chính
 • Không nên đặt ở khu vực cuối hành lang:  Vì hành lang sẽ hướng xông thẳng vào nhà vệ sinh, không được may mắn. Đây là một điều tối kỵ mà rất nhiều gia đình gặp phải, do họ thường tận dụng khoảng cuối của dãy hành lang để đặt phòng vệ sinh.
 • Nhà vệ sinh kỵ liền với nhà bếp: nhiều gia đình hiện nay thường đặt toilet liền luôn cùng với phòng ăn để tối đa không gian diện tích. Nhưng trong phong thuỷ học, nếu phòng tắm (Thuỷ Kim) liền với nhà bếp (tập trung năng lượng của Thuỷ) sẽ gây nên hiện tượng xung đột từ trường. Hiện tượng này được gọi là “thuỷ hoả kề nhau”, gây ảnh hưởng đến “năng lượng” của toàn bộ ngôi nhà.
 • Nhà vệ sinh không nên nằm ở phía sau bài vị: thậm chí cả gian phòng tầng trên bài vị. Ngoài ra, phòng vệ sinh nên tránh đặt ở khu vực Văn Xương (vị trí mà sao Khuê chiếu đến), tránh Văn Xương bị ô uế

Cách thiết kế phòng vệ sinh hợp hướng phong thuỷ

Theo phong thủy, khi bố trí nhà vệ sinh cần kiêng kỵ những điều sau:

 • Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh đặt ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ra ức chế hỏa địa & tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.
 •  Hướng lắp đặt bồn cầu cùng hướng với ngôi nhà: tuyệt đối kiêng kỵ vì có thể sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời đem lại kết cấu nhà không đẹp mắt.
 • Không gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh, cùng Lavabo rửa mặt: Để tiết kiệm diện tích thì nhiều gia đình đã gộp chung ba khu vực này lại cùng với nhau. Nhưng đây là cách bố trí phòng vệ sinh không bảo đảm sạch sẽ. Vì vậy, tốt nhất hãy tách riêng 2 khu vực ướt và khô. Hay sử dụng vách ngăn, màn che để bảo đảm không gian và vệ sinh.
  Không gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh
  Không gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh
 • Không bố trí phòng vệ sinh lên trên đầu bếp hay phòng ngủ: Vì đưa Hỏa vào khu có Thủy sẽ xung khắc về ngũ hành. Đối với phòng ngủ cần đặt tại vị trí tọa cát nên không đặt trùng phương vị với phòng vệ sinh.
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Bắc căn nhà: điều này khiến cho yếu tố Thủy năng tăng cao và gây ra hiện tượng “chìm” (hướng Bắc trong Ngũ Hành thuộc mệnh Thuỷ). Nếu vẫn muốn đặt phòng vệ sinh ở hướng Bắc, thì bạn có thể trồng cây cao lớn để hấp thụ Mộc năng và giúp đẩy bớt Thủy năng.
 • Vị trí đặt nhà vệ sinh kỵ với hướng Đông Bắc: nguyên nhân bởi theo Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, sẽ làm phá hủy Thủy năng. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.
 • Bố trí phòng vệ sinh kỵ hướng Tây Bắc, Tây Nam: hướng Tây Nam do khí năng chuyển biến không ổn đinh, Thổ Khí sẽ phá huỷ Thuỷ năng, khiến cho hao tổn sinh lực gia chủ. Còn hướng Tây Bắc, Thuỷ năng sẽ làm hao tổn Kim năng của căn nhà, không có lợi cho gia đình bạn.

Đặt 1 bát sức màu trắng có chứa muối được điêu khắc hình bằng kim loại nặng (sắt) ở phía trên. Hay cắm bông hoa đỏ trên một chậu sắt tròn, giúp hút giảm Kim năng, hỗ trợ cho việc điều hòa Thổ năng và Thủy năng.

Nên chú trọng về hướng và vị trí đặt nhà vệ sinh giúp đem lại may mắn cho gia đình bạn

Phong thuỷ nhà vệ sinh – lưu ý ở cửa phòng tắm

 • Kiêng kỵ đặt đối diện cửa lớn, hay cửa phòng bếp và phòng ngủ: sẽ làm tổn hại sinh khí và ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Cửa phòng vệ sinh giống như cái hố lớn, giải phóng âm khí, xung khắc với sinh khí lợi vào từ cửa chính, gây ảnh hưởng xấu đến thành viên trong nhà.
Không để cửa nhà tắm đối diện cùng với bếp
Không để cửa nhà tắm đối diện cùng với bếp
 • Không để cửa nhà tắm đối diện cùng với bếp: Bởi do bếp là nơi đun nấu chế biến thức ăn, nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi khuẩn. Cửa nhà bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe & trong an toàn thực phẩm. Theo phong thủy phòng vệ sinh và bếp, bếp tượng trưng cho hành Hỏa, nhà vệ sinh là hành Thủy. Sẽ tạo nên thế Thủy Hỏa tương khắc và gây bất lợi cho gia vận.
 • Không để cửa phòng tắm đối diện với bếp: tạo nên thế Thủy Hỏa tương khắc, rất bất lợi cho gia vận.
 • Kích thước cửa nhà vệ sinh kỵ quá cao, hay quá rộng: Tốt nhất nên thiết kế cửa nhà vệ sinh quá cao khoảng 1.875m hoặc 1.99 – 2.09m, chiều rộng khoảng 0.59m hay tầm 0.71 – 0.79m là đủ, không được quá cao hay quá rộng, mà chỉ cần vừa tới chữ “kiếp” và “hại” trên thước lỗ ban.
 • Kỵ mở cửa toilet trong một khoảng thời gian dài: Để cửa phòng vệ sinh mở trong thời gian dài sẽ làm khí hôi tràn qua các căn phòng khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn vận khí của các thành viên trong gia đình.
 • Cửa phòng tắm không nên đặt đối diện cùng với cầu thang đi lên: gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và vận thế của những thành viên trong gia đình. Khí xấu đi xuống cầu thang sẽ xộc thẳng vào trong nhà tắm, gây tích thụ khí hôi độc hại. Khắc phục tình trạng này bằng cách treo thêm một bức rèm dài phía trên cửa nhà tắm và trên bậc thang.
Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa phòng
Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa phòng
 • Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa phòng: cần tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa của bất kì căn phòng nào do nó không đem lại may mắn cho mọi người. Nên đặt bình phong để ngăn cách.
 • Cửa phòng tắm kiêng làm bằng cửa kính: phòng vệ sinh là nơi kín đáo nên các bạn tránh sử dụng cửa kính bởi như vậy sẽ làm phá hủy đi đặc tính của nhà vệ sinh.
 • Cửa toilet kỵ đối diện cầu thang đi xuống: Với cách thiết kế này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận thế của mọi người trong nhà, do khí hôi của phòng tắm sẽ trút xuống, chảy khắp nơi trong dương trạch.

Phong thủy nhà vệ sinh – Những kiêng kị bên trong phòng tắm

 • Nền phòng tắm kỵ quá trơn nhẵn: gây trơn trượt, và nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, các bạn nên lựa chọn loại gạch có khả năng chống trượt.
 • Phòng tắm kiêng kỵ không có cửa sổ: nhà vệ sinh là khu vực tập trung rất nhiều vi khuẩn. Không có cửa sổ cũng là 1 điều đại kỵ bởi nó khiến khí bẩn không được lưu thông, tích tụ lâu ngày làm ảnh hưởng sức khỏe.
 • Tu sửa phòng tắm trở thành phòng ngủ: Theo gia tướng học, phòng tắm là khu vực khí lợi không nhiều, không sạch sẽ, do đó việc sửa chữa nhà tắm thành phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn. Mà ngược lại còn có khả năng gây ra hao tổn sinh lực của gia chủ.
Phòng tắm kiêng kỵ để khí bẩn tràn lan
Phòng tắm kiêng kỵ để khí bẩn tràn lan
 • Phòng tắm kiêng kỵ để khí bẩn tràn lan: sẽ gây bất lợi đên các thành viên trong nhà. Bạn nên thường xuyên khử mùi cho nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh không khí.
 • Kiêng kỵ sử dụng vật liệu kim loại sắc nhọn: không sử dụng các loại vật liệu bằng kim loại lạnh, cứng, sắc nhọn trong phòng tắm vì nó có thể gây thương tích và cảm giác không thoải mái. Các vật liệu kim loại dễ gây nguy hiểm cho mọi người.
 • Phòng tắm kỵ tạp loạn: các loại tạp loạn, dư thừa khiến không gian vừa chật hẹp vừa gây ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí. Bạn nên giữ gìn vệ sinh phòng tắm sạch sẽ.
 • Kiêng để nước chảy khắp nơi: sẽ làm cho phòng tắm luôn ẩm thấp, các bạn nên lắp đặt hệ thống thoát nước cho phòng tắm.
 • Phòng tắm nhỏ kỵ đặt bồn tắm to: có thể gây chật chội cho căn phòng tắm, đồng thời khiến cho vợ chồng bất hòa, cãi vã. Nên cân đối kích thước của bồn tắm cùng với diện tích của không gian nhà tắm để mang lại sự cân xứng.
 • Bồn tắm kỵ đặt ngay giữa phòng tắm: Nên đặt bồn tắm tựa vào tường chứ không nên đặt ở chính giữa nhà tắm để không làm phá vỡ tổng quan & sự hài hòa của nhà tắm. Bạn nên đặt bồn tắm tại 1 góc vừa tiết kiệm cho diện tích phòng mà phù hợp với mọi không gian.
Nên sử dụng nội thất với chất liệu gỗ thay vì kim loại
Nên sử dụng nội thất với chất liệu gỗ thay vì kim loại
 • Hình dáng của bồn tắm kỵ không theo quy tắc: không nên lựa chọn loại có hình dáng tam giác. Thay vào đó nên chọn loại bồn tắm có hình chữ nhậthình trònngũ giác hay là lục giác đều để đảm bảo phong thủy nhà vệ sinh.
 • Bồn tắm kỵ để tồn nước lại: gây ảnh hưởng vệ sinh lại vừa vi phạm quy tắc phong thủy. Do đó, khi tắm xong các bạn nên lau sạch nước còn đọng lại bên trong bồn tắm.
 • Sau khi cố định bồn cầu, không thay đổi vị trí một cách tùy tiện: tránh động chạm đến khí bẩn, gây ảnh hưởng phong thủy. Vì vậy trước khi thi công xây phòng vệ sinh, nên suy nghĩ thật kỹ vị trí, hạn chế được việc phải thay đổi thường xuyên hướng đặt bồn cầu.
 • Đầu nối của các bóng đèn trong phòng tắm không được để lộ ra ngoài: có thể gây ra rò rỉ điện hay chập cháy rất nguy hiểm. Nên các bạn cần phải lưu ý khi thiết kế đường dây điện.
 • Gương trong phòng tắm kỵ soi vào thiết bị nhà vệ sinh: tuyệt đối không lắp gương soi đối diện với những thiết bị vệ sinh nhằm tránh gây ảnh hưởng tâm lý không tốt, âm khí
 • Không để nền phòng tắm cao hơn nền phòng ngủ: chủ nhà nằm ngủ sẽ rất dễ mắc bệnh liên quan đến nội tiết. Do nhà vệ sinh là nơi rất ẩm ướt nên gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.
 • Bình nước nóng kỵ lắp bên trong phòng tắm: nên lắp ở vị trí thông gió ở giữa phòng tắm với bên ngoài.
 • Kỵ sử dụng bồn có dạng chìm: vừa không đẹp lại vừa gây ảnh hưởng đến phong thủy nhà vệ sinh.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy Để Rước Tài Lộc Vào Nhà

Phong thủy nhà vệ sinh – Có nên xây nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ?

Những ưu nhược điểm của nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Có nên thi công xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Đó là một số thắc mắc của nhiều người, bởi do cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phụ thuộc nhiều vào những yếu tố phong thủy.

Nhà vệ sinh đặt bên trong phòng ngủ cũng có nhiều ưu điểm khi xét về sự thuận tiện:

 • Đầu tiên, việc sinh hoạt của những thành viên trong gia đình sẽ tiện lợi hơn, và không cần phải di chuyển nhiều.
 • Thứ 2, nhà vệ sinh trong phòng ngủ bảo đảm được sự riêng tư, giúp cho các thành viên cảm thấy thoải mái hơn.

Xét về mặt phong thủy, bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ không tốt đối với gia chủ. Theo quan niệm cũ về phong thủy, nhà vệ sinh là nơi có không khí âm nên việc thiết kế toilet bên trong phòng ngủ sẽ gây ra những uế khí. Hơn nữa, hơi nước từ phòng vệ sinh có thể khiến các đồ chăn đệm bị ẩm mốc, gây ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi, sức khỏe.

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ không tốt đối với gia chủ
Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ không tốt đối với gia chủ

Cách thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Khi thực hiện xây toilet trong phòng ngủ, chủ nhà cần lưu ý cách bố trí để chuẩn phong thủy & khoa học nhất. Ngoài những cách bố trí nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy như đề cập ở trên, đối với việc bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ đặc biệt cần lưu ý đến hướng của nhà vệ sinh.

Theo phong thủy, hướng Tây Nam, hướng Đông là 2 hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Hướng Đông Nam hướng Bắc là các hướng xấu.

Cách giúp hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Thực tế, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ dễ gặp các trở ngại về phong thủy hoặc có thể khi thi công xây dựng xong mới biết là kiêng kỵ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn toàn có thể hóa giải theo các cách như dưới đây:

 • Đóng cửa nhà vệ sinh khi không dùng & cọ rửa sạch sẽ thường xuyên.
 • Treo 1 chiếc hồ lô đầu giường để giảm sát khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe người ngủ.
 • Nên đặt những vật có dương khí như đá thạch anh trong nhà vệ sinh để điều hòa & hóa giải điều xấu.
Nên đặt những vật có dương khí như đá thạch anh trong nhà vệ sinh
Nên đặt những vật có dương khí như đá thạch anh trong nhà vệ sinh
 • Không lưu trữ quần áo quá lâu ngày bên trong nhà vệ sinh.
 • Với những trường hợp: cửa nhà vệ sinh, phòng tắm đối diện cửa phòng ngủ; hay giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh bạn. Có thể hóa giải nhanh bằng cách dùng rèm che hay vách ngăn để che lại.
 • Trường hợp đầu giường ngủ đặt sát hay đối diện với tường phòng vệ sinh, có thể hóa giải bằng cách kê giường ngủ cách tường nhà vệ sinh 1 khoảng, căn chỉnh vị trí bảo đảm đầu giường ngủ không đối diện với nhà vệ sinh.

Kiêng kỵ bố cục phòng vện sinh tránh gây ảnh hưởng đến phong thuỷ

 • Kỵ dùng nước thải tưới cây bên trong toilet: khiến cây chết, gât ảnh hưởng tới vận khí, đồng thời làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
 • Cây cối trong phòng vệ sinh kỵ để bị dính bọt xà phòng: gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Từ đó, gây nên các ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận khí của gia đình.
 • Kỵ sử dụng các loại đồ vật kiểu gỗ dán bên ngoài: bởi hiệu quả chống nước của những đồ dùng này không tốt, dễ bị bong tróc và hư hỏng. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên dùng những món đồ bằng đá hoặc nhựa, inox.
 • Trong toilet kieng kỵ sử dụng quạt điện: theo phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi, điều này sẽ gây ảnh hưởng tuổi thọ quạt & tạo cục diện Thủy Hỏa tương khắc.
Trong toilet kieng kỵ sử dụng quạt điện
Trong toilet kieng kỵ sử dụng quạt điện
 • Toilet kỵ nằm ở phía trên phòng ngủ: gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ & người thân. Nên tránh không gian nơi giường ngủ giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe của mọi người.
 • Toilet kỵ quá ẩm ướt: Nhà vệ sinh nên giữ khô ráo và sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh. Cũng như hạn chế sự tích tụ âm khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe  và vận mệnh.
 • Kiêng kỵ quá nhiều đèn bên trong nhà vệ sinh: tạo gánh nặng, thậm chí là bị vào nước, gây cháy bóng dền và hư hỏng. Bạn có thể tận dụng sử dụng một đèn chiếu sáng là đủ.
 • Gương trong toilet kỵ sử dụng loại quá nhỏ: Nên lựa chọn loại gương trong phòng vệ sinh to 1 chút để phản xạ đi khí bẩn, đồng thời mở rộng không gian sống. Gương soi phù hợp giúp cho căn phòng trở nên rộng hơn.
Đừng để cây trong nhà vệ sinh bị dính với bột xà phòng
Không nên đặt quạt điện trong nhà vệ sinh.

Màu sắc tổng thể trong phong thuỷ nhà vệ sinh

 • Trong toilet kỵ sử dụng màu đen: không sử dụng màu đen hay màu quá tối cho toilet do bản chất nhà tắm thường là nơi không đủ dương khí. Kết hợp cùng với màu đen, mang tính âm khí, không tốt cho sức khoẻ của gia chủ.
 • Kỵ sử dụng màu sắc bắt mắt: do nhà tắm thuộc hành Thủy, màu sắc tốt nhất nên dùng là màu trắng thuộc Kim và màu xanh lam tao nhã thuộc Thủy, đem đến cảm giác bình yên.
 • Toilet kỵ sử dụng màu tím đậm: không sử dụng màu tím đậm để trang trí toilet vì có thể gây nên cảm giác nặng nề, và ức chế khi cho gia chủ.
Phòng tắm kỵ sử dụng màu sắc bắt mắt
Phòng tắm kỵ sử dụng màu sắc bắt mắt

Một số điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà vệ sinh theo tuổi

 • Phương vị của phòng vệ sinh kỵ tương xung với năm sinh: khi bố trí nhà vệ sinh bạncũng nên lưu ý, phương vị nhà vệ sinh phải tránh xung khắc cùng với năm sinh (mệnh tuổi) của nam lẫn nữ chủ nhà.
 • Kỵ để giường ngủ tựa lưng vào phòng vệ sinh: tối kỵ trong phong thuỷ mà rất nhiều người do đó tránh là không đặt giường ngủ ngay cạnh nhà vệ sinh.
 • Điện thờ kỵ đặt ở phía bên ngoài phòng tắm: đây là 1 đại kỵ trong cách bố trí phòng vệ sinh. Do như vậy vừa gây ô nhiễm lại vừa là hành vi đại bất kính.

Để giường ngủ tựa lưng vào phòng vệ sinh có thể khiến tinh thần của gia chủ bứt rứt và khó chịu, đau đầu, hoa mắt, suy nghĩ kém.

Một số câu hỏi thông dụng trong phong thủy nhà vệ sinh

Có nên lắp đặt nhà vệ sinh ở bên trên phòng khách không?

Việc lắp đặt nhà vệ sinh bên trên phòng khách: việc này không sai nhưng phải đặt lệch so với phòng khách kiểu như sole nhau, nếu đặt song song trên dưới thì sẽ không hợp phong thuỷ cho gia đình, là điều cấm kỵ trong phong thuỷ.

Diện tích của phòng vệ sinh hợp lý nhất là bao nhiêu?

Diện tích nhà vệ sinh hiện nay có ba kích thước: hẹp, bình thường và lớn.

 • Diện tích hẹp thường có diện tích khoảng 1 mét 2, chỉ có thể lắp đặt bồn cầu & lavabo, nhưng sử dụng rất bất tiện. Với diện tích này khá hẹp, thường sử dụng cho những nhà vệ sinh nhỏ tại những quán cà phê hay các hộ gia đình nhà phố việc tiết kiệm diện tích.
 • Diện tích bình thường đúng chuẩn cho nhà vệ sinh là 2m -4m. Với diện tích này có thể lắp đặt các trang thiết bị phòng tắm như bồn cầu, lavabo, bồn tắm đứng cùng những vật dụng nhà vệ sinh khác mà không gặp vấn đề gì.
Mẫu nhà vệ sinh hiện nay kích thước bình thường
Mẫu nhà vệ sinh hiện nay kích thước bình thường
 • Diện tích rộng rãi trên 4m. Với diện tích này, gia chủ có thể lắp đặt mọi thứ bên trong nhà vệ sinh mà không có bất kỳ vấn đề không gian
 • Nam thuộc đông tứ mệnh & có các hướng: Đông nam, Đông, Bắc và Nam là những hướng đặt nhà vệ sinh đẹp
 • Nữ thuộc Tây tứ mệnh có các hướng ngưc lại với của nam là: Tây, Tây bắc, Tây Nam và Đông bắc là những hướng đặt nhà vệ sinh đẹp

Có nên thi công xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Không nên đặt phòng vệ sinh bên trong phòng ngủ nhé! Giữa ẩm thấp và khô ráo, yên tĩnh là hai thái cực trái ngược nhau.

Hướng của bồn cầu ngược hướng nhà có sao không?

Không nên đặt hướng của bồn cầu theo hướng nhà cũng không nên đặt ngược lại với hướng bởi theo phong thuỷ, phòng vệ sinh nên đặt cắt hướng của ngôi nhà. Ví dụ nhà bạn ở tại hướng Tây – Đông, thì phòng vệ sinh nên đặt theo hướng Nam Bắc.

>> Xem thêm:  [Mách Bạn] Cách Dọn Nhà Nhanh, Đơn Giản Của Người Nhật

Trên đây là top những điều nên tránh trong phong thủy nhà vệ sinh mà các bạn nên biết để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh các thành viên trong gia đình. Hy vọng co thể mang đến các thông tin hữu ích dành cho bạnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *