Cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới bạn nên biết

Việc di chuyển bàn thờ thần tài hay bàn thờ gia tiên, thổ công, chuyển bát hương sang một vị trí mới hay từ nhà cũ sang là mới là một vấn đề rất quan trọng. Các bạn cần phải phải biết cách chọn được một ngày tốt, làm những thủ tục sắm lễ, văn khấn đúng với truyền thống người Việt ta giúp mang lại những vận may, tránh điều xúi quẩy…

Các bạn đã biết cách di dời bàn thờ thần tài như thế nào cho đúng cách? Trong bài viết này Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ bật mí cho các bạn một số điều cần biết trong việc di chuyển bàn thờ thần tài tránh không đem lại những tai họa cho gia chủ mà còn hút tài lộc vào nhà!

Bàn thờ thần tài có ý nghĩa gì trong văn hóa người Việt

Theo dân gian ta, Ông Địa là người bảo vệ xóm làng, là người cai quản đất đai sẽ phù hộ cho con người gặp được những điều tốt lành, tránh những điều xui xẻo.

Cùng với Ông Địa, Thần Tài cũng là vị thần giúp con người trông coi tiền tài, vàng bạc, của cải và là dấu ấn nổi bật của thời kỳ kinh tế thương nghiệp.

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Ông Địa
Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Ông Địa

Ông Thần Tài – Ông Địa là một cặp đôi ông thần được người Việt thờ chung trong một bàn thờ nhỏ được đặt ở dưới đất và trong một góc nhà có hướng nhìn ra cửa chính điều này nhằm để thể hiện sự vững chắc trong việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống của gia chủ.

Chi tiết các bước cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Trước khi làm lễ chuyển bàn thờ thần tài cần

Chọn được ngày giờ tốt để chuyển bàn thờ. Nếu như không biết xem ngày giờ tốt để chuyển bàn thờ về nhà mới bạn có thể hỏi ý kiến trực tiếp thầy phong thủy.

Xác định được một góc để bàn thờ Thần tài – Thổ Địa hợp lí, vị trí tốt tốt để bao quát cửa ra vào, giúp cai quản khách khứa, tiền tài luôn được lưu thông.

Trước khi cúng bàn thờ mới thì nên sắm đầy đủ những lễ vật cúng nhằm thể hiện lòng thành kính của gia chủ cũng như nơi ở tốt, sung túc cho Thần tài – Thổ Địa.

Để chuyển bàn thờ Thần Tài cần chuẩn bị một số thứ sau

Trước khi tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài phải xem ngày, giờ tốt
Trước khi tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài phải xem ngày, giờ tốt
 • Một con gà trống tơ để làm lễ cúng
 • Một đĩa xôi đỗ
 • 3 chén nhỏ và một chai rượu trắng
 • Trái cây tươi
 • Một lọ hoa có thể là hoa hồng
 • 3 lá trầu, 3 quả cau
 • 3 lễ tiền, 15 lễ vàng
 • Một chén nước sạch
 • Một đôi ngựa đỏ, đai yên đầy đủ vàng
 • Sớ thiên địa văn tài (văn khấn)
 • 1 cầu vàng, 1 cầu đỏ trị 1000 vàng

Tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Bước 1: Tại vị trí cũ của bàn thờ Thần tài – thổ địa, đặt 1 ít giấy tiền vàng bạc, 1 cốc nước, 1 lọ hoa. Sau đó tiến hành đọc văn khấn chuyển về nhà mới, và thắp 3 nén hương.

Bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài tham khảo:
“Nam mô A Di Đà Phật”
Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật
Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…
Tín chủ con là: …………………..tuổi….
Hiện đang trú tại: ………………………………………………
Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần (Gia tiên, Thổ Công – Ông Táo, Phật…) vào nơi mới.
Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ cầu cho được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới.
Tín chủ: ……………………. con xin dập đầu kính bái.”

Bước 2: Khi hương cháy hết được 1 nửa thì tiến hành chuyển Thổ Đại – Thần Tài về nhà mới khi hương vẫn còn đang thắp. Nếu quãng đường di chuyển quá xa, để được an toàn nên để hương cháy hết rồi hãy di chuyển bàn thờ đi sau.

Bước 3: Khi đã di dời tới bàn thờ Thần tài thổ địa tới vị trí mới thì tiến hành hóa toàn bộ giấy tờ tiền vàng, lấy địa chỉ rắc vào tro hóa tiền, bày đầy đủ những lễ vật để chuẩn bị ở trên rồi thắp hương mới, rót rượu ra ly , hương cháy được 1/4 rồi tiến hành đọc văn khấn tạ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về cách chuyển bàn thờ thần tài đến nhà sao cho đúng với tâm linh phong tục người Việt ta. Công ty vận tải Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể di chuyển bàn thờ thần tài của mình sao cho hiệu quả nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *