Bài Khấn Về Nhà Mới Thuê Chuẩn Phong Tục Truyền Thống

bài khấn về nhà mới thuê

Dân gian Việt Nam có quan niệm rằng: Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá. Vì vậy, bài  khấn về nhà mới thuê thực sự cần thiết khi chuyển về nhà mới thuê, mới xây hay mới mua. Mọi gia đình đều hành động đủ nghi lễ cúng kiếng chuẩn phong thủy, làm giảm vận xui. Để thực thi lễ nghi này, gia chủ cần chuẩn bị văn khấn về nhà mới thuê và lễ vật thiết yếu. Hãy xem sự trình bày chi tiết của những chuyên gia phong thủy ở bài viết sau!

Có cần phải làm lễ cúng khi thuê nhà không?

Khi chuyển đến định cư, sinh sống ở bất cư đâu, người Việt Nam ta thường sở hữu lệ làm mâm cơm thịnh soạn để làm lễ. Lên tiếng với chư thần thổ địa tại nơi đó, để cầu may & cầu an.

Có rất nhiều gia đình, khi thuê nhà thường xem nhẹ, bỏ lỡ việc đó. Và họ thường có suy nghĩ rằng làm lễ cúng trong nhà thuê là việc không cần thiết. Quan điểm này là hoàn toàn không đúng theo thuyết phong thủy & phong tục của người Việt Nam.

văn khấn chuyển nhà mới thuê
Có cần phải làm lễ cúng khi thuê nhà không?

Nếu như bạn là người tin vào tục lệ của người Việt Nam & thuyết phong thủy, thì bạn đừng xem nhẹ và cho qua việc này.

Xin chú ý: nếu bạn chuyển đến nhà để trọ kiểu như học viên thuê trọ. Thì việc này là không cần thiết.

Gần 90% các công ty thuê nhà để làm văn phòng làm việc, hay trụ sở của chủ đạo doanh nghiệp mình. Họ luôn có lễ nhập trạch cho công ty, doanh nghiệp mình. Ngay khi chọn được ngày chuyển đến.

Vậy làm lễ cúng nhập trạch nhà mới thuê cần có những gì, & cúng đúng hướng dẫn cần làm như thế nào:

Để sẵn sàng cho lễ cúng được chu toàn. Thì bạn phải cần dựa theo điều khiếu nại của mình , thông lệ của từng vùng miền để sắm sửa & thay món để phù hợp.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Trọ Đơn Giản – Nhanh Chóng

Ý nghĩa của nghi lễ nhập trạch khi chuyển đến nhà mới thuê

Nghi lễ này mang ý nghĩa thông báo với chư thần thổ địa nơi đó, để cầu may & cầu an. Ngoài ra, còn giúp các vị thần linh nơi ở mới che chở và bảo vệ gia đình bạn. Giúp gia đình bạn luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống & tránh được những vận vui không đáng có.

Cúng nhà mới thuê
Ý nghĩa của nghi lễ nhập trạch khi chuyển đến nhà mới thuê

Để chuẩn bị nghi lễ nhập trạch về nhà trọ mới chu đáo & theo đúng phong thủy gia chủ cần chọn ngày giờ tốt để dọn đến. Việc chọn ngày giờ tốt để chuyển về nhà mới bạn cần tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thủy bởi  do nếu lựa chọn ngày giờ không tốt sẽ đem đến những vận xui cho cả gia đình. Nên lựa chọn giờ tốt phù hợp với mệnh của chủ nhà & hướng nhà để chuyển dọn đến nhà trọ mới.

Chuẩn bị lễ vật cho nghi lễ nhập trạch về nhà mới thuê

Lễ vật cúng nhập trạch nhà thuê về cơ bản giống với những nghi lễ khác. Gia chủ chỉ cần chú ý chọn lựa các đồ cúng cần được chọn lựa 1 cách cẩn thận, tươi thơm để dâng lên thờ cúng, cần tránh những món đồ thờ cúng kiêng kỵ không tốt cho tâm linh.

mâm lễ vật cúng về nhà mới thuê
Chuẩn bị lễ vật cho nghi lễ nhập trạch về nhà mới thuê

Mâm thờ cúng nhập trạch chuyển về nhà mới gồm có:

  • Một con gà luộc hay đĩa thịt lợn quay.
  • 3 hũ nhỏ nước, muối, gạo.
  • Hoa tươi & hương thơm để thắp.
  • Đĩa muối gạo, trầu cau và vàng mã,
  • Nến hay đèn để thắp sáng.
  • 3 món luộc mặn: trứng luộc, thịt luộc, tôm luộc
  • Hoa quả tươi được rửa sạch sẽ.
  • Thuốc lá và rượu
  • Một món nếp ( đĩa sôi hay chén chè)

>> Xem thêm: Việc chuyển đồ trước khi nhập trạch? nên hay không?

Bài khấn về nhà mới thuê đúng chuẩn phong thủy

Bài văn khấn về nhà mới thuê được chủ nhà sử dụng trong lễ cúng về nhà mới thuê của mình. Do đó, chủ nhà cần chuẩn bị cho kỹ lưỡng để bảo đảm đúng phong thủy.

Bài văn khấn cúng gồm nhiều nội dung liên quan đến việc thông báo & xin phép để gia chủ được sống tại nơi đây ngoài ra còn có nội dung cầu xin được khỏe mạnh, an lành.

Để bảo đảm sự chính xác của bài văn khấn thì chủ nhà nên nhờ sự giúp đỡ của những chuyên gia phong thủy, sau đó chủ nhà nên in ra để đọc khi thực hiện nghi lễ.

Bài khấn khi chuyển về nhà mới
Bài văn khấn về nhà mới thuê

Sau đây là 1 bài cúng về nhà trọ mới mà chủ nhà nên biết:

Nam mô a di đà Phật ! (khấn vái ba lần)

Con xin kính lạy 9 phương Trời, 10 phương Phật.

Con xin kính lạy chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy chư vị Thần linh cai quản tại khu vực này.

Chúng con tên là: ………………

Hôm nay là vào ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con xin thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén hương tâm dâng lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ độ trì dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con xin chuyển về tân gia, chọn được ngày lành tháng tốt chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nơi ở mới tại: ………………& lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị thần linh cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây để thờ phụng, tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ trì cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, đinh tài lưỡng vượng, sanh ý hưng long.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, phù hộ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự tốt lành, vạn điều như ý .

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng các món lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình thịnh vượng, tài lộc đủ đầy.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án xin kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật ! (khấn vái ba lần)

Trên đây là bài khấn về nhà mới thuê chính xác nhất & được nhiều người dùng nhất trong mỗi dịp khấn nhập trạch chuyển về nhà chung cư hay xin nhập trạch về nhà mới

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng hy vọng với những chia sẻ về các thủ tục chuyển về nhà mới hay bài khấn về nhà mới thuê. Phần nào giúp các bạn có được 1 nghi thức nhập trạch chính xác & mang lại nhiều thuận lợi và may mắn nhất. Chúc bạn có một buổi lễ chuyển về nhà mới thuê suôn sẻ, cuộc sống gia đình về sau hanh thông, luôn tràn trề hạnh phúc trong căn nhà mới!

>> Xem thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Đồ Nội Thất Giá Rẻ, Chất LượngTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *