[Mách Bạn] Cách Làm Hộp Giấy Carton Đóng Gói Sản Phẩm 2021

cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Chắc hẳn rằng các bạn sẽ cảm thấy phát bực khi muốn gói hàng hóa mà lại không có 1 chiếc hộp carton nào vừa. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể sử dụng những chất liệu khác như túi nilong hoặc mút xốp để thay thế. Tuy nhiên sẽ rất bất tiện & kém thẩm mỹ. Bài viết sau đây Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp giấy carton đơn giản. Với phương pháp tự làm hộp giấy này có thể tự tạo hộp giấy carton ngay tại nhà.

Thùng carton giấy có vai trò quan trọng trong việc cất giữ, bảo quản, vận chuyển hàng hóa, sản phẩm của tổ chức, doanh nghiệp & cá nhân. Sau đây là hướng dẫn cách làm hộp giấy bằng bìa carton giúp bạn có được mẫu thùng giấy carton ưng ý nhất

Hướng dẫn cách làm hộp giấy carton đúng chuẩn

Để có được 1 hộp giấy carton phù hợp với mong muốn của mình bạn có thể thực hiện những bước như sau:

  • Bước 1: Chọn loại thùng giấy carton phù hợp.
  • Bước 2: Cách xử lý kích thước trước khi làm hộp carton giấy.
  • Bước 3: Cắt & dán các phần để tạo hình.
  • Bước 4: Kiểm tra lại các mặt của hộp mới.

Bước 1: Lựa chọn loại bìa giấy carton phù hợp

cách làm hộp carton nhỏ
Hướng dẫn cách làm hộp giấy carton

Trong nhà bạn có khá nhiều loại giấy carton xong về kích thước & chất liệu lại không đồng đều. Để có được một chiếc hộp carton có chất lượng tương đối bạn cần lựa chọn loại thùng carton phù hợp. Trước hết bạn cần lọc những loại giấy carton mà mình có. Carton sẽ có loại hai lớp, 3 lớp, có độ cao sóng khác nhau. Nên để làm hộp giấy carton dễ dàng cách tốt nhất là bạn kiếm một tấm bìa carton khổ lớn, hay dùng những thùng carton có sẵn ở nhà nhưng cùng loại.

>> Xem thêm: Thùng carton 3 lớp là gì? Cấu tạo của thùng carton 3 lớp

Bước 2: Cách xử lý kích thước trước khi bắt đầu làm hộp giấy carton

Sau khi đã có được loại bìa giấy carton như mong muốn thì việc tiếp theo cần làm chính là đo kích thước của sản phẩm. Bạn nên đo chiều dài của sản phẩm, tính từ điểm đầu cho đến điểm cuối (không đo theo đường cong). Đo chiều cao và bề ngang của sản phẩm để tính kích thước của phần hộp. Như vậy bạn đã có được kích thước chiều dài, rộng & độ cao của thùng.

bản vẽ làm thùng giấy
Mẫu vẽ kích thước hộp carton giấy.

Bạn đo từ mép miếng bìa carton mình có vào phía trong với kích thước bằng với chiều cao của sản phẩm cần chứa. Sau đó vẽ 1 hình chữ nhật có chiều dài & rộng tương ứng với chiều dài & bề ngang của sản phẩm. Vậy là bạn đã có đáy của chiếc thùng carton. Từ phần đáy bạn vẽ ra bốn hình chữ nhật tương đương cho 4 cạnh của thùng. Lưu ý vẽ thêm 1 đường bao quanh toàn hình. Với đường bao quanh này nên cách hình từ 1 đến 2cm để bạn có thể gắn chúng lại với nhau. Hay bạn có thể vẽ hộp đựng sản phẩm tương tự với hình bên dưới.

Bước 3: Cắt & dán các phần để tạo hình

Sau khi có được khuôn hình của bộp, bạn cần cắt theo đường bo viền. Ở tại các góc vuông bạn xẻ 1 đường chéo để có thể ghép các mặt vào với nhau sao cho không bị hở. Sau đó bạn bôi keo vào phần bo viền & dán chúng lại với nhau. Như vậy là bạn đã có được 1 chiếc hộp với kích cỡ mong muốn.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng hiện là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy số lượng lớn cho shop, cửa hàng cùng với giá cạnh tranh nhất.

Bước 4: Kiểm tra các mặt của hộp carton giấy mới

Để chắc chắn rằng chiếc hộp của bạn không bị bung ra khi gói hàng. Thì bạn cần cẩn thận kiểm tra lại các mối nối. Hay bạn có thể sử dụng dập ghim hoặc keo dán chuyên dụng để cố định các mặt của thùng hộp giấy carton lại với nhau. Cách làm này sẽ giúp cho hộp giấy carton chắc chắn hơn. Ngoài ra, sau khi đã đóng gói hàng xong, bạn có thể lấy băng keo & quấn quanh các mặt của hộp.

dán thùng giấy carton
Công đoạn kiểm tra và cố định hộp bằng băng keo.

Cần gia cố các mối nối khi bạn ghép những tấm bìa carton lại với nhau. Và tại các góc của hộp giấy carton rất dễ bị hở, bạn cũng cần kiểm tra dán lại kỹ lưỡng. Ngoài ra nếu bạn tận dụng thùng giấy carton cũ, có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tạo hình. Vì những vết gấp có sẵn của hình dáng thùng cũ sẽ không duỗi thẳng, dễ làm lệch đi hay méo thùng. Khung của hộp xô lệch không bảo đảm sự an toàn cho sản phẩm

>> Xem thêm: Thùng carton 5 lớp là gì? Cấu tạo của thùng carton 5 lớp

Địa chỉ bán thùng carton giá rẻ, chất lượng

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tự làm hộp carton tại nhà nhưng sẽ có 1 số hạn chế & lưu ý. Làm hộp giấy carton hiệu quả nhất khi kích cỡ hộp bạn cần nhỏ hơn kích thước hộp sẵn có. Hay trong trường hợp bạn có khổ bìa carton lớn thì bạn có thể tạo ra chiếc hộp lớn hơn. Tuy nhiên độ chắc chắn sẽ không được bảo đảm. Bạn chỉ nên sử dụng hộp tự chế trong những trường hợp bất đắc dĩ & giá trị hàng hóa không cao để tránh trường hợp bị hư hại.

địa bán thùng carton uy tín
Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chuyên bán thùng giấy carton giá rẻ các loại

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chuyên sản xuất, cung cấp và nhận đặt các loại thùng carton ở TPHCM, làm thùng carton theo yêu cầu với giá bán cạnh tranh. Nhằm mang đến giải pháp giúp cải thiện hiệu quả chi phí đóng gói và vận chuyển cho quý khách hàng. Nhằm bảo vệ lợi ích cho quý khách hàng

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng luôn cam kết giao thùng giấy carton đúng chất lượng, kiểu dáng, kích thước, đúng yêu cầu, luôn cam kế giao hàng đúng hẹn với chi phí tốt nhất thị trường. Công ty Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng luôn tự hào khi được các khách hàng, và đối tác đánh giá là địa điểm cung cấp thùng giấy carton uy tín, chất lượng cao.

Nếu bạn đang cần tìm 1 địa chỉ bán thùng giấy carton giá rẻ thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với công ty chúng tôi ngay ở tại đây nhé!

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách tự làm hộp giấy carton của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng, bên trên có thể mang lại những thông tin hữu ích dành cho. Chúc các ban thành công!

>> Xem thêm: Quy Trình Đóng Gói Hàng Hóa Đúng Quy Chuẩn [Mới Nhất]Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *