Những cách xông nhà tẩy uế tại nhà đúng cách

Có lẽ chắc chắn bạn đã nghe đến những cụm từ như “xông nhà, tẩy uế” nhưng chưa hẳn bạn hiểu rõ ý nghĩa, những trường hợp áp dụng cũng như thực hiện cách xông nhà tẩy uế chuẩn là phải như thế nào. Vậy hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng giải đáp kỹ hơn vấn đề này qua bài viết sau đây:

Xông nhà là gì?

Xông nhà là một trong những các hình thức thanh tẩy môi trường, làm cho không khí sạch hơn, đuổi tà khí nhằm để mang lại nhiều sự may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an cho cả gia đình mỗi khi về nhà mới.

Xông nhà thường được áp dụng nhiều trong những trường hợp như xông nhà đón đầu năm mới, chuyển đến một nơi ở mới, xông nhà xả xui, xông nhà tẩy uế… hoặc đơn giản chỉ là dùng để thanh tẩy không khí trong nhà tốt hơn.

Tẩy uế là gì?

Xông nhà tẩy uế là gì
Xông nhà tẩy uế là gì

Tẩy uế nhà cửa thường sẽ được áp dụng trước khi chuyển vào nhà mới. Tẩy uế nhằm tác dụng xua đi uế khí và kéo vượng khí về mang nhiều may mắn, an lành cho gia chủ trong nhà.

Theo quan niệm của nhiều người xa xưa thì những ngôi nhà mới sẽ có những âm khí nặng ảnh hưởng không tốt. Việc tẩy uế sẽ giúp xua đuổi những tà ma và các luồng khí không tốt nhằm đem lại sự bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nếu như bạn thường xuyên gặp xui rủi nhất là trong việc kinh doanh, buôn bán trong thời gian dài không khắc phục được thì có thể không gian chỗ đó đã bị ám khí, hay còn gọi là phong long. Nếu vậy, các bạn hãy thử thực hiện cách xông nhà tẩy uế tại nơi làm việc, bàn làm việc, cửa hàng để xông lại toàn bộ không gian.

Những cách xông nhà tẩy uế phổ biến hiện nay

Cách xông nhà tẩy uế với trầm hương

Trầm hương là một trong những loại dược quý báu có mùi thơm rất đặc biệt. Bột trầm hương thường được nhiều người tìm mua để xông nhà, tẩy uế trừ tà. Trầm hương hiện có nhiều loại: Trầm hương bột, trầm hương miếng, nụ trầm hương.

Cách thực hiện: Chuẩn bị bếp than và đặt giữa căn nhà. Để trầm hương lên vỉ nướng mục đích để tạo khói. Khi khói trầm hương lan toả khắp căn nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, trừ tà. Nên bê bếp than đi khắp vào các phòng để đảm bảo mọi ngõ ngách trong ngôi nhà đều được trừ tà.

Xong nhà bằng trầm hương
Xong nhà bằng trầm hương

Có nhiều loại trầm hương xông nhà tẩy uế như trầm hương bột, trầm hương mảnh, nụ trầm hương và có những cách xông không giống nhau:

  • Trầm hương bột: Cho bột trầm hương vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toả khắp nhà.
  • Trầm hương mảnh: Cho trầm hương mảnh vào khay đốt chuyên dụng hoặc có thể bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.
  • Nụ trầm hương: Đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự tỏa tự nhiên đi khắp nhà.

Cách xông nhà tẩy uế với thuốc bắc

Với cách xông nay này, gia chủ dùng gói gồm các vị thuốc bắc đã được bào chế theo đơn từ những vị thuốc bắc để xông nhà loại bỏ phong long, tà khí, mang lại sự may mắn, bình an cho gia đạo.

Cách thực hiện thuốc bắc xông nhà được thực hiện theo hai cách:

Cách 1: Thuốc bắc xông nhà tẩy uế nướng trên than hồng đỏ

Bạn hãy chuẩn bị một lò than và nướng thuốc bắc trên than hồng đỏ và bê lò than đi khắp nhà, dùng quạt giấy quạt để khói tỏa khắp căn nhà.

Cách 2: Xông thuốc bắc bằng hơi nước

Bạn cho thuốc bắc vào nồi và đổ nước vào đun sôi trong khoảng 30 phút, bê nồi thuốc bắc đi khắp nhà từ trên xuống dưới, trong ra ngoài. Sau đó, đặt nồi thuốc bắc ở đầu cửa chính và để các thành viên bước qua, nam 7 lần, nữ thì 9 lần.

Xong nhà bằng thuốc bắc
Xong nhà bằng thuốc bắc

Xông nhà, tẩy uế với vỏ bưởi

Bột tẩy uế được chế xuất bằng cách xay nhuyễn lá cây, rễ cây, vỏ cây bồ đề rồi trộn chung hỗn hợp vào một số thành phần, hương liệu khác để tạo mùi thơm.

Việc xông nhà bằng bột tẩy uế rất phổ biến hiện nay vì sự tiện dụng của chúng. Sử dụng bột tẩy uế để xông nhà giúp khử mùi, thanh tẩy âm khí, tăng cường sinh khí, giải trừ phong long cho ngôi nhà mới của bạn.

Cách xông nhà bằng bột được thực hiện theo các bước:

Bước 1: Chuẩn bị bột tẩy uế, 1 cái thìa, 1 chiếc bật lửa, và 1 chiếc đĩa.

Bước 2: Sử dụng thìa xúc bột, mỗi lần xúc khoảng tầm từ  2- 3 thìa đổ vào đĩa tạo thành một hình chóp để dễ bén lửa hơn.

Bước 3: Dùng bật lửa hoặc châm que diêm rồi mồi lửa ở phần đỉnh bột. Khi lửa tắt sẽ tạo thành khói, rồi lan vào phía trong cháy âm ỉ.

Bước 4: Các bạn bê đĩa bột tẩy uế đã đốt đi khắp nơi trong ngôi nhà mới của mình.

Xong nhà bằng vỏ bưởi
Xong nhà bằng vỏ bưởi

Cách xông nhà tẩy uế với muối

Trong nhà bạn luôn luôn có sẵn muối phải không nào, hãy lấy một chút muối để xông nhà trước khi vận chuyển đồ mọi đồ đạc đến nơi ở mới.

Cách làm: Hãy bỏ muối vào nồi hoặc là chảo kim loại nhỏ và đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt và để cồn cháy hết, sau đó bỏ muối vào túi và mang ra ngay ngã ba bỏ đi. Khi hoàn tất thủ tục xông nhà tẩy uế nhà bằng muối, bạn nên mở các cửa để ngôi nhà tràn ngập những năng lượng mới.

Cách xông nhà tẩy uế với bồ kết

Cách xông tẩy uế nhà trừ tà bằng bồ kết nay đã quá thông dụng, được áp dụng từ xa xưa đến ngày nay. Theo quan niệm thì bồ kết có công dụng trừ tà, tẩy uế rất tốt, nhất là khi bạn chuyển đến ở một nơi mới. Bồ kết lại là nguyên liệu rất rẻ và dễ dàng tìm.

Xông nhà tẩy uế bằng bồ kết được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bồ kết, 1 lò than, muối, 1 bó nhang, 1 cây quạt giấy.

Bước 2: Nướng bồ kết trên lò than nóng đỏ, vừa nóng vừa bê đi quanh nhà. Khi đi dùng quạt giấy quạt cho than nóng đỏ cháy liên tục không để cho than tắt. Khi bê lò than bồ kết đi thì đi khoảng 5 -7 bước ném vài hạt muối quanh nhà.

Bước 3: Sau khi đã đốt bồ kết xông nhà xong, gia chủ đốt bó nhang và cầm đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ. Từ phía trong ra ngoài, và từ trên xuống dưới khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Bước 4: Sau khi đi quanh một vòng căn nhà thì đợi nhang tàn là xem như việc đã hoàn tất

Lưu ý: Chỉ nên đốt nhang vừa phải để có không gian lượng khói đủ để xông nhà, không nên đốt quá nhiều sẽ làm không khí bị ngột ngạt, gây khó thở.

Những cách xông nhà tẩy uế ở trên của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã bật bí cho các bạn những cách xông nhà, tẩy uế được áp dụng hiện nay. Hãy áp dụng chúng để ngôi nhà mới được sạch sẽ, an toàn trước khi chuyển đến sinh sống và bắt đầu cuộc sống mới các bạn nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *