[Chi Tiết] Quy Định Về Vận Chuyển Hàng Siêu Trường Siêu Trọng

quy-dinh-ve-van-chuyen-hang-hoa-sieu-truong-sieu-trong

Trước tiên chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu các quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Hàng siêu trường siêu trọng là gì? Đây là câu hỏi cũng nhiều người đang thắc mắc trong lĩnh vực logistic. Hãy cùng Thành Hưng giải đáp thắc mắc sau bài viết này nhé:

1. Hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Hàng siêu trường siêu trọng được biết như là hàng không thể tháo rời từng chi tiết. Khi vận chuyển trên phương tiện vận chuyển thường tính theo kích thước bao ngoài như sau: Chiều dài >20m, chiều rộng > 2.5m, chiều cao được tính từ đường đi bộ trở lên sẽ ước tính >4.2m

Thậm chí các loại hàng siêu trường siêu trọng có trọng lượng lên tới 32 tấn.

Khi bạn xếp lên phương tiện đường bộ, đường sông thì hàng có trọng lượng thực tế hơn 20 tấn được gọi là hàng siêu trọng. Bên cạnh đó, mỗi kiện hàng được xếp lên phương tiện đường sông. Kích thước chiều dài 12m trở lên, còn chiều rộng của kiện hàng trên 4m, chiều cao trên 3.4m

quy-dinh-ve-van-chuyen-hang-hoa-sieu-truong-sieu-trong
Hình Minh Họa

2. Các Quy Định Về Vận Tải Hàng Hóa Siêu Trọng Siêu Trường

Đối với các đơn vị vận chuyển cần đáp ứng đầu đủ những yếu tố sau:

  • Cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.
  • Đội ngũ kỹ thuật, tài xế và công nhân được đào tạo và sử dụng các phương tiện và thiết bị trang bị công nghệ chuyên dùng.
  • Liên tục phối hợp với cơ quan liên quan để xây dựng các phương án. Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng nhằm đảm bảo an toàn. Cho người cũng như hàng hóa của các công trình giao thông.

Đối với bên gửi hàng

  • Cần thông báo cho bên vận tải địa điểm để thuận tiện trong việc dỡ hàng. Đo trọng lượng thực tế của hàng siêu trọng siêu trường.
  • Bên cạnh đó, chịu trách nhiệm về nhãn hiệu gửi hàng như tên, địa chỉ người nhận, nơi gửi, kích thước, ….  Xử lý các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện.

Đối với việc cấp phép lưu hành

  • Xe vận chuyển hàng siêu trọng siêu trường chỉ được cấp phép di chuyển trên các tuyến đường hoặc đoạn đường theo chỉ thị đưa xuống.
  • Đối với các xe qua khổ cũng không được cấp phép lưu hành đối với trường hợp chở hàng siêu trường siêu trọng.
quy-dinh-ve-van-chuyen-hang-hoa-sieu-truong-sieu-trong
Hình minh họa

3. Tổng hợp các phương tiện có thể chở hàng siêu trường siêu trọng

Theo quy định tại Thông tư 46/2015TT-BG TVT có những quy định riêng theo từng phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Các phương tiện để vận chuyển mặt hàng này phải có kích thước, tải trọng phù hợp cho từng loại hàng. Đồng thời cũng sẽ phù hợp với các thông số ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật.

Trong trường hợp đầu kéo container có thể ghép nối với nhau sử dụng để chở hàng siêu trường siêu trọng. Cơ quan đăng kiểm sẽ xác nhận đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

quy-dinh-ve-van-chuyen-hang-hoa-sieu-truong-sieu-trong
Hình minh họa

Các phương tiện này cần lưu ý về tốc độ quy định. Phải báo trước về kích thước hàng hóa. Trong trường hợp cấp bách phải có người chỉ dẫn giao thông. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, Hy vọng các các quy định về vận chuyển hàng siêu trọng siêu trường sẽ giúp ích cho các bạn.

>>Xem thêm: Vận Chuyển Máy Công Trình Giá Rẻ – Uy Tín – Chất LượngTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *