Vận chuyển chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không?

cho tu lanh bang xe may

Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Có phải bạn đang lo lắng về vấn đề này khi muốn vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy nhằm tiết kiệm chi phí bởi vì khoảng cách không xa. Nhưng liệu chở như vậy lưu thông trên đường liệu có bị cơ quan chức năng phạt theo quy định của luật an toàn giao thông. Vậy hôm nay, hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu xem những quy định cụ thể về vấn đề này qua bài viết nhé.

Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không – Những quy định bạn cần biết

Tại nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thì ở đây đường xá có tính chất đặc thù chật hẹp, xe cộ đông đúc đã khiến cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên cũng khó khăn đi nhiều. Chính vì vậy việc vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy ở đây luôn được thực hiện chủ yếu bằng xe máy xe 3 gác là nhiều.

Tuy nhiên, có 1 số lưu ý mà bạn nên cần phải biết để tránh bị các chú Cảnh sát giao thông thổi phạt khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy nhé.

Chở tủ lạnh bằng xe máy liệu có vi phạm an toàn
Chở tủ lạnh bằng xe máy liệu có vi phạm an toàn
  • Với những trường hợp chở tủ lạnh bằng xe máy có chiều rộng từ 30 cm, chiều dài 50 cm và chiều cao 1,5 m được tính từ mặt đường xe chạy. Nếu như vượt quá với kích thước này thì sẽ được xếp vào vi phạm chở hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định
  • Ngược lại, còn dưới với những yêu cầu trên bạn có thể vận chuyển được. Nhưng để an toàn hơn thì chúng tôi nênn khuyên bạn nên thuê xe tải nhỏ để chở tủ lạnh vì thông thường tủ lạnh rất cồng kềnh và khó di chuyển. Cũng như đảm bảo an toàn cho người di chuyển và bản thân.

Và nếu như bạn cố tình vận chuyển ngoài việc không đảm bảo về mức độ an toàn giao thông khi vận chuyển còn co thể nguy cơ cao gây hỏng tủ nữa, ngoài ra bạn có thể bị CSGT xử phạt vì vi phạm chở hàng hóa vượt quá mức quy định.

Mức xử phạt khi chở hàng hóa vượt quá giới hạn trên xe máy

Giới hạn chiều rộng, chiều dài xếp hàng hóa đối với xe máy

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 19, Thông tư 46/2015/TT-BGVT đã được quy định rõ: Điều 19. Chiều rộng và chiều dài hàng hóa được sắp xếp trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông quy định: Xe gắn máy, xe mô tô không được sắp xếp các loại hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng của giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất đề ra về mỗi bên là 0.3m, phía sau giá đèo là 0.5m. Chiều cao xếp hàng hóa được tính từ chiều cao mặt đường xe chạy không vượt quá 1.5m.

Vận chuyển chở hàng hóa vượt mức kích thước trên vậy là đã xem vi phạm luật giao thông về các lỗi xếp hàng hóa vượt quá giới hạn trên xe máy.

Vận chuyển chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không
Vận chuyển chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không

Mức xử phạt khi xếp hàng hóa vượt quá giới hạn

Căn cứ theo quy định pháp luật tại Điểm k Khoản 4 và Khoản 12 Điều 6 Nghị Định 46/2016/NĐ-CP đã được quy định như sau:

Phạt tiền từ 300.000 vnđ – 400.000 vnđ đối với các hành vi vi phạm sau đây:

  • Chủ phương tiện điều khiển xe gắn máy hoặc người ngồi trên xe bám, xe kéo, đẩy xe khác, dẫn dắt súc vật, mang vác những vật cồng kềnh; hoặc những người được chở trên xe đứng trên yên xe, hay đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; sắp xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định của pháp luật; điều khiển các loại xe kéo để kéo theo xe khác.

Ngoài việc xử phạt tiền chủ phương tiện ra, người điều khiển xe máy thực hiện hành vi vi phạm vượt quá mức giới hạn vận chuyển hàng hóa bằng xe máy quy định còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

  • Thực hiện những hành vi quy định tại một trong những điểm, các điều khoản sau của những điều trên mà gây ra tai nạn giao thông thì sẽ có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 – 04 tháng …Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, và Điểm m Khoản 4; …”

Tóm lại việc bạn chở tủ lạnh bằng xe máy có chiều rộng từ 30cm, chiều dài 50cm, chiều cao từ 1,5m được tính từ mặt đường của xe chạy thì sẽ được xếp vào chở hàng trên xe vượt quá quy định của luật giao thông. Và sẽ bị phạt tiền giao động từ 300.000 vnđ đến 400.000 vnđ. Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển tủ lạnh như vậy có xảy ra những trường hợp gây tai nạn giao thông thì còn có thể sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Như vậy chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho mình về việc chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không rồi nhé. Để có thể vận chuyển hàng hóa một cách an toàn, hiệu quả cho mình cũng như với mọi người xung quanh các bạn có thể chọn dịch vụ taxi tải chuyển nhà của công ty Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng để hỗ trợ bạn một cách an toàn nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *