Cách Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Tốt Cho Tài Vận Sức Khỏe

cách đặt giường ngủ theo phong thủy 2021

Việc bài trí kê giường ngủ theo chuẩn phong thủy đã được ứng dụng từ rất lâu đời. Trước kia, ông bà ta hay thường đặt giường ngay lúc làm nhà theo thầy bói. Người ta thường quan niệm rằng, đặt giường ở sai hướng sẽ để ma quỷ vào nhà, gây nên những lục đục, rối rắm và các sự việc không hay xảy ra. Ngày nay, các quan niệm khi kê giường đúng phong thủy trước kia đã phần nào có thể chứng minh được bằng khoa học thông qua sự phân tích những điểm lợi và hại. Từ đó, những quan niệm về kê giường đúng phong thủy trở thành các nguyên tắc hiện đại được nhiều người áp dụng. Vậy cách đặt giường ngủ theo phong thủy như thế nào là đúng chuẩn, thế nào là sai hướng? Tất cả các nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy sẽ được đề cập đến trong bài viết sau đây.

Đặt hướng giường ngủ theo phong thủy ngũ hành

Trong bố trí phòng ngủ, trước khi đặt vị trí giường, các bạn cần phải xác định hướng mệnh trong ngũ hành của bản thân mình là gì. Việc xác định được hướng mệnh để kê giường ngủ giúp cho chúng ta tránh được vấn đề lục đục trong gia đình. Và xua đuổi được ma quỷ, tạo nên giấc ngủ ngon mang tới sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Ngũ hành phong thủy trong bố trí giường ngủ 2021
Hướng dẫn đặt giường ngủ theo phong thủy ngũ hành

5 Loại Phong Thủy Ngũ Hành

Để biết được bản thân mang mệnh gì, thì anh chị cần xác định giá trị Thiên Can Địa Chi sau đây:

Giá trị CAN

Thiên Can có nghĩa là gì? Thiên Can bao gồm: Bính, Tân, Nhâm, Đinh, Kỷ, Mậu, Canh, Quý, Giáp & Ất. Trong đó:

  • Năm Can Dương là: Giáp, Bính, Canh, Mậu, Nhâm
  • Năm Can Âm là: Quý, Tân, Ất, Đinh, Kỷ,
  • Ất, Giáp = 1;   Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4;  và Nhâm, Quý = 5

Giá trị CHI

Địa Chi là gì? Địa Chi có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người & vạn vật. Giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp tác động vào

Giá trị của Địa Chi bao gồm: – Thuộc tính Dương: Tý, Ngọ, Tuất, Dần, Thìn, Thân

  • Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Dậu, Hợi, Tỵ, Mùi,
  • Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1 và Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh của các bạn. Giá trị mệnh theo phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Khi các bạn đã biết được mệnh của mình là gì. Thì việc tiếp theo chính là chọn cách kê giường ngủ theo phong thủy sao cho phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ tốt nhất của bạn theo bảng dưới đây:

Ngũ hành Hướng đầu nên nằm khi ngủ Lý do
Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp cùng với Hỏa
Đông Nam (mộc)

Hướng Đông (mộc),

Mộc sinh Hỏa
Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp cùng với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy
Kim Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp cùng với Kim
Đông Bắc (thổ)

Hướng Tây Nam (thổ),

Thổ sinh Kim
Thổ Đông Bắc (thổ)

Hướng Tây Nam (thổ),

Thổ kết hợp cùng với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
Mộc Đông Nam (mộc)

Hướng Đông (mộc),

Mộc kết hợp cùng với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

 

Cách tính mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ rất dễ để hiểu đúng không nào? Việc bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp các bạn có được giấc ngủ ngon, vận khí thêm thịnh vượng. Nhưng nếu đó là hướng hung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên tránh. Cho nên, chúng tôi sẽ đề ra những biện pháp giải quyết vấn đề nay. Đừng bỏ qua phần quan trọng ngay bên dưới!

Một số điểm chú ý về cách đặt giường ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ, thì việc đặt sai hướng giường ngủ sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc sẽ không tốt cho gia chủ. Các anh/chị cần phải lưu ý những cách bố trí giường ngủ theo phong thủy như sau:

Không nên để giường ngủ đối diện với gương

Các bạn nên cần tránh đặt gương chiếu vào giường ngủ. Đây là một lỗi nhiều người mắc phải & cần nên khắc phục. Việc đặt gương trong phòng ngủ ngay vị trí đó sẽ tạo nên cảm giác sợ hãi và bất an vào lúc nửa đêm. Dễ gây ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân.

Một số lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy
Kiêng kỵ kê giường ngủ đối diện với gương

Để hóa giải việc khi đặt gương trong phong ngủ, các bạn có thể dùng 1 tấm vải để che gương lại, hay đối với gương soi toàn thân thif có thể xoay gương vào tường sau khi đã sử dụng xong.

NÊN đặt gương ở vị trí đẹp như: đối diện cửa sổ cảnh vật đẹp, hay đối diện các bức tranh sinh động, thú vị. Đây là một cách thể hiện sự “nhân đôi” mang lại tài lộc, sinh khí và sức khỏe cho gia chủ

Không nên kê giường ngủ ở sát phòng bếp

Phòng bếp là vị trí để nấu ăn, nếu như bạn kê giường ngủ ở ngay sát bếp thì sức khỏe của bạn cungf theo đó mà bị ảnh hưởng. Bởi vì, mùi thức ăn, và dầu mỡ tích tụ sẽ bay vào phòng, bám vào trong chăn gối khiến cho gia chủ dễ mắc phải các bệnh tật, tính tình sẽ thường hay dễ nổi cáo, không tốt cho công việc. Và nếu nhà bạn đã lỡ xây như thế thì cách tốt nhất chính là mỗi khi ra vào, các bạn nên đóng chặt cửa phòng lại nhằm tránh âm khí bay vào phòng.

>> Xem thêm: [Trả Lời] Có Nên Dùng Lại Giường Cũ Của Người Khác Cho Lại?

Tránh kê giường ngủ tại những vị trí góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, các món đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí, và gây hại đến gia chủ. Vì vậy, các bạn nên tránh chọn việc đặt giường ngủ tại những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào để nhằm tránh rước vận hạn vào thân.

Không nên kê đầu giường ngủ ở sát tường nhà vệ sinh

Theo phong thủy trong phòng ngủ, không ai đặt đầu giường ngủ ở sát tường nhà vệ sinh. Vì đây là vị trí chứa nhiều vi khuẩn gây hại nhất và có cũng là nơi phát ra mùi khó chịu nhất trong bất cứ căn phòng nào. Nhưng đặc biệt đối với những căn phòng trọ, diện tích hẹp nên thường bày trí giường ngủ kế phòng vệ sinh. Chính vì điều đó, bạn cần đặt 1 châu cây phong thủy hợp với tuổi của mình để giúp hóa giải hút ẩm và âm khí ra ngoài.

Cấm kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy
Theo phong thủy trong phòng ngủ, không ai đặt đầu giường ngủ ở sát tường nhà vệ sinh.

Nên đặt đầu giường ngủ ở sát tường

Đặt giường ngủ sát tường tạo nên một sự chắc chắn đây là quy luật kê giường ngủ mà ai cũng biết & dường như ai cũng phải làm theo. Do giường có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích của căn phòng. Vậy nên cần đặt nó tại 1 gốc để dễ dàng đi lại & kín đáo. Hơn thế nữa, cách đặt giường ngủ ở sát tường sẽ tạo sự vững chắc tại chỗ nằm giúp người ngủ an tâm và có một giấc ngủ ngon hơn.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh

Nên đặt giường ngủ phải lệch với hướng của cửa phòng

Không nên để vị trí giường ngủ ở ngay đối diện với cửa phòng. Do giường ngủ là nơi riêng tư nhất của chủ nhà cho nên cần được để ở góc khuất, tránh để cho người khác nhìn vào. Mặt khác, chiếc giường là một vật dụng rất to nếu đặt ở đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc di chuyển đi lại.

Theo phong thủy không nên đặt giường ngủ cùng hướng cửa phòng
Nên đặt giường ngủ phải lệch với hướng của cửa phòng

Không nên bố trí đặt giường ngủ ở dưới thanh xà ngang

Cách bố trí giường ngủ hợp lý chính là tránh việc chọn vị trí kê giường ở bên dưới thanh xà ngang. Mặc dù đó chính là hướng kê giường tốt nhưng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có một vật gì đè nặng trên người, khi ngủ sẽ thường hay gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc khiến cho sức khỏe ngày một suy giảm.

Cùng giống như việc đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang, cầu thang cũng đem đến cảm giác bị đè nén, và gây cản trợ vượng khí, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Mặc dù ngày nay, do thiết kế nhà dưới 50m2 đang rất phổ biến, nên để tiết không gian nhà, nhiều gia chủ đã tận dụng mọi khoảng ngóc ngách như chọn việc đăt giường ngủ bên dưới cầu thang để nghỉ ngơi. Nhưng trong phong thủy điều đó sẽ không giúp mang lại vượng khí cho gia chủ.

Trên đây là 1 số các lưu ý cơ bản về cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy. Và hãy nhớ 1 chiếc giường ngủ cần phải kèm theo 1 chiếc nệm êm ái để có được một giấc ngủ ngon, thoải mái và tốt nhất cho sức khỏe sau một ngày làm việc căn thẳng. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Một mẫu thiết kế đặt giường ngủ theo phong thủy đẹp

kê giường ngủ phong thủy tinh tế
Mẫu thiết kế phòng ngủ phong thủy tinh tế
mẫu phòng ngủ cho người mệnh mộc
Mẫu thiết kế giường ngủ phong thủy cho người mệnh Mộc
thiết kế giường ngủ phong thủy ấn tượng
Mẫu phong thủy phòng ngủ ấn tượng
Thiết kế giường ngủ phong thủy hiện đại
Mẫu phòng ngủ phong thủy sang trọng, hiện đại

 

> Xem thêm: [Giải Đáp] Có Nên Xây Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hay Không?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *