[Mách Bạn] Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Trọ Đơn Giản – Nhanh Chóng

kinh nghiệm chuyển nhà trọ

Khi sống tại những căn nhà trọ thường không thể thiếu vấn đề liên quan đến chuyển nhà, chuyển chỗ ở tại TPHCM. Nếu bạn nằm lòng những kinh nghiệm chuyển nhà trọ thì chuyển chỗ ở chỉ là chuyện nhỏ, và rất nhẹ nhàng Nhà trọ là giải pháp giúp cho bạn có nơi tạm dừng chân khi phải học tập & làm việc xa nhà. Tùy theo từng điều kiện tài chính mà chọn những căn nhà trọ khác nhau.

Và vì các lý do mà chúng ta bắt buộc phải thay đổi chỗ ở. Do diện tích căn nhà trọ nên gây bất tiện khi sắp xếp & đóng gói lại mọi thứ.Nếu bạn biết nằm lòng các kinh nghiệm chuyển nhà trọ sau đây thì sẽ đỡ vất vả hơn. Mọi thứ vật dụng, hàng hóa đều được đóng gói cẩn thận mà không gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt hàng ngày.

Một số kinh nghiệm chuyển nhà trọ

Lên kế hoạch cẩn thận cho mọi việc

 • Kế hoạch là cách để giúp bạn có thể hình dung đươc chi tiết mọi việc. Đây cũng là kim chỉ nam giúp cho bạn hoàn thành mục đích đã định ban đầu. Với việc chuyển dọn nhà trọ cũng giống như vậy.
 • Và cần phải có thông tin thật chi tiết để không làm ảnh hưởng đến nếp sinh hoạt chung của mọi người.
một số kinh nghiệm chuyển nhà trọ
Cần lên kế hoạch cẩn thận cho mọi việc
 • Nội dung bảng kế hoạch cần bảo đảm những thông tin như: Danh sách các món đồ cần dọn đi, có thể gom chung được những gì với nhau…
 • Bên cạnh đó cũng nên phân công công việc mỗi ngày. Ví dụ như ngày 1 là dọn & đóng gói sách, ngày 2 dọn tủ quần áo, và ngày 3 là dọn nhà bếp. Như vậy, kế hoạch chuyển dọn nhà trọ sẽ đúng như dự định.

Tranh thủ sắp xếp lại các món đồ dùng, vật dụng

 • Tranh thủ dọn dẹp & sắp xếp lại mọi thứ cần phải được thực hiện định kỳ & thường xuyên. Ví dụ mỗi tuần nên dành một chút thời gian để tổng vệ sinh lại căn nhà trọ.
 • Trong quá trình dọn dẹp nên loại bỏ bớt những món ít dùng, không còn sử dụng nữa. Có thể là vứt bỏ hay chuyển về nhà ở quê những thứ hiếm khi dùng. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất thời gian dọn nhiều lần. Hơn nữa còn giúp cho không gian sống thêm phần rộng rãi.
 • Có thể tận dụng các tủ, các thùng để cất & giữ đồ. Đây là kinh nghiệm chuyển nhà trọ mà những bạn thường xuyên hay đổi chỗ ở thường áp dụng. Các thùng chứa đồ này khá chắc chắn & rất tiện dụng.
 • Chúng ta có thể lấy đồ dùng, hàng hóa ra bất cứ lúc nào khi cần. Và khi chưa sử dụng đến chỉ cần xếp chồng lên nhau là được. Và khi cần chuyển nhà trọ thì chỉ việc mang đi là được, không phải tốn thời gian dọn đồ.

Ưu tiên những món đồ có thể dọn đi trước

Với những bạn nữ, những bạn có thời gian ở trọ lâu năm thì căn nhà trọ cũng như là 1 ngôi nhà ở thật sự. Mọi món đồ luôn đầy đủ tiện nghi như đang ở nhà.
Nên ưu tiên những món đồ có thể dọn đi trước
Nên ưu tiên những món đồ có thể dọn đi trước

Vì thế mà khi chuyển dọn nhà trọ cũng có khá nhiều thứ phải chuyển đi.

Khi đã xác định cần phải chuyển nhà trọ thì cần phải có sự chuẩn bị ngay từ lúc đó.

Sau khi đã tìm & thuê được nơi ở mới thì bạn nên bắt tay vào việc. Nếu là ở đơn thân, hay ở cùng 1 hai người bạn thì nên chuyển dần đi ít đồ.

Cụ thể như sách, đồ dùng trang trí, các món ít sử dụng tới. Như vậy sẽ giảm bớt nhiều thứ hơn vào ngày hoàn tất.

Đóng gói đồ dùng, vật dụng bằng thùng giấy để tiện dụng hơn

Đừng quá tiết kiệm khi đóng gói hàng hóa. đồ dùng chuyển nhà. Chỉ với vài ngàn cho mỗi thùng carton nhưng đổi lại các vật dụng của bạn sẽ được an toàn.

Những lúc rảnh rỗi, có thể tranh thủ thời gian để sắp xếp dần vào trong thùng giấy. Và khi bạn cần dùng vẫn có thể lấy ra cất vào mà không ảnh hưởng gì.

một số kinh nghiệm chuyển nhà trọ 3
Có thể đóng gói đồ dùng, vật dụng bằng thùng giấy để tiện dụng hơn

Nên ghi chú bên ngoài, nếu có thể thì nên ghi danh sách những món đồ bên trong thùng. Việc làm này sẽ giúp cho bạn dễ quản lý đồ đạc của mình hơn.

Việc tìm kiếm cũng đỡ mất nhiều thời gian. Ghi chú bên ngoài thùng sẽ giúp cách vận chuyển, và khuân vác hợp lý hơn.

Thuê xe taxi tải chuyên thuê hợp lý

Nhiều bạn thường cho rằng đồ đạc, vật dụng nhà trọ chẳng là bao, thuê xe tải chỉ thêm tốn kém. Thực tế, bạn vẫn nên sử dụng xe tải để chuyên chở là tốt nhất. Vừa giúp bảo dadmr đồ dùng nguyên vẹn, vừa không phải mất nhiều thời gian của bạn khi phải chuyên chở nhiều chuyến.

Tùy theo số lượng của các đồ dùng trong nhà trọ mà thuê xe tải có trọng tải phù hợp. Việc này cần phải đặt lịch hẹn trước với chủ xe.

Như vậy sẽ có giá hợp lý hơn là việc thuê gấp. Nếu nơi bạn ở là trong hẹp, xe tải khó di chuyển vào thì cần phải nhờ họ trợ giúp phần khuân vác.

Thuê dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói nếu có thể

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là phương pháp hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng. Dù cho bạn là đang ở trọ, hay ở nhà trọ, chung cư khi có thể dùng nếu có nhu di dời chỗ ở.

một số kinh nghiệm chuyển nhà trọ 4
Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Gói dịch vụ này khá đa dạng, với từng mục nếu muốn bạn có thể trợ giúp thêm. Nhưng tốt hơn vẫn là trọn gói, mọi việc sẽ có đội ngũ nhân viên & trang thiết bị làm thay cho bạn. Bạn chỉ cần theo dõi & giám sát mọi việc mà thôi.

Một vài việc quan trọng khác cần thực hiện một tháng trước khi chuyển nhà

 • Bạn có đang lắp đặt các thiết bị wifi cáp quang? Truyền hình cáp? Hay dịch vụ giao báo?….Nếu có hãy liên hệ và thông báo với họ về việc dừng lại hoàn toàn hoặc chuyển địa chỉ sử dụng nhé! Đừng để đến khi chuyển nhà xong mới nhớ điều này, sẽ khiến cho bạn tốn khá nhiều tiền đấy!
Một vài việc quan trọng khác cần thực hiện một tháng trước khi chuyển nhà
Một vài việc quan trọng khác cần thực hiện 1 tháng trước khi chuyển nhà
 • Trong trường hợp bạn cần thuê nhà trọ, hãy thông báo với chủ nhà từ sớm về việc chấp dứt hợp đồng, nhận lại tiền cọc nhằm tránh bị mất tiền oan.(Thông thường phải thông báo trước một tháng)
 • Thông báo việc chuyển dọn nơi ở cho người thân, bạn bè, và đồng nghiệp (nếu cảm thấy cần thiết), đồng thời ngỏ ý xem ai có thể hỗ trợ, giúp đỡ bạn không!
 • Nếu gia đình có trẻ nhỏ, hãy chắc rằng là bạn đã hoàn tất thủ tục chuyển trường cho con nhé!

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển văn phòng, chuyển nhà

 Những việc cần làm ở nhà mới – Kinh nghiệm chuyển nhà trọ

 • Nếu bạn có thực hiện nghi lễ cúng nhập trạch, thì nên tiến hành trước khi chuyển các vật dụng vào nhà. Gia chủ nam là trụ cột trong gia đình nên là người đầu tiên mang bàn thờ hay những thứ quan trọng vào trước.
 • Việc bạn cần làm tiếp theo đó chính là dựa vào danh sách đồ đạc của mình, rà soát 1 lần nữa để bảo đảm mọi thứ được chuyển tới nhà mới đầy đủ và an toàn.
 • Để quá trình sắp xếp được diễn ra một cách nhanh chóng, bạn nên chuyển các thùng đồ vào các căn phòng tương ứng. Nhớ là đồ đạc, hàng hóa lớn đưa vào trước, đồ nhỏ vào sau.
 • Nếu có lắp đặt lại điều hòa, hãy kiểm tra chắc chắn rằng máy vận hành ổn định ở tại vị trí mới.
 • Lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm chuyển nhà trọ: Chỉ trả tiền sau khi đã chuyển nhà xong. Trước đó bạn cần hỏi nhân viên trực tổng đài cách thanh toán cụ thể (là sẽ chuyển khoản hay trả tiền trực tiếp cho nhân viên chuyển dọn?). Và nhớ luôn cần có các giấy xác nhận.

Bạn tiến hành dọn dẹp, và vệ sinh lại nhà cửa một lần nữa. Vậy là việc chuyển nhà đã hoàn tất, đã đến lúc bạn tận hưởng cuộc sống ở tại nhà trọ mới!

Ghi chú: Nếu không may đồ đạc hay hàng hóa bị hư hại, hãy chụp hình lại làm bằng chứng, đồng thời yêu cầu nhân viên chuyển dọn ký vào trong giấy xác nhận, lập tức phản hồi lại với nhân viên tổng đài để có cách xử lý phù hợp.

>> Xem thêm: Chuyển Nhà Trọ Có Phải Cúng Nhập Trạch Và Thông Tin Cần Biết

Trên đây là một số kinh nghiệm chuyển nhà trọ mà bạn nên áp dụng. Nếu cần tìm dịch vụ chuyển nhà thì Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng là gợi ý hay nhất. Với mức giá hợp lý, cam kết chất lượng sẽ cho giúp bạn hoàn tất mọi việc để yên tâm an cư tại nơi ở mới chỉ trong 1 ngày.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *