Đặc điểm chung và tính năng vượt trội của túi bóng khí

túi bóng khí

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của việc mua bán hàng Online thì những mặt hàng cần được hỗ trợ nhiều trong vận chuyển hàng hóa cũng phát triển không ngừng nhằm đáp ứng được nhu cầu thị trường. Trong đó, với túi bóng khí là một trong những mặt hàng không thể thiếu của nhiều cửa hàng nhưng cũng không phải ai cũng hiểu rõ chi tiết về sản phẩm này.

Hôm nay, Chuyển Nhà Thành Hưng sẻ chia sẽ đến cho các bạn chi tiết hơn về cuộn túi bong bóng khí là gì? Cũng như là những đặc điểm chung và tính năng của chúng như thế nào nhé.

Túi bóng khí là gì?

Túi bóng khí còn được gọi là xốp bóp nổ đây là một loại túi ni lông chứa các túi bong bóng khí bơm bên trong với nhiều loại đường kính khác nhau. Với các túi bong bóng khí này khi ta dùng lực bóp mạnh, và gây nên những tiếng nổ lách tách.

Đây là một trong những dạng bao bì được lựa chọn đóng gói rất thịnh hành trên thị trường hiện nay, bởi những công dụng của chúng giúp cho việc chống sốc dùng để bọc hàng vô cùng hữu quả. Đúng như tên gọi của chính nó, với một bề mặt chứa những hạt bóng không khí nhỏ khoảng 10mm, căng tròn, mềm mại và đặc biệt rất dẻo dai.

Túi bóng khí là gì
Túi bóng khí là gì

Được làm từ những hạt nhựa nguyên sinh LDPE, và chúng có khả năng có thể tái chế lại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nó vô hại với môi trường và cũng như không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng.

Đặc điểm chung của túi bong bóng khí

Thông thường, thì túi xốp bong bóng khí được sử dụng hiện nay là loại 2 lớp, loại túi khí 3 lớp thường được sử dụng ít hơn so với những loại 2 lớp vì chúng có những yêu cầu đặc biệt.

 • Đối với loại túi bong bóng khí 2 lớp thường chúng sẽ có đường kính là 10mm.
 • Ngược lại, với túi khí 3 lớp được làm thành cuộn, mỗi cuộn khoảng 50cm, có khổ rộng dài khoảng 0.5m và chiều dài lên đến là 100m.

Túi bóng khí 2 lớp

Đây là một loại túi khí được sử dụng khá là phổ biến trên thị trường, bao gồm là một mặt là ni lông, mặt còn lại là túi bong bóng khí.

Với một kích thước đường kính bóng khí khoảng 10mm, nó luôn luôn được tin dùng lựa chọn trong việc bảo vệ đóng gói những hàng hóa dễ vỡ cần phải vận chuyển đi xa.

Túi bong bóng khí 3 lớp

Bao gồm 2 mặt nilon bên ngoài và 1 mặt bong bóng khí nằm ở bên trong, túi bong bóng khí chủ yếu được làm từ những vật liệu cách nhiệt là chính, một số ít khác chúng có thể được gia công thành tấm túi nhỏ.

Đặc điểm riêng biệt của loại này túi bóng khí này là cuộn túi bóng không khí lên đến 50cm có khổ rộng từ 0,5m và chiều dài lên đến 100m.

túi bóng khí chống sốc 3 lớp
túi bóng khí chống sốc 3 lớp

Chức năng chính của xốp bong bóng khí – xốp bóp nổ

Túi bóng khí hiện nay được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống chúng ta bởi chúng có nhiều công dụng hữu ích. Có thể kể đến như:

 • Dùng để bọc hàng hóa dễ vỡ, đóng gói nhiều sản phẩm có kích thước vừa phải, thường được dùng trong việc để bảo vệ đóng gói hàng như tranh ảnh, pha lê, gốm sứ, linh kiện điện tử,…
 • Tránh bị trầy xước trong quá trình vận chuyển đi xa qua đường bưu điện, thường là những vật dụng gia đình như là bàn, ghế, tủ…
 • Ngoài ra túi bóng khí còn có thể chống được ẩm mốc, thấm nước rất hiệu quả.
 • Là một trong những vật liệu cách nhiệt, chống nóng tốt
 • Nâng cao chất lượng của mỗi sản phẩm và quy cách sản phẩm lên tới mức tốt nhất.
 • Là một trong những giải pháp đóng gói, bảo vệ hàng hóa lý tưởng nhất giúp cho việc trong vận chuyển hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu an toàn.
 • Sử dụng nhiều trong những hệ thống nhà kính để trồng rau, hoa, cây cảnh, cây giống.
 • Trọng lượng của xốp khí rất nhẹ nên dễ dàng có thể bảo vệ tốt những loại hàng hóa mà không thể khiến tổng trọng lượng gói hàng nặng hơn bao nhiêu nên có thể tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.
 • Túi bong bóng khí chống sốc có sức mềm, dai, bền, có thể bao gói hầu hết mọi sản phẩm khác nhau nên rất tiện dụng.

Với toàn bộ những thông tin trên của Chuyển Nhà Thành Hưng đã cung cấp chi tiết cho bạn chi tiết về túi bóng khí là gì? Và cũng như là những đặc điểm riêng biệt giữa chúng có những loại nào, qua đó các bạn có thể biết được chức năng chính của chúng trong việc đóng gói vận chuyển hàng hóa. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho mọi người nắm rõ hơn và có lựa chọn phù hợp khi sử dụng sản phẩm này.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *