[Mách Bạn] Cách Mượn Tuổi Làm Đúng Phong Thủy

mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà” nghĩa là khi gia chủ muốn tiến hành thi công xây dựng nhà cửa nhưng lại không hợp tuổi trong năm đó. Vì thế họ sẽ mượn tuổi của 1 người khác để khởi công.

  • Có những kiêng kỵ gì khi mượn tuổi để làm nhà được thuận lợi và may mắn?
  • Những thủ tục mượn tuổi như thế nào?
  • Mượn tuổi xây nhà có được không?

Trong bài viết này, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng xin được hướng dẫn chi tiết cách mượn tuổi làm nhà giúp bạn an tâm hơn.

Có nên mượn tuổi làm nhà không? Và thông tin cần biết

mượn tuổi làm nhà 1
Mượn tuổi làm nhà có tốt hay không?

Theo các quan niệm xưa, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi thi công làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người đàn ông lớn nhất (trụ cột) trong nhà mà xem tuổi làm nhà. Tuy nhiên trong trường hợp trong gia đình không có đàn ông thì có thể lấy tuổi của đàn bà hay mượn tuổi của đàn ông có vận khí tốt trong năm để thi công làm nhà.

Trường hợp thứ 2 cần mượn tuổi tốt để làm nhà là khi trong năm đó (hay mảnh đất đó) không hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ. họ sẽ nhờ tuổi, nhờ mệnh của bạn bè, người thân có vận khí tốt trong năm đó đứng ra động thổ khai công.

Mục đích cuối cùng là giúp nhà cửa của gia chủ không phạm phải 3 yếu tố tam tai, kim lâu và hoang ốc. Thay vào đó, những điều may mắn, và thuận lợi sẽ đến với cả gia đình.

Người cho mượn tuổi có gặp phải xui xẻo hay không?

Thủ tục mượn tuổi xây nhà không có ảnh hưởng gì đến cả 2 bên, việc này chỉ nhằm tránh được xung khắc tuổi chủ nhà với năm xây nhà vì năm hạn xấu có thể khiến cho các việc làm quan trọng không được thuận lợi.

Khi cho người khác mượn tuổi trong năm hạn vừa giúp được gia chủ hóa giải được vận hạn mà lại còn có thể giúp đỡ được người khác, sẽ gặp may mắn trong cuộc sống.

Lợi ích của việc mượn tuổi làm nhà mang lại?

mượn tuổi làm nhà 3
Mượn tuổi hợp phong thủy có thể giúp cho gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống hanh thông & thịnh vượng.

Nếu mượn tuổi là tuổi phù hợp để khởi công xây nhà thì phong thủy căn nhà sẽ trở nên tốt hơn, giúp cho gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống hanh thông & thịnh vượng. Công việc nhờ đó cũng ngày càng thăng tiến và thuận lợi hơn.

Có thể nói mượn tuổi xây nhà là 1 hình thức giải quyết về vấn đề về tâm lý cực kỳ tốt, giúp cho gia chủ yên tâm hơn trong việc xây dựng nhà cửa mà không cần phải lo lắng về việc ảnh hưởng của tuổi tác.

Mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng?

Để mượn tuổi cất nhà, thì việc đầu tiên chủ nhà phải làm là viết giấy bán nhà biểu tượng cho người được mượn tuổi để dâng lên thần linh.

Khi động thổ, đổ mái, gia chủ cần phải tránh đi khỏi nơi động thổ để cho người mượn tuổi thay chủ nhà làm lễ khấn vái & động thổ. Các thành viên còn lại của gia đình vẫn có thể tham gia lễ bình thường. Sau khi hết lễ cúng thì gia chủ có thể quay trở về và làm những công việc bình thường.

Trong suốt thời gian thi công xây nhà cho tới khi ngôi nhà xây dựng hoàn thiện, mọi thủ tục cúng bái, hay khấn vái đều sẽ do người được mượn tuổi làm thay hết cho gia chủ. Khi ngôi nhà hoàn thiện, người được mượn tuổi sẽ tiến hành làm lễ nhập trạch tượng trưng, dâng hương lên thần linh báo cáo về việc hoàn thành căn nhà mới và đọc văn khấn mượn tuổi.

mượn tuổi làm nhà 6
Mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng?

Tiếp theo gia chủ phải thực hiện nghi thức chuộc nhà khi mượn tuổi. 2 bên sẽ thương lượng và gia chủ làm giấy mua lại nhà nhưng phải có giá cao hơn giá bán ban đầu khi động thổ.

Lúc này xem như việc mượn tuổi đã kết thúc xong. Ngôi nhà trở lại là sở hữu của gia chủ nên thủ tục về nhà mới sẽ thực hiện như nghi Lễ Nhập Trạch bình thường. Gia chủ sẽ tiến hành dọn đồ cúng, đọc bài văn khấn đầy đủ và dọn đồ vào nhà sinh sống bình thường.

Một số việc kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành hƯng tóm tắt lại một số kinh nghiệm mượn tuổi như sau:

  • Người cho mượn tuổi không được cho người thứ hai cùng mượn trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. Do vậy, trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ về vấn đề này trước khi có ý định nhờ vả.
  • Chỉ được phép mượn tuổi để tiến hành khởi công xây nhà mới. Không được mượn tuổi khi sửa chữa nhà.
  • Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ra ngày tháng đẹp để làm là được.
mượn tuổi làm nhà 7
Không nên chọn người mượn tuổi trong gia đình có tang
  • Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, hay trong nội tộc, ở gần nhà bạn có dự định thi công xây dựng là tốt nhất nó sẽ thuận tiện cho bạn về sau này khi làm các thủ tục, hồ sơ. Còn trong một gia đình nhiều thế hệ cho dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn cần phải chú trọng lấy tuổi của người cao nhất. Điều này thể hiện sự sống bền lâu nên ngôi nhà cũng sẽ được bền vững.
  • Người cho mượn tuổi trong gia đình không có tang, & tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Tuổi bạn chưa hợp để thi công xây nhà? – Chỉ cần tham khảo & thực hiện theo các hướng dẫn mượn tuổi làm nhà của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng, mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn. Hứa hẹn nhiều điều tài lộc và may mắn trong thời gian tới cho bạn!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *