[Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Xây Nhà Đẹp – Tiết Kiệm Dưới 400 Triệu 2021

kinh nghiệm xây nhà

Đã bao nhiêu lần bạn phải cố gắng tìm kiếm các thông tin về kinh nghiệm xây nhà trên Google, hỏi han người thân, bạn bè và đồng nghiệp… càng tìm kiếm thì bạn lại càng bị rối ren giữa một rừng thông tin khổng lồ.

Vì sao vây? Bởi do gia chủ muốn cho căn nhà được bảo dadmr chất lượng, và quan trọng là chi phí bỏ ra phải tối ưu nhất có thể.

Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu những kinh nghiệm xây nhà vừa đẹp, vừa tiết kiệm lại vừa đúng phong thủy sau đây nhé!

Lên kế hoạch về ngân sách cho toàn bộ công trình

Dù xây bất kì một kiểu nhà nào thì bạn cũng nên lưu ý đến phần này. Lên ý tưởng & dự trù kinh phí, kinh phí bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào kiểu nhà mà bạn muốn xây dựng.

cách xem hướng nhà chung cư 1
Nên lên kế hoạch về ngân sách cho toàn bộ công trình

Với phần dự trù kinh phí, gia chủ cần phải ước lượng về phần xây thô của công trình hết bao nhiêu? Và phần hoàn thiện của căn nhà hết bao nhiêu? Theo kinh nghiệm xây nhà của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng thì phần xây thô thường sẽ chiếm khoảng 2/3 số ngân sách bạn có, 1/3 còn lại sẽ dành cho phần hoàn thiện căn nhà.

Tiết kiệm về chi phí thuê thiết kế

Bạn có thể mua hồ sơ thiết kế mẫu nhà có sẵn của các công ty thiết kế với chi phí rẻ, các hồ sơ thiết kế này là chính là sản phẩm do các công ty đã thiết kế cho các khách hàng trước đó. Bạn có thể chọn một mẫu nhà hợp ý bạn có giá từ 500.000 đồng cho đến 2 triệu đồng. Bạn có thể thuê hay tự mình chỉnh sửa lại 1 chút cho hợp với ngôi nhà mình, và phần kết cấu thì tham khảo hay nhờ bạn bè có chuyên môn chỉ bảo giúp, thực ra nếu nhà bạn là căn nhà phố thì việc này sẽ tương đối dễ dàng.

Như vậy bạn đã có thể tiết kiệm được tiền thuê thiết kế mà vẫn có thể có được một ngôi nhà ưng ý, nếu bạn chịu khó tìm tòi & cẩn thận.

Kinh nghiệm xây nhà giúp tiết kiệm nguyên vật liệu xây dựng

cách xem hướng nhà chung cư 2
Kinh nghiệm xây nhà giúp tiết kiệm nguyên vật liệu xây dựng

Thứ nhất, trong khi giám sát thợ xây phải kỹ, và cẩn thận. Phải bắt họ làm tiết kiệm, ít vương vãi phung phí nhất, trộn vữa đúng tỉ lệ (các anh thợ là hay muốn trộn vữa nhiều xi măng cho dẻo, và trát cho nhanh, nhiều khối lượng), phải bắt thợ làm đúng với thiết kế, trong hợp đồng thi công xây dựng phải ghi rõ thợ làm sai thiết kế, phải đập đi, làm lại và phải tự chịu chi phí…

Thứ 2 là nên tự mua vật liệu tiết kiệm, giá thành chuẩn, bạn cần phải tìm hiểu tham khảo thông tin để mua được các loại vật liệu với giá hợp lý mà lại chất lượng tốt, đẹp (bạn nên nhớ nhiều vật liệu giá đắt do tiếng tăm, quảng cáo nhưng về chất lượng, mỹ thuật cũng không hơn nhiều).

Kinh nghiệm xây nhà theo hướng hợp phong thủy

Hướng xây nhà ngoài việc phù hợp phong thủy, còn quyết định khả năng đón gió, và nhiệt độ của căn nhà. Từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn cần nên nắm rõ cách xem hướng nhà để xây nhà sau đây

1. Chọn hướng xây nhà theo tuổi mệnh

cách xem hướng nhà chung cư 2
Cách chọn hướng xây nhà theo tuổi mệnh

Theo quan niệm dân gian xưa, để chọn hướng nhà theo tuổi chính xác người ta thường xem theo bát trạch phong thủy. Theo bát trạch thì có tám cung sẽ tương ứng với tám hướng là hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị, hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng họa hại và hướng lục sát. Tám hướng này được chia thành 2 nhóm cụ thể, với một nhóm hướng đến vận mệnh tốt, còn hướng ngược lại mang đến vận mệnh xấu

Theo phong thủy bát trạch mỗi một tuổi sẽ có mỗi cung mệnh khác nhau bao gồm các cung càn, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, khảm, đoài. 

2. Xem hướng nhà dựa vào yếu tố khí hậu

Hướng Nam được ưu ái đặc biệt khi chọn hướng xây nhà. Bởi ngoài quan niệm Phú quý, đây còn là hướng đón gió mát, và có luồn không khí ổn định dễ chịu, không bị mặt trời chiếu trực tiếp. Ngoài ra, hướng Đông Nam, Tây Nam cũng là 2 hướng tốt, dù đón gió không nhiều bằng hướng Nam nhưng cũng sẽ có thể giúp khí hậu trong ngôi nhà trở nên dễ chịu.

Hướng Tây, hướng Bắc được xem là những hướng xây nhà xấu về yếu tố khí hậu. Vì đây là những hướng đón ánh nắng & hơi nóng gay gắt vào buổi chiều, khiến cho người trong nhà cảm thấy bị ngột ngạt và khó chịu.

Nhà hướng Đông cũng không phải là hướng tốt vì vào buổi sáng khi có ánh nắng chói chang sẽ chiếu vào làm không khí trong nhà trở nên nóng nực.

Nhà càng gần về phương Bắc với các mùa Xuân Hạ Thu Đông thì cần phải hạn chế chọn hướng nhà Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc bởi do căn nhà sẽ thường xuyên phải gánh chịu những cơn gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Và đặc biệt vào mùa đông, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Hy vọng những kinh nghiệm xây nhà bên trên của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng tổ ấm, có một căn nhà không chỉ đẹp mà còn đúng phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *