Hướng dẫn cách chở tủ lạnh bằng xe tải mini an toàn

Tủ lạnh là một trong những vật dụng quen thuộc và quan trọng đối với tất cả mọi người, khi bạn cần chuyển nhà đến một nơi ở mới, thì việc chở tủ lạnh bằng xe tải mini sao cho an toàn thì cả là một vấn đề. Tủ lạnh thường có trọng lượng tương đối nặng và có khá gồ ghề so với yên xe máy. Vì vậy, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng khuyên bạn chở tủ lạnh bằng xe tải là một sự lựa chọn tuyệt vời, đảm bảo được an toàn, nếu bạn không muốn mua tủ lạnh mới.

Vận chuyển tủ lạnh của bạn một cách an toàn và khoa học

Nhân viên đóng gói, vận chuyển của chúng tôi sẽ áp dụng một quy trình vận chuyển tủ lạnh khoa học. Nhằm đảm bảo tủ lạnh của bạn được vận chuyển một cách an toàn cũng như sẽ đảm bảo tính ổn định trong khi di chuyển thông qua những lưu ý:

Đóng gói một cách cẩn thận
Đóng gói một cách cẩn thận
  • Đưa tủ lạnh ra xe tải mini bằng những xe kéo để bảo đảm tủ lạnh luôn đứng thẳng.
  • Thu dọn, vệ sinh sạch sẽ bụi và rác trong các thiết bị ngưng tụ và nén hơi của tủ lạnh
  • Nâng đỡ tủ lạnh lên xe tải bằng bàn nâng hiện đại.
  • Đóng gói cẩn thận từ trong ra ngoài nhằm tránh thất thoát, hư hỏng.
  • Vận chuyển chở tủ lạnh bằng xe tải mini dùng xe kéo để đảm bảo tủ lạnh luôn được đứng thẳng.
  • Giữ cố định cửa tủ lạnh bằng màng co, băng keo dán để đảm bảo không bị bung trong quá trình thực hiện chở tủ lạnh bằng xe tải mini.
  • Phải luôn giữ cố định tủ lạnh để tránh những rung lắc trong quá trình xe tải di chuyển, điều này rất nguy hiểm.

Những lưu ý trong việc chở tủ lạnh bằng xe tải mini

Tủ lạnh là một vật dụng bạn nên di chuyển cẩn thận và cần phải lên những kế hoạch trước khi muốn vận chuyển đến nhà mới. Nhằm để đảm bảo an toàn trong khi vận chuyển đến nơi mới, các bạn nên thực hiện những công việc sau:

Trước khi vận chuyển tủ lạnh

Lấy toàn bộ những thực phẩm có bên trong tủ lạnh ra ngoài, dùng khăn lau và vệ sinh tủ sạch sẽ.

Tháo gỡ các khay, kệ bên trong tủ lạnh ra hết nhằm giảm trọng lượng đáng kể của tủ. Ngoài ra, đảm bảo cho tủ lạnh tránh va đập trong quá trình vận chuyển. Ngắt kết nối với điện.

Rã đông những thực phẩm và làm khô tủ lạnh: Đây là việc hết sức quan trọng và tốn khá nhiều nhiều thời gian. Bạn nên ngắt nguồn điện và để tủ lạnh tự rã đông tầm 6 đến 8 tiếng. Tiếp theo, dùng khăn khô mềm lau sạch tủ lạnh. Mục đích tránh việc nước đọng lại bên trong tủ lạnh rơi vào các thiết bị điện do rung lắc trong quá trình chở tủ lạnh bằng xe tải mini.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng - Đơn vị vận chuyển hàng đầu
Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Đơn vị vận chuyển hàng đầu

Sau khi chở tủ lạnh của bạn đến nơi mới

Lưu ý: Không được cắm điện ngay vào sử dụng ngay mà cần phải giữ yên cho tủ lạnh không có tác động đến nó từ 2 đến 3 tiếng. Việc này nhằm để bình gas trở về một trạng thái ổn định sau tiến trình vận chuyển dài. Sau đó bạn có thể an tâm mà sử dụng mà không gây hại gì cho tủ lạnh của bạn

Cách chở tủ lạnh thẳng đứng bằng xe tải mini

Mặc dù việc để tủ lạnh nằm ngang sẽ thuận tiện hơn cho việc vận chuyển, nhưng nó sẽ dễ gây ra những vấn đề lớn với tủ lạnh của bạn. Cho nên, Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ cung cấp đến cho bạn cách chở tủ lạnh thẳng đứng sao cho an toàn nhé:

Bước 1: Đưa 2 cây nẹp gỗ cứng, sao đó cần vài người cùng hỗ trợ nâng tủ lạnh đặt bên trong lòng nẹp gỗ.

Bước 2: Cố định những miếng carton xung quanh cây nẹp bằng cách sử dụng những cuộn băng keo. Cuối cùng là dùng khăn phủ lên để tránh trường hợp trầy xước khi vận chuyển.

Bước 3: Dùng dây dù hoặc dây thun để cố định tủ lạnh với nẹp gỗ và carton.

Bước 4: Nhấc từ từ tủ lạnh và vác chúng lên xe tải. Khi khiêng tủ lạnh lên xe tải phải có 2 người giữ chặt phần đầu và 2 người giữ chặt phần đuôi của tủ lạnh, sao cho để giữ an toàn ở mức tối đa tránh trường hợp tủ lạnh rơi xuống khỏi xe. 

Bài viết này của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã chia sẽ đến cho các bạn cách chở tủ lạnh bằng xe tải mini sao cho an toàn và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, có thể giúp các bạn áp dụng để vận chuyển tủ lạnh của mình sao cho an toàn nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *