[LƯU Ý] Những điều nên kiêng kỵ mỗi khi chuyển về nhà mới

Việc chuyển về nhà mới kiêng gì đây là thời điểm gia chủ chuyển tới nơi ở mới, bước sang một khởi đầu mới của mọi thành viên trong gia đình. Người ta tin rằng “Có thờ có thiêng, Có kiêng có lành”, thì sẽ có những điều kiêng kỵ khi mới chuyển về nhà mới bạn cần tránh để không bị ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Vì sao lại phải kiêng kỵ và làm như thế nào mới đúng phong thủy khi mới về nhà mới trong bài viết này của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ giải đáp những điều kiêng kỵ bạn nên tham khảo qua nhé.

Vì sao về nhà mới phải kiêng kỵ

Chuyển về một nơi mới là nơi mà chúng ta bắt đầu một khởi đầu mới. Với những ai kết hợp song song vừa nhà ở vừa là nơi để kinh doanh thì cần phải phải chú trọng nhiều hơn. Tùy theo từng suy nghĩ của mỗi người sẽ có những niềm tin, cách thức khách nhau để vào nhà mới.

Bên cạnh đó thì việc xem thời gian tốt để vào nhà mới thì cũng cần phải xem xét những điều kiêng kị khi về nhà mới.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Ví dụ: Như trong ngày chuyển về nhà mới không nên cựa cãi với nhau, hoặc là những người tuổi dần không được tham gia vào ngày này. Bởi ông bà có câu “rước hổ vào nhà” là xui…. Vậy nên, nếu có thể tránh được thì vẫn nên áp dụng là cách tốt nhất.

Chuyển về nhà mới cần kiêng điều gì

Bỏ lỡ ngày lành tháng tốt về nhà mới

Việc chọn được ngày tốt tốt để chuyển nhà là việc rất quan trọng giúp mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Chọn được ngày tốt phải được dựa theo 2 yếu tố:

  • Chọn lịch âm để chọn ngày.
  • Lấy ngày, tháng, năm, sinh của người trụ cột trong gia đình để lấy kết quả.

Do đó nếu chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ chuyển nhà và cũng cần hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Bởi làm như vậy sẽ làm “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác.

Không nấu ăn bằng bếp điện

Bếp điện là một trong những thiết bị gia dụng để nấu nướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng sử dụng. Bởi an toàn và dễ dàng sử dụng so với bếp gas và những loại bếp khác.

Tuy nhiên, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng khuyên bạn bếp nấu trong ngày đầu tiên trong nhà mới nên là bếp có lửa (bếp gas), không nên dùng bếp điện. Bạn cũng có có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để dùng trong thời gian này.

Không tranh cãi, nói những điều không hay khi chuyển về nhà mới

Tránh việc tranh cãi khi chuyển về nhà mới
Tránh việc tranh cãi khi chuyển về nhà mới

Về nhà mới kiêng gì không nên cãi vã thể hiện sự bực với những thành viên khác vào ngày chuyển nhà. Bởi vì hành động này tượng trưng cho mối bất hòa mọi người trong gia đình tại nơi ở mới.

Bên cạnh đó, khi về nhà mới, các bạn luôn làm tiệc mừng tân gia. Ngoài với những mục đích chính là thông báo với tất cả mọi người về chung ngôi nhà mơ ước đã thành hiện thực còn mang hàm ý là vui mừng, chúc tụng để làm tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ và ngôi nhà.

Không chuyển về nhà mới vào ban đêm

Nhiều người do quá bận rộn công việc và không có nhiều thời gian để chuyển nhà vào ban ngày nên để ban đêm chuyển tuy nhiên đây là việc không nên thực hiện.  Ban đêm nếu chuyển nhà sẽ khiến dễ bị ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn.

Ngoài ra, nếu chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường mệt mõi, không tỉnh táo sau một ngày làm vất vả. Nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc điều đó không hay chút nào. Thời gian chuyển nhà lý tưởng nhất là từ 6h sáng đến 18h chiều. Nhớ thắp hương cúng Thổ Địa, Thổ Công

“Đất có thổ công, sông có hà bá” chính vì vậy khi chuyển đến nhà mới trong ngày hôm đó bạn đừng quên mua ít hoa quả, bánh kẹo về thắp hướng cúng vái thổ công, thổ địa để cầu mong được thần linh phù hộ cho gia đình được bình an, hạnh phúc và thuận lợi khi sinh sống ở đây.

Người tuổi Dần thì không nên tham gia chuyển nhà

Về nhà mới cần kiêng kỵ những điều gì
Về nhà mới cần kiêng kỵ những điều gì

Với câu nói “Rước hổ vào nhà” là điều không thực sự may mắn. Chính vì với quan niệm này mà nhiều gia đình kiêng cử người tuổi Dần tham gia vào việc chuyển dọn nhằm để tránh những chuyện không hay xảy đến cho gia đình về sau.

Nếu như gia chủ là người tuổi dần thì có thể tìm người khác để thay thế để tạo nên khí vượng tốt cho ngôi nhà. Còn nếu là người phụ giúp việc dọn nhà thì chúng ta có thể nhờ họ làm những công việc khác, không có liên quan.

Không nên dùng lại các món đồ cũ

Tiết kiệm là một thói quen tốt ngay cả khi họ đã dư dã về tài chính. Vì vậy, khi dọn về nhà mới thì mọi đồ dùng trong nhà đều đem về và sử dụng tiếp. Chỉ khi nào bạn không còn dùng được mới đem bỏ.

Nhất là chổi quét nhà, cây lau nhà sau một thời gian dài dùng để dọn dẹp nhà cũ, chúng bị cho rằng chứa đựng những rắc rối, bụi bẩn và điều xui rủi. Do đó mà việc mang chổi cũ về nhà cũng là điều bị cấm kỵ khi về nhà.

Không nên mời khách đến nhà ngày Nhập Trạch

Bạn nên biết rằng ngày đầu chuyển về nhà với tiệc tân gia là hoàn toàn khác nhau. Ngày nhập trạch chỉ nên có mọi  người thân trong nhà để làm lễ. Bạn bè khách khứa chỉ nên mời đến vào ngày tân gia mà thôi để không làm kinh động đến thần linh, tổ tiên.

Không ngủ trưa tại nhà mới

Dù dọn nhà mệt mỏi đến mấy nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa tại nhà mới vào đúng ngày đầu dọn nhà. Vì đó thể hiện cho  cho sự lười biếng và bệnh tật. Những ngày sau đó thì bạn có thể ngủ trưa và sinh hoạt bình thường.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới kiêng gì mà các bạn cần phải biết đến. Tuy nhiên, cần phải cần kết hợp với nhiều dịch vụ chuyển nhà có uy tín để mọi đồ đạc được vận chuyển một cách an toàn hơn. Đến với Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chúng tôi sẽ đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *